Bình Dương: Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) Khai giảng năm học mới 2019-2020

Hoàng Anh - Thứ sáu - 04/10/2019 17:02
Người Sài Gòn - Sáng ngày 4/10/2019, trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lần thứ 9, niên khóa 2019 – 2020 cho 775 tân sinh viên khóa 9 thuộc các khoa Quản trị Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Điều dưỡng. Tham dự buổi lễ có: Ông Đặng Minh Hưng, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Khoa học Công nghệ, lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC, VSIP, VNTT, Bệnh viện Quốc tế Becamex và các Doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Đặc biệt, thủ khoa đầu vào của Trường với điểm THPT Quốc gia là 26,1/30 và nhiều thí sinh từ 24 điểm trở lên.
 
h
Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng lẵng hoa chúc mừng EIU khai giảng năm học 2019-2020

Kỳ tuyển sinh năm 2019, EIU dành ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên như: Học bổng toàn phần dành cho thí sinh đạt thành tích trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế; Học bổng dành cho thí sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh, Thành phố; Học bổng dành cho thí sinh có thành tích học tập tốt lớp 12; Học bổng toàn phần dành cho thí sinh có thành tích học tập tốt trúng tuyển khối ngành kỹ thuật và công nghệ thông tin của EIU năm 2019; Học bổng dành cho thí sinh có thành tích thể thao xuất sắc; Học bổng theo chính sách cộng đồng của Trường. Năm học 2019 – 2020, EIU có 78% tân sinh viên thuộc tỉnh Bình Dương và 22% thuộc các khu vực TP.HCM, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ… và một tân sinh viên đến từ tỉnh xa nhất là Lai Châu.
 
h
Lãnh đạo tỉnh chứng kiến nghi thức EIU ký kết hợp tác với các doanh nghiệp

EIU là trường đại học đặt trọng tâm trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp trong và ngoài nước, việc kết nối với doanh nghiệp là một trong những mục tiêu lớn của EIU nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên trong suốt quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. Nhân dịp Lễ Khai giảng, EIU cũng đã tổ chức buổi ký kết hợp tác với các Công ty Bongfiglioli (Ý), Hon Chuan (Đài Loan), SML (Hồng Kong), Detmold Packaging (Úc) là những đối tác quan trọng của Trường trong việc xây dựng chương trình kiến tập thực tập, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, cơ hội học bổng, thực hiện đồ án…
 
h
Ông Nguyễn Tấn Lợi, Chủ tịch HĐQT EIU Trao học bổng cho các tân sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Với triết lý Giáo dục “Nhân bản – Cộng đồng – Sáng tạo – Bền vững” và hướng đến giá trị cốt lõi là “phục vụ cộng đồng”, Trường đã xây dựng mục tiêu đào tạo các sinh viên tốt nghiệp đạt 3 tiêu chuẩn chính là: ý thức mạnh mẽ rõ ràng về nhiệm vụ phụng sự Quốc gia và phát triển Cộng đồng; khả năng làm việc chuyên nghiệp trong lãnh vực được đào tạo;  trang bị những kỹ năng cần thiết, trong đó trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 là kỹ năng quan trọng nhất. Trong 9 mùa tuyển sinh, EIU cũng đã có 4 khóa sinh viên ra Trường và tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm chỉ 6 tháng sau khi nhận bằng đạt trên 94%.

Tầm nhìn đến năm 2030, EIU định hướng trở thành một đại học đa ngành - đa lãnh vực được kiểm định, xếp hạng quốc tế; và là một trung tâm văn hóa, một trung tâm nghiên cứu ứng dụng - chuyển giao công nghệ hàng đầu của Việt Nam.
 
h
Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng EIU đánh trống khai giảng năm học 2019-2020​​​​​​

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, biểu dương những nỗ lực của EIU đã đạt được trong thời gian qua. Ông khẳng định, việc phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những nhiệm vụ chiến lược, vừa có tính cấp bách, vừa có tính lâu dài, có ý nghĩa quan trọng và trực tiếp trong quá trình xây dựng, phát triển của tỉnh. Để góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương thực hiện thắng lợi mục tiêu cao cả trên, EIU cần tiếp tục đầu tư, nghiên cứu, cập nhật nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy phù hợp để nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học uy tín, chất lượng trong khu vực.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Giáo dục - 18/04/2019
Ngày 17.4, tại Hà Nội, đã diễn lễ khai mạc cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc năm 2019. Cuộc thi năm nay, do Hội Vật lý Việt Nam và Đại học Thủy lợi đăng cai.
Giáo dục - 21/05/2019
Với tỉ lệ chọi 1/6 về nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y Hà Nội năm 2019 tăng hơn 2000 bộ.
Giáo dục - 01/03/2019
Mới đây, Bộ Công an đã thông tin, dự kiến năm 2019, Bộ sẽ tiếp tục thu hẹp tuyển sinh xuống chỉ còn ba đơn vị là Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy Chữa cháy.
Giáo dục - 01/11/2019
Trong khoảng thời gian từ ngày 1/8/2018 đến 31/7/2019, Nature Index đã xếp hạng, Việt Nam hiện có 10 đại học, viện nghiên cứu Việt Nam dẫn đầu về số lượng công bố quốc tế.
Giáo dục - 12/09/2019
Mới đây, Trường Đại học quốc tế Miền Đông (EIU) đã tổ chức chuyến kiến tập tại Quốc đảo Singapore cho các bạn sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh, chuyến đi 7 ngày đã mang lại cho các bạn cái nhìn mới và những trải nghiệm đáng giá tại đất nước này.
Giáo dục - 25/06/2019
Ngày 24.6, các sĩ tử đã có mặt đầy đủ tại các điểm thi trên cả nước. Trong đó, các bậc phụ huynh đã đưa con đến đây làm thủ tục sớm hơn giờ quy định từ 20-30 phút.
Giáo dục - 24/07/2019
Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Việt Đức (VGU) vừa thông báo mức điểm sàn xét tuyển vào các ngành đào tạo khóa 2019.
Giáo dục - 23/03/2019
Mới đây, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn kiểm tra học kỳ 2 năm học 2018-2019.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây