Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM: Lọt vào top các đại học tốt nhất toàn cầu về học thuật

Đinh Dương - Mỹ Huyền - Thứ bảy - 26/10/2019 14:58
Người Sài Gòn - Mới đây, tạp chí của Hoa Kỳ U.S. News & World Report đã công bố kết quả Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu - Best Global Universities. Đặc biệt, Việt Nam có hai cơ sở giáo dục đại học lần đầu tiên được xếp hạng ở bảng xếp hạng này.
Cụ thể, Đại học Quốc gia Hà Nội có thứ hạng 1059. Kế đến là Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có thứ hạng 1176. Đồng thời, Trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng được đánh giá nhưng chưa có thứ hạng.
 
h

Cùng với đó, ngành Vật lý của Đại học Quốc gia Hà Nội đã tăng 30 bậc so với bảng xếp hạng năm trước là 502, năm nay là 472 của thế giới.

Điển hình, ở khu vực Châu Á, Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp thứ 275 và Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh được xếp thứ 322. Bên cạnh đó, các trường đại học trong khu vực được xếp thứ hạng khá cao như Đại học Malaya (Malaysia) có thứ hạng 27, Đại học Chulalongkorn và Đại học Mahidol (Thái Lan) cùng có thứ hạng 81...

Tương tự, tại khu vực châu Á như Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ nhất, Đại học Tsinghua (Trung Quốc) đứng thứ hai, Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore) đứng thứ ba, Đại học King Abdulaziz (Ả Rập Xê Út) đứng thứ tư, Đại học Peking (Trung Quốc) đứng thứ năm...

Được biết, đây là lần 6 mà Tạp chí  US News & World Report công bố thứ hạng của Bảng xếp hạng này. Gần đây, nhu cầu người học ở Hoa Kỳ mở rộng ra ngoài các trường đại học trong nước. Songsong đó, giúp các trường đại học của Hoa Kỳ có thể so sánh với các trường đại học khác trên toàn cầu, Tạp chí U.S. News & World Report đã công bố Bảng xếp hạng Best Global Universities.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Giáo dục - 13/03/2019
Mới đây, Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông báo kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 tích hợp năm học 2019-2020 với 735 chỉ tiêu.
Giáo dục - 20/05/2019
Hiện nay, với năng lực tiếng Anh của học sinh Việt Nam. Đặc biệt, là các em tiểu học và trung học cơ sở ngày càng tốt. Điều này, thể hiện qua kết quả cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL mới đây.
Giáo dục - 11/03/2019
Ngày 10.3, tại Đại học Cần Thơ đã diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2019. Ngày hội lần này đã thu hút khoảng 30.000 học sinh lớp 12 của nhiều tỉnh, thành tại ĐBSCL.
Đời sống - 11/04/2018
Theo đại diện trường mầm non 30/4, giáo viên mắng học sinh “là thú hay là người” được đánh giá rất tốt, hiền lành và quý mến học sinh?
Giáo dục - 07/03/2019
Chiều ngày 6.3, Nhà xuất bản Giáo dục phát đi thông báo không tang giá sách giáo khoa, sau khi một số báo đăng tải thông tin về việc giá bán sách giáo khoa sẽ tăng.
Giáo dục - 09/11/2019
Ngày 8/11/2019, tại Hà nội, Chương trình Khoa học Giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Việt Nam đã tổ chức chương trình Toạ đàm khoa học "Chính sách về đầu tư nước ngoài cho phát triển giáo dục Đại học tại Việt Nam". Trong đó, nhằm tạo diễn đàn thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, đề xuất giải pháp, chính sách đầu tư nước ngoài cho phát triển giáo dục đại học Việt Nam. Tham dự Toạ đàm khoa học có các ông, bà: Nguyễn Thu Thuỷ - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học; Joanna Woods - Tham tán, Phụ trách Giáo dục, Đại sứ Quán Australia tại Việt Nam, các Lãnh đạo…
Giáo dục - 26/01/2019
Ngày 25.1, nhiều trường sẽ cho học sinh, sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán 2019. Theo đó, hôm nay là ngày học cuối cùng của hơn 1,6 triệu học sinh các trường học từ mầm non đến THPT trước khi bước vào kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Đời sống - 23/04/2018
Bị nhiều phụ huynh tố cáo về việc sờ mó vào vùng nhạy cảm của con gái, giáo viên dạy tiếng Anh ở Bình Dương đã bị cho thôi việc.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây