Đoàn Thị Như Diễm: Chung tay hướng về Câu lạc bộ Kết nối Họ Đoàn

Kiều Oanh - Thứ sáu - 17/01/2020 08:04
Người Sài Gòn - Có lẽ nhắc đến Câu lạc bộ Kết nối Họ Đoàn không ai không biết đến nữ doanh nhân xinh đẹp, nhà sáng lập và là vị chủ tịch bản lĩnh Đoàn Thị Như Diễm, Giám đốc Công ty TNHH SX TM Dịch vụ Minh Khôi.
Hành trình từ trái tim

Dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn luôn nổi bật trước đám đông trong các sự kiện của giới doanh nhân, mấy ai biết rằng người phụ nữ nghị lực này là chủ Doanh nghiệp sản xuất hàng may mặc có tiếng lại là người con luôn có tâm huyết với dòng tộc họ Đoàn.
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất miền Trung nắng gió, nơi mà kinh tế còn đầy rẫy những khó khăn. Trải qua thăng trầm cuộc sống, trên hành trình khởi nghiệp đầy chông gai, Doanh nhân Đoàn Thị Như Diễm cũng đã tìm được hướng đi cho mình. Thành công ngày hôm nay là cả một quá trình nỗ lực, được đánh đổi bằng rất nhiều mồ hôi, công sức và trí tuệ. Tiền thân của Công ty TNHH SX TM Dịch vụ Minh Khôi là 1 xưởng may gia đình hoạt động trong lĩnh vữc may mặc và thiết kế đồng phục. Đó là tất cả những gì mà cha mẹ chị một đời dày công vun đắp, nhưng trong thời cuộc đất nước mở cửa kinh tế, hướng đi cho những xưởng may gia đình sẽ vô cùng khó khăn. Kể từ lúc ấy, chị càng mê say với nghề hơn và quyết tâm gìn giữ nghề may truyền thống của gia đình. Kết hợp tích lũy kinh nghiệm trên thương trường, đồng thời góp nhặt những kiến thức được học từ những người đi trước, đến nay chị Diễm đã dần khẳng định được thương hiệu của Minh Khôi trong ngành thời trang chuyên lĩnh vực đồng phục. 
 
h
Doanh nhân Đoàn Thị Như Diễm tham dự Đại hội Đoàn tộc ở Điện Biên

Ngược dòng thời gian nói về hành trình đến với CLB Kết nối Họ Đoàn, đó là một chặng đường dài xuất phát từ trái tim. Như là một nhân duyên lớn, mỗi khi dòng tộc giỗ Tổ ở miền Nam hay tận miền Bắc, miền Trung xa xôi, chị vẫn tích cực tham gia. Tại đây, chị đã may mắn được nghe các cô chú thế hệ đi trước chia sẽ về lịch sử, cội nguồn của cha ông một thời vang bóng. Đặc biệt, trong một chuyến đi thăm Đoàn tộc tại Nghệ An, chị đã tìm hiểu và biết tới lịch sử của Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài, một danh tướng có công lớn trong quá trình đấu tranh và bảo vệ bờ cõi nước nhà ở thế kỉ XIV, một tấm gương sáng về lòng trung quân ái quốc. Tất cả những điều ấy đã giúp chị có quyết tâm, tin tưởng, và cảm thấy vinh hạnh nếu được làm điều gì đó cho dòng tộc của mình. 

Cũng trong quá trình hoạt động kinh doanh, chị có cơ hội tiếp xúc, trao đổi câu chuyện nghề nghiệp với nhiều doanh nhân khác. Từ đó, khi có các ý tưởng kinh doanh hoặc cơ hội làm ăn, chị không ngại chia sẻ cho những người con mang trong mình dòng máu họ Đoàn.

"Những ngày tháng đầu khi nhân sự còn ít và tìm được người tâm huyết kết nối dòng tộc vô cùng gian nan, tôi đã dành rất nhiều thời gian để gặp gỡ, chia sẻ với từng anh chị em để mong gắn kết từng người trong dòng tộc, và động viên các anh chị em sẽ là những cánh tay nối dài kết nối tất cả các anh chị em trong và ngoài nước, cùng nhau xây dựng tộc Đoàn vững mạnh." - Chị Diễm xúc động nói
 
h
Doanh nhân Đoàn Thị Như Diễm tham dự lễ hội Đền thờ Đốc tướng Đoàn Nhữ Hài năm 2019 tại Nghệ An

Với niềm khát khao cháy bỏng đó, cuối cùng chị cũng đã tìm được những anh chị doanh nhân cùng cái tâm, cùng hướng, cùng cội nguồn để cùng nhau xây dựng một CLB Kết Nối Họ Đoàn phát triển mạnh như ngày hôm nay.

Nói đi đôi với làm, trong thời gian sắp tới câu lạc bộ sẽ tổ chức chương trình gây quỹ xây dựng nhà thờ họ Đoàn tại Quảng Trị. Đây là công trình trùng tu ngôi nhà thờ chính của Họ Đoàn Gia Đẳng tại Triệu Phong, Quảng Trị. 

Đồng hành để vươn xa

Thời gian tuy ngắn, nhưng với nỗ lực và nhiệt thành, tâm huyết của CLB kết nối đã tạo ra được một "sân chơi" cho tất cả các cá nhân, cơ sở, nhóm kinh doanh…Đặc biêt, CLB đã tập hợp được các doanh nhân năng động, sáng tạo, tâm huyết với họ tộc, quê hương; từ đó tất cả mọi người liên kết lại với nhau, hỗ trợ nhau để đẩy mạnh kinh tế. 
 
h
Doanh nhân Đoàn Thị Như Diễm luôn đồng hành cùng các thế hệ sinh viên trong các hoạt động công tác xã hội

"Tôi khẳng định, CLB sẽ là cầu nối vững chắc cho doanh nghiệp và mọi người. Bởi, nếu như một doanh nhân, một doanh nghiệp nhỏ hoạt động muốn kết nối, làm việc với các đối tác khác thì sẽ rất khó và mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi gia nhập CLB, thì doanh nhân hoặc cá nhân nào muốn kinh doanh đều có thể thông qua hội để làm việc dễ dàng hơn. Ngoài ra, CLB hứa hẹn sẽ thúc đẩy các hoat động đầu tư, kinh doanh của doanh nhân trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh khác bằng cách tổ chức các hoạt động xã hội hỗ trợ, chia sẻ các lợi ích kinh tế cho dòng tộc và cộng đồng." – Chị Diễm chia sẻ. 

Trong năm qua, với sự hoạt động tích cực và hiệu quả, CLB Kết nối đã huy động nguồn kinh phí giúp đỡ, thăm hỏi những hoàn cảnh khó khăn của con em Đoàn tộc. Kêu gọi ủng hộ quỹ khuyến học, tổ chức các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho sinh viên…Đồng thời, CLB cũng đã thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa, thăm viếng hiếu hỉ kịp thời, động viên khi các thành viên gặp khó khăn hoạn nạn. Tuy vật chất khiêm tốn xong đây chắc chắn sẽ là món quà tinh thần rất ý nghĩa. 

Bên cạnh các hoạt động tích cực và các thành tích mà Câu lạc bộ đã đạt được thì cũng gặp không ít khó khăn trong công tác xây dựng đội ngũ và mô hình hoạt động, như việc bộ máy nhân sự có nhiều thay đổi, nhiều thành viên không tích cực ủng hộ phương án phát triển chung…Nhận thấy những khó khăn hạn chế và cần khắc phục Chị Như Diễm và Ban lãnh đạo Câu lạc bộ đã quyết tâm bổ sung thay thế và hoàn thiện đội ngũ.
 
h
Doanh nhân Đoàn Thị Như Diễm tích cực tham gia các hoạt động kết nối giao thương

Đất nước đang bước vào giai đoạn chuyển mình doanh nhân chính là những "chiến sĩ" thực thụ trên mặt trận kinh tế, chèo lái con thuyền đất nước trong thời kì hội nhập toàn cầu. Dòng tộc có lớn mạnh, con thuyền đất nước có vững vàng tiến xa hay không, cũng một phần nhờ vào bản lĩnh của những người doanh nhân có tâm và đức như chị. Câu lạc bộ kết nối Họ Đoàn cùng chị Đoàn Thị Như Diễm hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích kinh tế và giá trị gắn kết tâm linh của một tổ chức bền vững và thịnh vượng.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Chuyện Doanh nhân - 06/12/2019
Chiều 6/12/2019, tại TX. Tân Uyên, Bình Dương: Công ty TNHH Giấy Vina Kraft trao tặng xe ôtô chuyên dụng cho địa phương, hỗ trợ cho sự phát triển của cộng đồng cho Trung tâm Y tế và Ban chỉ huy Quân sự TX.Tân Uyên. Tham dự buổi trao tặng có đồng chí Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; cùng dự còn có đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương trong tỉnh.
Chuyện Doanh nhân - 23/12/2019
Sáng ngày 23/12/2019, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp với chủ đề “Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp – Hội nhập, hiệu quả, bền vững”. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: "Không thể có quốc gia hùng cường, hưng thịnh nếu không có doanh nghiệp hùng hậu".
Chuyện Doanh nhân - 10/05/2020
Dịch bệnh Covid-19 đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó, lực lượng doanh nhân, doanh nghiệp (DN) phải hứng chịu vô vàn khó khăn do sản xuất, kinh doanh đình trệ, thị trường tiêu thụ giảm mạnh…Bên cạnh việc “căng mình” xoay xở trước những tác động của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp cũng không quên đồng hành, chung tay cùng xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hành động đẹp với bà con quê hương.
Chuyện Doanh nhân - 11/01/2020
Trải qua một năm 2019 với nhiều biến động, khó khăn và thách thức. Thế nhưng, bằng sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, hiệu quả của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, kinh tế Việt Nam tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng trên nhiều lĩnh vực quan trọng.
Chuyện Doanh nhân - 15/12/2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nhiều cán bộ, nhân dân trên cả nước nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng luôn thực hiện gắn với những việc làm thiết thực, cụ thể hằng ngày. Phát huy phẩm chất người lính bộ đội Cụ Hồ cùng kinh nghiệm và ý thức trách nhiệm của mình, cựu chiến binh Lê Văn Đàn đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các phong trào địa phương, trở thành tấm gương sáng để mọi người noi theo…
Chuyện Doanh nhân - 12/01/2020
Ngày 11/1/2020, tại TP. Đồng Hới, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Hoàng Minh Tuấn - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty. Đến dự còn có các đồng chí: Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị trong tỉnh...
Chuyện Doanh nhân - 12/01/2020
Ngày 12/1/2020, Hãng hàng không thế hệ mới VietJet đã chính thức khai trương đường bay quốc tế từ sân bay Cần Thơ đến Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan). Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Cần Thơ Đào Anh Dũng; cùng các sở ngành trong TP.
Chuyện Doanh nhân - 21/12/2019
Sáng 21/12/2019, Công ty Điện lực Bình Dương phối hợp cùng Sở Công thương; Sở Thông tin truyền thông tổ chức lễ quay số may mắn “Tri ân khách hàng năm 2019” dành cho hơn 345.000 khách hàng tham gia “chương trình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt” từ ngày 1/11 đến ngày 20/12/2019. Kết quả, chương trình quay số có 63 khách hàng may mắn trúng thưởng trị giá 80 triệu đồng.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây