Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới, của Google tại Việt Nam

Minh Sơn – Thành Ánh - Thứ ba - 25/06/2019 20:08
Người Sài Gòn - Chiều ngày 25.6, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức cuộc làm việc với một số doanh nghiệp, cơ quan có liên quan nhằm bàn giải pháp chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên các nền tảng xuyên biên giới, đặc biệt là của Google tại Việt Nam.
Theo Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết, dù thời gian qua cơ quan chức năng đã nhiều lần làm việc với Google để gỡ bỏ các clip xấu độc, vi phạm pháp luật Việt Nam nhưng đây vẫn là quá trình thụ động, khi nào Việt Nam có ý kiến Google mới gỡ, mà cũng chỉ gỡ link không gỡ cả kênh.
 
h

Tại buổi làm việc, các nhãn hàng cho biết đã rất bất ngờ, bức xúc khi nhận được thông tin và cảnh báo từ Bộ Thông tin và Truyền thông. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu, uy tín của nhãn hàng. Đồng thời, nhiều công ty đã tạm dừng quảng cáo trên YouTube và chỉ khi nào mạng xã hội này giải quyết, chấn chỉnh được sai phạm mới tiếp tục hợp tác.

Cũng tại buổi làm việc, Ngân hàng Nhà nước khẳng định cơ quan này đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an để giúp các hoạt động quảng cáo được minh bạch, đúng tôn chỉ mục đích.

Tương tự, Bộ Công an một lần nữa nhấn mạnh Google phải chấp hành nghiêm pháp luật Việt Nam, nếu không tuân thủ sẽ phải có biện pháp mạnh. Trong khi đó, đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho rằng, hoàn toàn Google có thể chặn được những clip này, vấn đề là có muốn làm hay không.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thong, khẳng định: Tương lai của chúng ta, con cháu chúng ta không thể trong mong về sự tốt bụng của một doanh nghiệp nào được. Cần phải tìm ra cách tiếp cận mới với những vấn đề khó. Ông kêu gọi tinh thần thượng tôn pháp luật của các bên liên quan, đặc biệt trên không gian mạng. Đây là điều kiện tiên quyết với bất kỳ doanh nghiệp "tử tế" nào.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 17/11/2019
Một số quan chức đứng đầu địa phương biến chất đã dám làm tất cả vì lợi ích nhóm, họ bất chấp pháp luật, bất chấp dân khiếu nại, tố cáo gay gắt. Một số đã bị vạch mặt, đã bị kỷ luật, truy tố, nhưng có thể còn không ít đối tượng vẫn an toàn trong bóng đêm.
Góc nhìn - 05/12/2019
Kỳ 2: Liệu nhà trường có chú trọng đến chất lượng đào tạo ?

Trong kỳ 2 của bài viết, chúng tôi tiếp tục phản ánh làm rõ hơn về hàng loạt các nghi vấn tiêu cực của trung tâm dạy này. Từ đó, chúng tôi đề nghị Tổng Cục đường bộ, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cần thanh tra làm rõ những vấn đề mà chúng tôi đã phản ánh. Nếu sai phạm, cần phải có hình thức xử lý đúng đắn, nghiêm túc và đúng luật định.
Góc nhìn - 11/06/2019
Ngày 10.6, tại Hà Nội, lần đầu tiên diễn ra Hội nghị Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam năm 2019 (Vietnam Venture Summit 2019).
Góc nhìn - 22/10/2019
Liên quan đến “đại” dự án trái phép tại TP. Biên Hoà, ngày 21/10/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đồng Nai hiện đang thu thập hồ sơ điều tra dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp (toạ lạc tại số 15 Đồng Khởi, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Góc nhìn - 05/07/2019
Ngày 4.7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 7 luật vừa được Quốc hội khóa XIV thông qua ở kỳ họp thứ 7.
Góc nhìn - 22/06/2019
Ngay sau khi Facebook công bố sẽ phát hành tiền kỹ thuật số của mình mang tên Libra. Lập tức giới chuyên gia tài chính đã đánh giá đây sẽ là một "cơn địa chấn" của ngành tài chính.
Góc nhìn - 26/02/2018
Hơn một nửa số người đi làm mà không hề say mê công việc hiện tại, trong đó tiền bạc, môi trường, lãnh đạo,..điều nào thủ phạm chính?
Góc nhìn - 15/08/2019
Vừa qua, Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường công tác xây dựng pháp luật thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện hệ thống pháp luật; bảo đảm thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây