Dấu ấn doanh nhân Hoàng Kim Hoan

 Hoàng An - Thứ năm - 23/01/2020 19:22
Người Sài Gòn - Hoàng Kim Hoan xuất thân từ một chàng thanh niên nơi miền đất nghèo trở thành doanh nhân thành đạt. Đây là một sự phấn đấu không mệt mỏi, cùng ngọn lửa nhiệt huyết luôn rực cháy. Đồng thời, với ý chí “ Sắt đá “ nổ lực tự thân vươn lên.
Ý chí “sắt đá” dẫn đến thành công

Gia đình của Hoàng Kim Hoan đông anh, chị em, bố mẹ làm nông, ở xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, Hoàng Kim Hoan đã từng bỏ học để phụ giúp gia đình, từng đi xuất khẩu lao động ở liên bang Nga…Nhiều người khác ở hoàn cảnh này có lẻ sẽbuông xuôi. Thế nhưng, Hoàng Kim Hoan không chùn bước. Anh chia sẽ, dù khó khăn đến mấy cũng phải học, phải làm “Thua keo này, bày keo khác”, ý chí sắt đá không gì lay chuyển đã giúp cậu thanh niên ở quê nghèo nơi vùng đất được mệnh danh là “chó ăn đá gà ăn sỏi” thành công trong những việc làm.
 
h
Doanh nhân Hoàng Kim Hoan – Giám đốc công ty TNHH XD Hoàng Hưng  

Học hành trắc trở, con đường kinh doanh của Hoàng Kim Hoan  còn sóng gió hơn nhiều. Năm 1990 khi Liên bang Xô Viết sụp đổ, chàng thanh niên Hoàng Kim hoan cùng hàng ngàn thanh niên lao động xuất khẩu khác đành ngậm ngùi xách ba lô về nước, thất nghiệp chạy vạy đủ đường, làm lụng đủ thứ cũng kiếm được ba cọc ba đồng. Với quyết tâm cao, không chấp nhận cuộc sống an phận và nhàm chán, Hoàng Kim Hoan nghỉ cách làm dịch vụ mở cửa hàng buôn bán dày dép, tạp hóa. Tuy nhiên, cửa hàng nhỏ, với sự chèo lái của chàng thanh niên non nớt kinh nghiệm, đã phá sản nhanh chóng sau đó.

Với ý chí giám nghĩ, giám làm, không chịu khuất phục trước sóng gió thị trường, chàng trai HoàngKim Hoan chuyển nghề buôn bán vật liệu xây dựng và chạy xe công nông...Mặc dù, vất vã nhưng lợi nhuận thì không đủ trang trải cuộc sống gia đình…”, Hoàng Kim Hoan kể lại những ngày gian khó cách đây hơn 10 năm về trước.

Năm 2008, Hoàng Kim Hoan thành lập công ty xây dựng dân dụng. Ngay những năm đầu thành lập, công ty làm ăn khó khan vì không tìm hiểu kỹ đối tác, thiếu kinh nghiệm thương trường, rơi vào cảnh túng thiếu…Tuy nhiên, thất bại nối tiếp thất bại không thể đánh gục con người có ý chí “sắt đá” như Hoàng Kim Hoan. Những cơn sóng nghiệt ngã của thương trường dù hung dữ đến mấy cũng không thể nhấn chìm được sức sống mãnh liệt trong anh. Vì lẻ đó, dưới sự cầm lái của thuyền trưởng Hoàng Kim Hoan, đang ngày càng vững vàng với hàng loạt công ty thành viên, công ty liên kết, được anh tạo ra đang trên đà phát triển. Đặc biệt, hôm nay Kim Hoan là giám đốc công ty xây dựng lớn mạnh và có uy tính trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và các tỉnh lân cận...Chuyên xây dựng nhà dân dụng và đầu tư, kinh doanh vật liệu xây dựng.

Hành trình hướng đến tương lai

Hoàng Kim Hoan bước chân vào thị trường xây dựng dân dụng và đầu tư là một cơ duyên. Cùng với đó, anh đã may mắn hơn trong lần khởi nghiệp này nên đã có chút tài sản. Thời kỳ khó khăn nhất đã qua, anh đã có thu nhập thuộc loại khấm khá…tất cả có thể sẽ lại chỉ là phù du nếu thời kỳ đó anh không gặp một số người bạn, người anh để tạo nên một bước ngoặc của cuộc đời anh. Qua những người bạn và kinh nghiệm bản thân, Kim Hoan đã có thêm tư duy bài bản hơn về kinh doanh, xây dựng, quản lý tài chính. Anh nói “tiền tươi thóc thật” sẽ giúp chúng ta quan tâm hơn đến một câu nói rất quan trọng và thú vị. Đó là mỗi khi rút ví là tự hỏi: Việc chi tiêu này có thực sự cần thiết không? Cách chi tiêu cá nhân khi có ý nghĩa quan trọng giúp hình thành tính cách sau khi trở thành doanh nhân. Bởi lẽ, ranh giới mong manh giữa thành và bại của doanh nghiệp đơn giản chỉ là thu và chi, kiểm soát tốt hai con số này là thắng, ngược lại sẽ là thảm họa. Anh niềm nở chia sẻ.

Năm 2019, là năm đánh dấu bước ngoặc kinh doanh mới với công ty TNHH - XD Hoàng Hưng rất thành công. Tính thời điểm hiện tại, dù đã khá giả và dày dạn kinh nghiệm thương trường nhưng ông chủ  doanh nghiệp Hoàng Hưng vẫn không dừng việc học hỏi, mở rộng quan hệ. Qua đó, đưa ra những quyết sách chiến lược kinh doanh hiệu quả. Anh mang trong mình một món tài sản thiên phú là ngọn lửa khát vọng ý chí và bản lỉnh luôn sẵn sàng truyền bầu nhiệt huyết này cho những người nhân viên, đối tác, xung quanh, khiến người ta có cảm giác rằng đây như một nguồn năng lượng vô tận. Với vô vàn kế hoạch trong lương lai tươi sáng. Anh đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng 100 công nhân lao động là con em quê  hương nơi anh sinh sống việc làm…Đất nước bước vào xuân Canh Tý 2020 ấm áp, chúc cho anh cùng doanh nghiệp một mùa xuân tràn đầy niềm vui và thành công hơn nữa trên con đường đi mình đã chọn!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Chuyện Doanh nhân - 04/12/2019
Mới đây, tại trường THCS Hòa Bình (tọa lạc tại xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long), với sự tham dự của bà Rolinda De Heus, phu nhân của chủ tịch tập đoàn Royal De Heus, là bác sĩ chuyên khoa mắt, người đã khởi xướng dự án “ Nâng cao năng lực chăm sóc mắt từ 2016 đến 2026 tại tỉnh Vĩnh Long”. Cùng sự hỗ trợ về chuyên môn của các y, bác sĩ chuyên khoa mắt của Bệnh viện Mắt tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn và hơn 250 em học sinh trường THCS Hòa Bình tham gia khám chữa bệnh về mắt.
Chuyện Doanh nhân - 03/01/2020
Hiện nay, Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế. Đồng thời, với việc tham gia hội nhập kinh tế quốc tế giúp các doanh nghiệp mở rộng các ngành nghề, các sản phẩm xuất khẩu, mở rộng thị trường xuất khẩu...Theo đó, mang lại nhiều thách thức cho các doanh nghiệp Việt … Chính phủ đang hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần có những chiến lược phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh để thích ứng với môi trường kinh doanh đó là yếu tố quyết định sự “sống còn” của doanh nghiệp.
Chuyện Doanh nhân - 12/01/2020
Ngày 11/1/2020, tại TP. Đồng Hới, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Tuấn - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty. Đến dự còn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị trong tỉnh...
Chuyện Doanh nhân - 14/01/2020
Kể từ 1/7/2020 tới đây, Luật Quản lý thuế sửa đổi có hiệu lực. Theo đó, đây sẽ là căn cứ quan trọng để cơ quan thuế tiếp tục đấu tranh với công cuộc chống chuyển giá, trốn thuế. Qua đó, các tập đoàn FDI liên tục báo lỗ sẽ tiếp tục nằm trong danh sách thanh kiểm tra.
Chuyện Doanh nhân - 10/05/2020
Dịch bệnh Covid-19 đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, lực lượng doanh nhân, doanh nghiệp (DN) phải hứng chịu vô vàn khó khăn do sản xuất, kinh doanh đình trệ, thị trường tiêu thụ giảm mạnh…Bên cạnh việc “căng mình” xoay xở trước những tác động của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp cũng không quên đồng hành, chung tay cùng xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hành động đẹp với bà con quê hương.
Chuyện Doanh nhân - 26/12/2019
Mới đây, Công ty TNHH MTV khách sạn Becamex vừa tổ chức thăm, tặng quà Giáng sinh và phục vụ 100 phần buffet cho các trẻ em mồ côi, cơ nhỡ tại Trung tâm dạy nghề người khuyết tật tỉnh Bình Dương (P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một).
Chuyện Doanh nhân - 28/12/2019
Ngày 27/12/2019, Công ty CP Ô tô Quốc Việt đã tổ chức lễ khai trương Showroom và Đại lý vùng Hyundai 3S Quốc Việt độc quyền tại ĐBSCL.
Chuyện Doanh nhân - 24/12/2019
Nhằm hướng đến cộng đồng và dành nhiều tình cảm cho các trẻ cô nhi. Theo đó, Công ty TNHH THERMTROL (toạ lạc tại khu công nghiệp Việt Nam - Singapore I, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) vừa trao tặng công trình nhà ăn phục vụ trẻ mồ côi tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương.

Đọc nhiều nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây