Doanh nghiệp: Giữ chân người lao động giải pháp nào phù hợp?

Minh Sơn - Ngọc Danh - Thứ năm - 26/12/2019 10:20
Người Sài Gòn - Bên cạnh việc doanh nghiệp thực hiện tái cơ cấu máy móc thiết bị… Hiện các địa phương trên cả nước có nhiều cơ chế chính sách hỗ trợ, thu hút đầu tư, thúc đẩy ngành công nghiệp, du lịch phát triển đã giúp cho thị trường việc làm ngày càng rộng mở. Đồng thời, công nghiệp phát triển nhanh đã khiến thị trường lao động “cung không đủ cầu”, nhiều doanh nghiệp không tuyển và giữ chân được lao động, nhất là lao động nữ, lao động có tay nghề cao.

Đặc biệt, lao động bỏ việc trước, trong và sau tết luôn là nỗi lo lắng đối với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, với các chế độ đãi ngộ hợp lý, thoả đáng, nhiều doanh nghiệp đã biết cách để giữ chân người lao động, tránh tình trạng lao động biến động sau kỳ nghỉ tết... Qua đó, việc tăng lương, tăng thêm phụ cấp, hỗ trợ nơi ăn chốn ở… để giữ chân người lao động (NLĐ), ổn định nhân lực là chuyện thời sự sau Tết ở nhiều doanh nghiệp (DN) hiện nay.

h
Ảnh minh hoạ

Hàng năm, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhiều công nhân về quê đón năm mới với gia đình rồi không trở lại với công việc, hoặc nghỉ việc luôn không đi làm lại. Tình trạng này khiến nhiều DN gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Dù cấp tập thông báo tuyển dụng NLĐ với số lượng lớn, các DN vẫn không tuyển đủ số lao động cần tìm. Tgheo đó, nhằm giữ chân NLĐ sau Tết, các DN đã cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập, đa dạng hóa các dịch vụ, phúc lợi xã hội, thực sự chăm lo thiết thực tới công nhân lao động. Bên cạnh lương, thưởng và quà cho NLĐ, công ty còn có xe đưa về quê và đón sau kỳ nghỉ Tết. Vì lẻ đó, Tết hàng năm, số công nhân “nhảy việc” giảm mạnh, tỷ lệ quay trở lại làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đạt gần 100%.

Nói về điều này, ông Lê Đình Huy - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Baconco (KCN Phú Mỹ 1, TX.Phú Mỹ), chia sẻ: “Mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi quý những NLĐ xuất sắc được bình chọn đều được công ty khen thưởng với nhiều phần thưởng xứng đáng. Đây là cách DN khuyến khích tài năng của NLĐ trong quá trình làm việc”.

Trước vô vàn khó khăn, các doanh nghiệp để có thể duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, việc tăng lương, tăng phụ cấp đồng nghĩa với việc kinh doanh phải chấp nhận giảm lợi nhuận, thậm chí có khi phải gồng mình bù lỗ để duy trì lực lượng lao động. Đồng thời, ở góc độ NLĐ, việc tăng lương 10%/ tháng thì cũng chưa “thấm béo” vào đâu so với tình hình giá cả…Hiện nay, đối với DN việc tăqng thêm 10%/ tháng thì đây là một nỗ lực rất lớn. Cụ thể, một doanh nghiệp sản xuất quy mô trung bình, có khoảng vài trăm công nhân - chỉ cần tăng lương bình quân 100 ngàn đồng/người/tháng thì chi phí đầu vào đã đội lên đáng kể. Điều này, chính là “cửa ải” khó vượt qua của không ít DN, nhất là những công ty có hàng ngàn công nhân, khiến họ rơi vào tình trạng lực bất tòng tâm, đành bất lực để công nhân bỏ về quê do đồng lương không đủ sống hoặc bỏ sang công ty khác có mức thu nhập khá hơn.

Có thể khẳng định rằng, lao động là một loại hàng hóa đặc biệt. DN muốn có hàng hóa tốt phải có chính sách tốt đi kèm. Một DN đối xử không có trước có sau với NLĐ thì không thể hy vọng NLĐ đồng cam cộng khổ với mình để vượt qua khó khăn chung. Sẵn sàng chấp nhận thiệt thòi trước mắt để chia sẻ nỗi lo cơm áo với NLĐ không chỉ là cách để các DN thể hiện trách nhiệm với cộng đồng mà còn chứng tỏ sự đầu tư bài bản, bền vững của DN. Chính cách ứng xử “khôn ngoan”, hợp lý hợp tình và kịp thời này đã thôi thúc, động viên công nhân “chung lưng, đấu cật” phục vụ DN, góp phần làm cho sợi dây gắn kết giữa NLĐ và DN thêm bền chặt, giúp DN hạn chế được sự xáo trộn nguồn nhân lực và có điều kiện để bứt phá.

PGS.TS Lê Quân, Giảng viên ĐH Kinh tế, ĐH Quốc Gia Hà Nội chia sẽ, để giữ được NLĐ thì chủ DN phải có cái tâm, phải có chính sách nhìn con người, nhân lực thực sự giá trị. Khi đó, hoạt động quản lý của mình là phải đối xử, ứng xử với những con người, con người ở đây có thể là bạn bè, anh em, có thể là những người cùng một con thuyền, lúc đó nếu thuyền đi tới đích thì mọi người cùng đi đến đích, điều đó rất quan trọng. Bên cạnh đó, quan trọng nhất phải coi NLĐ là tác nhân, chủ thể của mọi hoạt động trong quá trình làm việc là những người làm với DN. Song song đó, DN cần có định hướng cho NLĐ hiểu rõ về những yêu cầu trong công việc, DN phải xem nhân viên của mình có gặp khó khăn gì trong công việc không để cùng giải quyết với họ chứ không thể chỉ giao việc. Mặc khác, chủ DN nên đặt vị trí của mình vào nhân viên để xem là có làm được việc đó hay không, nếu không làm được phải tìm nguyên nhân tại sao. Có những lúc cũng nên để nhân viên có sự sáng tạo hơn mình bởi thực tế đôi khi bản thân mình không nghĩ được hết.

Tin rằng, việc đãi ngộ tốt nhưng quá lớn áp lực về công việc thì cũng chưa hẳn để giữ chân người lao động. Do vậy, quan trọng vẫn là tạo sự hài hoà, hợp lý, cải thiện môi trường làm việc hiệu quả thì người lao động sẽ ngày càng gắn bó hơn với doanh nghiệp, khó xảy ra tình trạng biến động lao động sau tết.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Chuyện Doanh nhân - 26/12/2019
Mới đây, Công ty TNHH MTV khách sạn Becamex vừa tổ chức thăm, tặng quà Giáng sinh và phục vụ 100 phần buffet cho các trẻ em mồ côi, cơ nhỡ tại Trung tâm dạy nghề người khuyết tật tỉnh Bình Dương (P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một).
Chuyện Doanh nhân - 03/01/2020
Hiện nay, Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế. Đồng thời, với việc tham gia hội nhập kinh tế quốc tế giúp các doanh nghiệp mở rộng các ngành nghề, các sản phẩm xuất khẩu, mở rộng thị trường xuất khẩu...Theo đó, mang lại nhiều thách thức cho các doanh nghiệp Việt … Chính phủ đang hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần có những chiến lược phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh để thích ứng với môi trường kinh doanh đó là yếu tố quyết định sự “sống còn” của doanh nghiệp.
Chuyện Doanh nhân - 29/12/2019
Ngày 28/12/2019, tại cảng Chu Lai (Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam), Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) đã tổ chức lễ bàn giao xe bus THACO mang thương hiệu Việt Nam xuất khẩu sang Philippines.
Chuyện Doanh nhân - 04/12/2019
Mới đây, tại trường THCS Hòa Bình (tọa lạc tại xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long), với sự tham dự của bà Rolinda De Heus, phu nhân của chủ tịch tập đoàn Royal De Heus, là bác sĩ chuyên khoa mắt, người đã khởi xướng dự án “ Nâng cao năng lực chăm sóc mắt từ 2016 đến 2026 tại tỉnh Vĩnh Long”. Cùng sự hỗ trợ về chuyên môn của các y, bác sĩ chuyên khoa mắt của Bệnh viện Mắt tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn và hơn 250 em học sinh trường THCS Hòa Bình tham gia khám chữa bệnh về mắt.
Chuyện Doanh nhân - 26/12/2019
Ngày 25/12/2019, Diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Năng lượng TTC (TTC Energy) và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op). Qua đó, triển khai lắp đặt hệ thống Điện Mặt Trời áp mái tại hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại của Saigon Co.op.
Chuyện Doanh nhân - 23/01/2020
Hoàng Kim Hoan xuất thân từ một chàng thanh niên nơi miền đất nghèo trở thành doanh nhân thành đạt. Đây là một sự phấn đấu không mệt mỏi, cùng ngọn lửa nhiệt huyết luôn rực cháy. Đồng thời, với ý chí “ Sắt đá “ nổ lực tự thân vươn lên.
Chuyện Doanh nhân - 24/12/2019
Biến đổi khí hậu đang tác động nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội của Việt Nam. Trong suốt thời gian qua, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách để ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), hướng tới phát triển bền vững.
Chuyện Doanh nhân - 15/12/2019
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được nhiều cán bộ, nhân dân trên cả nước nói chung và tỉnh Quảng Bình nói riêng luôn thực hiện gắn với những việc làm thiết thực, cụ thể hằng ngày. Phát huy phẩm chất người lính bộ đội Cụ Hồ cùng kinh nghiệm và ý thức trách nhiệm của mình, cựu chiến binh Lê Văn Đàn đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các phong trào địa phương, trở thành tấm gương sáng để mọi người noi theo…

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây