Nhiều thành tựu nổi bật của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM

Đinh Dương - Mỹ Huyền - Thứ sáu - 10/01/2020 12:15
Người Sài Gòn - Vào tối ngày 9/1/2020, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự và phát biểu chỉ đạo có ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TP.HCM.
Tại hội nghị, ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch HUBA cho biết, năm 2019 HUBA có một số thành tựu nổi bật, điển hình như: Tổ chức thành công Diễn đàn kinh tế TP HCM lần thứ 2 năm 2019; chương trình cà phê Doanh nhân Huba tiếp tục có sức hút và sự lan tỏa rộng; thành lập thêm 3 câu lạc bộ doanh nghiệp (DN). Theo đó, nâng tổng số hội viên là Hội và câu lạc bộ lên 73 thành viên với hơn 12.000 DN tham gia, kết nạp mới 65 DN hội viên, trong đó có nhiều DN quy mô lớn, uy tín.
 
h
Năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM đạt được nhiều thành tựu nổi bật 

Bên cạnh đó, các chương trình bình chọn và tôn vinh các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu TP HCM, chương trình DN vì cộng đồng, các chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ triển lãm "Tôn vinh hàng Việt", phong trào thi đua "Doanh nghiệp, Doanh nhân đồng hành cùng thành phố đổi mới – phát triển" cùng các hoạt động văn hóa thể thao...

Ông Chu Tiến Dũng - Chủ tịch HUBA, nhấn mạnh: "Năm 2020, nhiều cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp. Trong đó, HUBA sẽ tục phát huy và nâng chất lượng các hoạt động thành công năm 2019. Song song đó, HUBA luôn đồng hành cùng thành phố thực hiện có hiệu quả chương trình phát triển DN; làm cho DN, nhà đầu tư tin tưởng, yên tâm đầu tư phát triển lâu dài, bên vững. Năm 2020, HUBA sẽ nâng cao tính hiệu quả của các chương trình chính quyền TP đồng hành, hỗ trợ DN, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của DN đối với chính quyền và hệ thống hành chính". Đặc biệt, nhiệm vụ trọng tâm sẽ thực hiện trong thời gian tới là đồng hành với TP các giải pháp khai thông nguồn lực phát triển kinh tế TP, nguồn lực phát triển DN; đồng hành, hiến kế hoàn thiện thể chế, chính sách phát triển quốc gia và TP.

Dịp này, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM đã đánh giá cao sự đóng góp của HUBA trên nhiều mặt. Cùng với đó, công tác phản biện chính sách pháp luật, đóng góp với nhà nước cải thiện môi trường kinh doanh, hiến kế phát triển TP qua các hoạt động đối thoại, hội thảo, cà phê doanh nhân... Tiếng nói của Hiệp hội xứng đáng là đại diện cho cộng đồng DN TP HCM, là chỗ dựa đáng tin cậy của TP trong công tác hỗ trợ DN.
 
h
Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP HCM phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Qua đó, năm 2020, TP tiếp tục đặt kỳ vọng vào Hiệp hội với bước phát triển tốt hơn; mang trọng trách cao hơn và nhiệm vụ sẽ nặng nề, khó khăn thử thách sẽ nhiều hơn. Điển hình, tiếp tục làm tốt công tác thu thập các kiến thức từ thực tiễn của DN để đóng góp hoàn thiện chính sách, pháp luật; chú ý đầu tư nghiên cứu để tăng cường chất lượng phản biện, hiến kế; đề xuất nhiều giải pháp và dẫn dắt DN đồng hành cùng với TP đổi mới, phát triển. Cùng với đó, định hướng trọng tâm vào các hoạt động hỗ trợ, kết nối DN thực hiện đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, xây dựng bộ dữ liệu lớn (big data) để hội nhập và phù hợp với thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và nâng cao hiệu quả kinh doanh; tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động mang lại lợi ích cho DN, nhà nước và cho cộng đồng xã hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Chuyện Doanh nhân - 28/12/2019
Ngày 27/12/2019, Công ty CP Ô tô Quốc Việt đã tổ chức lễ khai trương Showroom và Đại lý vùng Hyundai 3S Quốc Việt độc quyền tại ĐBSCL.
Chuyện Doanh nhân - 12/01/2020
Ngày 12/1/2020, Hãng hàng không thế hệ mới VietJet đã chính thức khai trương đường bay quốc tế từ sân bay Cần Thơ đến Seoul (Hàn Quốc) và Đài Bắc (Đài Loan). Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch thường trực UBND TP.Cần Thơ Đào Anh Dũng; cùng các sở ngành trong TP.
Chuyện Doanh nhân - 23/12/2019
Sáng ngày 23/12/2019, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp với chủ đề “Phát triển mạnh mẽ doanh nghiệp – Hội nhập, hiệu quả, bền vững”. Tại đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: "Không thể có quốc gia hùng cường, hưng thịnh nếu không có doanh nghiệp hùng hậu".
Chuyện Doanh nhân - 11/01/2020
Ngày 10/1/2020, UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Doanh nghiệp, doanh nhân đồng hành cùng TP.HCM đổi mới - phát triển” giai đoạn 2017 - 2022. Chủ trì và phát biểu tại hội nghị có Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm; cùng các sở, ngành và đông đảo các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP.
Chuyện Doanh nhân - 03/01/2020
Hiện nay, Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế. Đồng thời, với việc tham gia hội nhập kinh tế quốc tế giúp các doanh nghiệp mở rộng các ngành nghề, các sản phẩm xuất khẩu, mở rộng thị trường xuất khẩu...Theo đó, mang lại nhiều thách thức cho các doanh nghiệp Việt … Chính phủ đang hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp. Vì vậy, các doanh nghiệp cần có những chiến lược phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh để thích ứng với môi trường kinh doanh đó là yếu tố quyết định sự “sống còn” của doanh nghiệp.
Chuyện Doanh nhân - 30/12/2019
Tối ngày 28/12/2019, tại Hà Nội, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp doanh nghiệp trẻ Việt Nam và trao danh hiệu "Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc" năm 2019. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.
Chuyện Doanh nhân - 11/12/2019
Ngày 10/12/2019, tại trụ sở UBND huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, Công ty TNHH De Heus Hà Lan tại Việt Nam phối hợp với UBND huyện Tân Phú tổ chức chương trình từ thiện trao tặng 56 suất học bổng, 56 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng giá trị trên 60 triệu đồng. Đây là chương trình từ thiện “kết nối yêu thương” của De Heus với mong muốn được đóng góp một phần nhỏ tạo điều kiện cho các em vượt qua khó khăn, thử thách, vươn lên học tốt trong tương lai.
Chuyện Doanh nhân - 03/12/2019
Hiện nay, tỉnh Bình Dương có trên 16.000 người khuyết tật, rất nhiều người ở độ tuổi lao động. Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Bình Dương đã chú trọng công tác đào tạo dạy nghề phù hợp với khả năng của từng người. Bên cạnh đó, luôn chọn nghề mà thị trường đang có nhu cầu, điển hình: May, điện, đồ họa...Theo đó, hàng năm trung tâm giới thiệu khoảng 30 người vào làm tại các công ty, cơ sở sản xuất lớn, nhỏ trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây