Trường trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng đào tạo

 Hoàng An - Chủ nhật - 15/12/2019 14:13
Người Sài Gòn - Xác định giáo viên, nhân viên là gốc của hoạt động dạy và học. Theo đó, Trường trung cấp nghề Bình Minh, tỉnh Quảng Bình không chỉ tổ chức tốt phong trào thi đua dạy giỏi mà còn thường xuyên đưa giáo viên đi học nâng cao kỹ năng dạy thực hành nghề. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết, đoàn kết, chủ động và có tinh thần trách nhiệm cao. Bộ máy tổ chức hoàn thiện, các bộ phận chuyên môn bố trí khá đầy đủ, đáp ứng yêu cầu về quản lý và đào tạo của Trường trung cấp nghề Bình Minh. Tổng số lao động của nhà trường hiện có gần 100 người, các kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật, giáo viên đạt chuẩn, giúp cho bộ máy nhà trường hoạt động nhịp nhàng và ngày càng phát triển. Uy tín và chất lượng của nhà trường đã được khẳng định thể hiện qua các số liệu tuyển sinh.
Được thành lập và đưa vào hoạt động từ tháng 8/2017. Cụ thể, đào tạo lái xe các hạng từ xe máy, xe mô tô, từ B1 số tự động, B2, C, và nâng hạng lên tới Fc với quy mô 3.600 học viên/ năm. Trong đào tạo lái xe, vấn đề chất lượng nhà trường quan tâm hàng đầu. Bằng các giải pháp đột phá trong đầu tư và phát triển nhằm nâng cao chất lượng, tạo niềm tin, uy tín và thương hiệu với khách hàng. Một điểm nhấn quan trọng trong hoạt động đào tạo, đó là công tác tuyển sinh. Mặc dù trên địa bàn TP Đồng Hới có 3 nhà trường đang đào tạo lái xe, tình trạng này xảy ra sự cạnh tranh lớn về nguồn tuyển sinh, nhưng bằng những thế mạnh của nhà trường có: hệ thống cơ sở vật chất, phương tiện xe mới, hiện đại, có TT Sát hạch loại 1, có đội ngũ giáo viên năng lực, công tác tổ chức đào tạo khóa học. Và các dịch vụ tốt thu hút rất đông đảo học viên đến với Nhà trường. Hiện tại, nhà trường có trên 30 cơ sở liên kết tuyển sinh ở khắp địa bàn tỉnh, số lượng hồ sơ thu nhận được luôn vượt cầu so với lượng cấp phép. Đào tạo Trung cấp Công nghệ ô tô: Hiện tại nhà trường đã đào tạo lớp trung cấp sữa chữa công nghệ ô tô cho các thanh niên và người lao động trên địa bàn tỉnh. 
 
h
Toàn cảnh trường trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình hôm nay

Nhà trường đã lý kết hợp đồng liên kết đào tạo nghề với 2 tập đoàn lớn của CHLB Đức. Hiện tại, đào tạo được trên 100 học viên. Đây là lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội. Đối với các công dân trong độ tuổi 18-28 chưa có việc làm ổn định thì nên trở thành học viên của trường Bình Minh trong khóa đào tạo tiếng Đức, đây là cơ hội để thanh niên của Quảng Bình được tham gia thị trường lao động nước Đức. Sau khi kết thúc khóa học tại trường Bình Minh các học viên được ký kết hợp đồng lao động dài hạn và được hưởng mọi chế độ an sinh xã hội như một người công dân Đức. 
 
h
Chủ tịnh trường – Doanh nhân: Lê Thị Hương ký hợp tác liên kết đào tạo tại CHLB Đức 8/2019
 
h

Trường có trung tâm sát hạch loại 1: Được đầu tư và xây dựng theo quy chuẩn quốc gia với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ. Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, đây là trung tâm sát hạch loại 1 đầu tiên đã từ lâu con em tỉnh Quảng Bình muốn đi nâng hạng xe lên thì phải ra Hải Phòng hoặc đi các tỉnh xa. Tại Quảng Bình trường Bình Minh hiện đã đáp ứng nhu cầu cho người dân…có mức đầu tư trên 35 tỷ đồng với diện tích 35.000 m2, năng lực sát hạch đạt trên 5000 học viên đã được phép hoạt động. Từ đó đến nay, trung tâm sát hạch cho hơn 3000 học viên/năm với chất lượng sát hạch lần 1: đạt từ 85-90% (mặt bằng chung cả nước từ 75-85%). Ngoài nhiệm vụ sát hạch, Trung tâm còn là nơi luyện tập nâng cao kỹ năng lái xe cho học viên. 
 
h
Chủ tịch trường : Lê Thị Hương nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện sát hạch xe loại 1

Trường có trung thêm tâm Đăng kiểm xe cơ giới 73-03D: Đưa vào hoạt động từ tháng 11/2016, gồm 2 dây chuyền kiểm định xe cơ giới hiện đại của CHLB Đức và đội ngũ kỹ sư trẻ, năng động, sáng tạo, với năng lực kiểm định 24.000 lượt xe/năm. Đến nay đã kiểm định được hơn 22.000 lượt phương tiện, thu quỹ nộp quỹ đường bộ cho Nhà nước 52 tỷ 500 triệu đồng; thu phí kiểm định 7 tỷ đồng, nộp nhà nước 1 tỷ 500 triệu đồng. 
 
h
 
h
 
h

“Để đạt được thành quả trên là nhờ có sự quyết tâm của lãnh đạo Nhà trường và sự giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, các ban nghành, các cấp và các doanh nghiệp để đồng hành hỗ trợ trong thời gian qua” Bà Lê Thị Hương chủ tịch trường Bình Minh chia sẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Kết quả ấn tượng của năm 2019 sẽ là tiền đề quan trọng để VNPT khẳng định vị thế dẫn dắt của mình trong công cuộc chuyển đổi số vào năm 2020. Theo đó, năm 2019, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã đạt được nhiều kết quả nổi bật và là tiền đề quan trọng để trong năm 2020 doanh nghiệp này khẳng định vị thế dẫn dắt của mình trong chuyển đổi số.
Việc ứng dụng công nghệ, gia tăng nội lực là lời giải đầu tiên mà các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam nghĩ tới cho đề toán xuất khẩu 20 tỷ USD năm 2025 mà Chính phủ đặt ra. Để đạt được mục tiêu này, ngành gỗ cần phải phát triển bền vững, dựa trên nền tảng liên kết, tạo ra chuỗi giá trị từ khâu sản xuất tới khâu xuất khẩu.
Trong 10 ngày (từ ngày 03 đến 12/01) vừa qua, tập đoàn De Heus của Hà Lan tại Việt Nam đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện tất niên năm 2019 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2020. Trong không khí ấm áp, đoàn kết, hân hoan, hạnh phúc với chủ đề “ Thịnh Vượng Toàn Cầu – Đón Đầu Thử Thách”. Tham dự chuổi sự kiện tất niên có ông Gabor Fluit – Tổng Giám Đốc khu vực Châu Á, Ban giám đốc Châu Á, Ban giám đốc Việt Nam, cùng hơn 1.500 cán bộ quản lý và nhân viên của công ty trên toàn quốc.
Là trung tâm thương mại kiểu mới theo xu hướng kết hợp giữa trải nghiệm giải trí tích hợp công nghệ 4.0 (Shop Entertaiment) và mua sắm, sau 01 năm chính thức hoạt động trên thị trường bán lẻ Gigamall liên tục đổi mới và đầu tư công nghệ, cơ sở vật chất hạ tầng vươn tầm quốc tế.
Không độc hại cho người sử dụng trong sản xuất và người sử dụng sản phẩm, chi phí thấp so với những sản phẩm phân bón vô cơ khác. Đồng thời, mang lại hiệu quả cao hơn sự mong đợi của các nông hộ, nông trại đang sử dụng các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ của công ty Nông Trí Việt.
Vào rạng sáng 29/1/2020 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2020 của Apple. Qua đó, đây là quý tốt nhất trong lịch sử của Apple về kể cả doanh thu lẫn lợi nhuận.
Mới đây, Công ty CP Tập đoàn FLC (mã cổ phiếu FLC) đã công bố báo cáo tài chính quý IV và kết quả kinh doanh cả năm 2019. Theo đó, có doanh thu tăng 38%. Mặc dù vậy, năm 2019 cũng là năm đầu tiên tập đoàn này ghi nhận khoản lỗ gộp từ hoạt động kinh doanh.
Mới đây, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ dưới hình thức chia cổ tức năm 2017 và 2018 bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận để lại.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây