Trường Tiểu học Xuân Thủy – Lệ Thủy, Quảng Bình: Đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt

 Hoàng An - Thứ bảy - 09/11/2019 14:23
Người Sài Gòn - Được thành lập từ 1990, có bề dày truyền thống về dạy và học, Trường Tiểu học Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong đó, suốt những năm học qua luôn giữ vững vị trí là đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành Giáo dục - Đào tạo huyện nhà. Đồng thời, là một trong những đơn vị tốp đầu của giáo dục bậc tiểu học huyện Lệ Thủy.
Đặc biệt, trong 3 năm học trở lại đây, nhà trường đã có những bứt phá mạnh mẽ, những thành tích ấn tượng trong đổi mới và phát triển toàn diện giáo dục. Luôn đi tiên phong thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, phòng giáo dục và đào tạo, phụ huynh. Bên cạnh đó, trường được đầu tư tương đối hoàn thiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Cụ thể, những năm trở lại đây trường được đầu tư xây dựng phòng học, bể bơi, nhà xe học sinh, cổng trường, nhà vệ sinh học sinh, tu sửa phòng học, nâng cấp sân trường, mua sắm các trang thiết bị dạy học hiện đại với tổng kinh phí gần 10 tỉ đồng. 
 
h
Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hương - Hiệu trưởng trường TH Xuân Thủy

Theo một số người dân nơi đây về Trường Tiểu học Xuân Thủy, hầu như ai cũng biết đến ngôi trường có phong trào luôn dẫn đầu trong toàn huyện về chất lượng dạy và học từ xưa đến nay, phong trào được nhà trường duy trì và phát triển. Không chỉ có vậy, những năm học qua Trường Tiểu học Xuân Thủy còn có những bước chuyển biến tích cực ở chất lượng giáo dục toàn diện. Bởi, giáo dục mũi nhọn đạt nhiều thành tích xuất sắc. Điển hình, 2 năm học gần đây - Trường đạt được danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc; Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Thư viện Xuất sắc; Thiết bị Tốt; An ninh trật tự trường học Tốt; Trường học thân thiện - Học sinh tích cực Xuất sắc; Trang website xuất sắc; Công đoàn vững mạnh; Liên đội vững mạnh xuất sắc...    
 
h
Toàn cảnh trường TH Xuân Thủy

Chia sẽ với phóng viên cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hương - Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trong công tác giáo dục toàn diện, nhà trường luôn quan tâm làm tốt việc phát hiện và bồi dưỡng hạt giống những chủ nhân tương lai của đất nước. Do đó, trong thực hiện nhiệm vụ các năm học, Hiệu trưởng cùng Ban Giám hiệu nhà trường đã chú trọng triển khai các giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, ổn định chất lượng giáo dục đại trà. Nhà trường đã bố trí đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có năng lực, trình độ phân công chủ nhiệm các lớp, tham gia đảm nhiệm công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Nhiều cán bộ, giáo viên của nhà trường đã tích cực học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề. Cùng với việc tự học tập của cán bộ, giáo viên, Ban Giám hiệu nhà trường còn quan tâm tổ chức các chuyên đề về đổi mới giáo dục tiểu học, đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá học sinh theo định hướng phát triển năng lực học sinh, động viên, khích lệ giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học, khai thác, sử dụng có hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học…”
 
h
Hội đồng sư phạm trường tiểu học Xuân Thủy

Tính đến nay, nhà trường có 11/14 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhiều giáo viên đạt giải cao ở nhiều cuộc thi, hội thi của ngành giáo dục. Tiêu biểu: Cô Nguyễn Thị Thanh Túy, cô Dương Thị Trang vừa là giáo viên dạy giỏi, vừa là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện; cô Hoàng Thùy Linh, cô Lê Thị Vang, cô Trần Thị Hiên…là những giáo viên trẻ nhưng đã phấn đấu đạt giáo viên giỏi cấp huyện… Có được đội ngũ cán bộ, giáo viên ổn định, chất lượng đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Từ sự nỗ lực phấn đấu trong dạy và học của thầy và trò nhà trường, chỉ tính từ năm 2016 đến nay: 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học và hoàn thành chương trình tiểu học. 100% học sinh được đánh giá Tốt và Đạt các nhóm phẩm chất và năng lực. Học sinh khen toàn diện: 78 em, chiếm tỉ lệ 33,6 %. Học sinh khen một mặt: 107 em, tỉ lệ 44,0 %.

Bên công tác giảng dạy, nhà trường đoạt giải thưởng ở các hội thi: Năm học 2017-2018: có 32 giải cá nhân và 03 giải đồng đội về TDTT, Tài năng tiếng Anh cấp Huyện; 8 giải cấp Tỉnh về TDTT và VCĐ; Năm học 2018-2019 có 07 giải cá nhân và 02 đồng đội về TDTT; cấp Tỉnh có 04 giải cá nhân về VCĐ. Giáo viên dạy giỏi: 2/2 GV tham gia được công nhận, trong đó có 1 giáo viên đạt giải Ba. Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi: 1 giáo viên tham gia được công nhận và đạt giải Ba. Tiêu biểu trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu có Thầy Trung, thầy Nhân, cô Hiên, cô Linh, cô Thu....
 
h
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Túy và Trần Thị Hiên – Là giáo viên tiêu biểu có sức lan tỏa trong hội đồng nhà trường
 
h

Ngoài ra, thông qua các hoạt động ngoại khóa đã tạo cho học sinh sân chơi lành mạnh, bổ ích, khích lệ học sinh trong học tập, rèn luyện. Qua đó, trong học tập, dù điều kiện chưa ngang bằng với các trường tiểu học khu vực trung tâm, phụ huynh trường tiểu học Xuân Thủy phần lớn tham gia sản xuất nông nghiệp, song người dân ở đây đều có sự quan tâm, chăm lo cho sự học của con em. Nhiều học sinh nhà trường đã nỗ lực học tập, rèn luyện, chú trọng việc ôn tập, tự học để đạt thành tích cao nhất trong học tập, góp phần vào thành tích thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường.

Với những thành tích đạt được, tập thể nhà trường đã nhận nhiều hình thức khen thưởng của các cấp chính quyền, đoàn thể và ngành GD&ĐT. Năm học 2018-2019, nhà trường vinh dự được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen, Tập thể Lao động xuất sắc. Trong các năm từ 2016 đến nay trường luôn được công nhận là Trường Tiên tiến, Xuất sắc. Chi bộ Đảng nhà trường luôn đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn trường nhiều năm liền đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh. Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giành được nhiều bằng khen, giấy khen.... Trường tiểu học Xuân Thủy là niềm tự hào của Đảng bộ, nhân dân và phụ huynh Xuân Thủy nói riêng, ngành giáo dục huyện Lệ Thủy nói chung. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Đời sống - 04/05/2018
Cô giáo nói chỉ "đánh một cái" vào tay, song phụ huynh cho rằng phải vụt nhiều lần mới khiến bả vai và cánh tay trẻ bầm tím.
Giáo dục - 20/02/2019
Mới đây, Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng ban hành Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong quân đội.
Giáo dục - 24/01/2019
Năm 2019, trong kỳ tuyển sinh vào các trường công an sẽ có nhiều thay đổi, không phụ thuộc duy nhất vào kết quả thi THPT quốc gia mà còn xét thêm học bạ, quy định mức điểm học bạ đạt được trong từng năm học.
Giáo dục - 05/04/2019
Mới đây, Trường ĐH Luật TP.HCM đã công bố đề án tuyển sinh năm 2019. Theo dự kiến sẽ thay đổi so với thông báo trước đây chính là tăng chỉ tiêu tuyển đối với 3 ngành.
Giáo dục - 12/01/2019
Ngày 12.1, Trung tâm An toàn Lao động&Công nghệ Môi trường, trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tổ chức buổi chung kết Cuộc thi An toàn vệ sinh viên giỏi lần 1 năm học 2018-2019 với mục đích “Nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành chuyên môn cho sinh viên trong và ngoài trường thuộc các ngành Bảo hộ lao động, Quản lý môi trường, Công nghệ môi trường, Khoa học môi trường, Cấp thoát nước – Môi trường nước, Quan hệ Lao động, Công đoàn và các ngành học khác có liên quan”.
Giáo dục - 15/08/2019
Đánh vào tâm lý "sính ngoại" cũng như nhu cầu của phụ huynh cho con học với giáo viên nước ngoài tại những ngôi trường có tên rất “Tây” ngày càng gia tang. Trong đó, nhiều trường học đang tự gắn các mác “quốc tế”. Năm học mới 2019- 2020 đang đến gần. Trước đó, nhiều phụ huynh phải chạy đôn chạy đáo để tìm trường học và chọn trường cho con.
Giáo dục - 26/04/2019
Năm 2019-2020, TP.HCM có khoảng 105.000 học sinh lớp 9 thi lên lớp 10. Thế nhưng, theo kế hoạch phân luồng chỉ hơn 70% trong số này được tuyển vào học các trường công lập.
Giáo dục - 17/05/2019
Đến thời điểm hiện tại, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội bội thu hồ sơ đăng ký xét tuyển với 32.753 thí sinh, so với 6680 chỉ tiêu thì tỷ lệ “chọi” tương đương với 1/5.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây