Đồng Nai: Có hay không sự bảo kê của ông Huỳnh Tấn Lộc - Phó chủ tịch UBND Thành phố Biên Hòa?

Nhóm PVPL - Thứ ba - 29/10/2019 22:01
Người Sài Gòn - Sau khi tiếp nhận phản ánh việc xây dựng bãi tập lái xe trái phép của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn diễn ra trên địa bàn phường Tam Phước. Nhóm Pv Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống tiếp tục tìm hiểu và được biết sự việc này đã được UBND thành phố Biên Hòa, trực tiếp là đồng chí Huỳnh Tấn Lộc - phó chủ tịch UBND thành phố tiếp nhận. Tuy nhiên, tính đến nay đã một thời gian dài vị phó chủ tịch này vẫn chưa đưa ra bất cứ hướng xử lý nào. Điều này đã làm dư luận tại TP. Biên Hoà hoài nghi về năng lực quản lý của đồng chí phó chủ tịch. Đồng thời, dư luận cũng quan tâm đưa ra nhiều câu hỏi về việc có hay không vì mối quan hệ thân thiết giữa chủ đất, trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn với đồng chí phó chủ tịch này. Vì lẻ đó, những sai phạm này vẫn tiếp diễn đến ngày hôm nay?
Trước đây, sau khi có những bài báo phản ánh quyết liệt về những sai phạm của một vị phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa, bằng sự quyết tâm của thành ủy và UBND thành phố, những sai phạm của vị phó chủ tịch này đã được làm rõ và được chuyển công tác sang một cơ quan khác. Cùng với đó, UBND thành phố Biên Hòa bổ nhiệm đồng chí Huỳnh Tấn Lộc giữ chức phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa. Kể từ khi được bổ nhiệm cho đến nay, bằng những nguồn tin mà phóng viên có được thì việc đồng chí phó chủ tịch này không xử lý nghiêm sai phạm của trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn khi trung tâm này thuê đất nông nghiệp. Theo đó, xây dựng một bãi tập lái xe với đầy đủ sa hình, nhà quản lý ... tại khu vực phường Tam Phước là có nguyên nhân? Điều đó là một điều khó chấp nhận với những doanh nghiệp đầu tư tại thành phố Biên Hòa. Vì cùng một địa phương, nhưng doanh nghiệp này được ưu ái, còn những doanh nghiệp khác lại không, phải tuân thủ theo đúng luật định.
 
h
Bãi tập lái xe “chui” này được xây dựng lên từ lâu nhưng đến nay đồng chí phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Huỳnh Tấn Lộc lại không có bất cứ biện pháp gì xử lý

Theo nguồn tin riêng, thửa đất mà trung tâm này thuê để xây dựng bãi tập lái xe có chủ là một cán bộ đang công tác tại Sở xây dựng tỉnh Đồng Nai? Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn và đồng chí Phó chủ tịch này rất thân thiết? Chính vì vậy, những sai phạm của trung tâm này khi xây dựng bãi tập lái xe “lậu”  luôn được “đá” đi “đá” lại, không xử lý dứt điểm. Vụ việc hoạt động trái phép của trung tâm dạy nghề lái xe này, người dân bày tỏ với cương vị là một phó chủ tịch phụ trách thì khi hồ sơ không đầy đủ, làm sai luật định, xây dựng trái phép thì sao lại cho phép tồn tại ?. Bất chấp quy định pháp luật?

Dựa vào mối quan hệ thân thiết như thế nào mà đồng chí phó chủ tịch UBND thành phố Biên Hoà lại có thể “du di” hết mức cho trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn này? Để đến thời điểm này, dân phản ánh bức xúc, rất nhiều cơ quan báo chí phản ánh nhưng đồng chí phó chủ tịch thành phố vẫn không xử lý? Hay là người chủ đất hiện đang công tác tại Sở xây dựng tỉnh có mối quan hệ với trung tâm dạy nghề? mối quan hệ với đồng chí phó chủ tịch thành phố nên những sai phạm này mới không bị xử lý dứt điểm?

Để đảm bảo thông tin minh bạch, Nhóm Pv tiến hành tìm hiểu tại Sở GTVT, chúng tôi được biết,Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn này vừa qua cũng đã có đơn gửi Sở GTVT tỉnh để xin tăng lưu lượng, cho phép bãi tập lái xe tại phường Tam Phước này đi vào hoạt động. Thế nhưng, khi Sở GTVT yêu cầu cung cấp các hồ sơ pháp lý liên quan thì trung tâm này lại không cung cấp nên Sở GTVT đã từ chối việc xin tăng lưu lượng, đưa bãi tập này vào hoạt động. 

Song song đó, chúng tôi mong muốn chủ tịch UBND thành phố, Bí thư thành ủy thành phố sau khi tiếp nhận thông tin có thể chỉ đạo và làm rõ việc có hay không sự bao che dung túng? Có hay không vì mối quan hệ thân thiết nên mới được “ưu ái”. Do vậy, để đồng chí phó chủ tịch mới không làm đến cùng, đưa đẩy vấn đề qua các ban ngành khác thì cần phải xem xét lại cách quản lý, vì tất cả vấn đề này đều thuộc thẩm quyền của đồng chí phó chủ tịch thành phố.

Nếu những doanh nghiệp khác đầu tư tại thành phố Biên Hòa cũng bất chấp vì mối quan hệ như vậy, thiết nghĩ kỷ cương luật định có còn duy trì? Từ đó dư luận đặt câu hỏi: nếu đồng chí phó chủ tịch không làm được thì phải chăng quá yếu kém trong cách quản lý? Nếu như vậy phải chăng nên để một người có đủ tài đủ đức đủ năng lực làm việc?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong kỳ báo tiếp theo về các cơ quan chức năng TP. Biên Hoà nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung nói gì?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 27/12/2019
Mặc dù, mạng xã hội đã phần nào đóng góp sự tiện ích cho xã hội…Tuy nhiên, mạng xã hội không phải “mảnh đất trống”, ai muốn làm gì thì làm, gieo gì thì gieo. Tất cả các thông tin được đưa lên mạng xã hội đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật nói chung và Luật An ninh mạng. Hành vi vi phạm, nhẹ thì có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, nặng thì bị truy tố trách nhiệm hình sự…
Góc nhìn - 11/10/2019
Ngày 10/10/2019, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (toạ lạc tại số 01 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra toạ đàm “Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Dân tộc”.
Góc nhìn - 20/06/2019
Trong tương lai gần, các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt được dự báo tiếp tục nở rộ. Điều này khẳng định, sẽ mở ra cơ hội hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ giao dịch bằng tiền mặt ở mức dưới 10% vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, mục tiêu này sẽ vấp phải không ít trở ngại nếu các bộ, ngành, các ngân hàng, trung gian thanh toán, đơn vị bán hàng, cung cấp dịch vụ…thiếu sự phối hợp đồng bộ trong việc chung tay góp phần thay đổi thói quen trong chi tiêu, hiện đại hóa công nghệ, tăng cường bảo mật cũng như tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý.
Góc nhìn - 17/11/2019
Ngày 16/11/2019, tại TP.HCM, Công ty CP Chứng khoán KIS Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Tiềm năng và cơ hội đầu tư cổ phiếu bất động sản". Hội thảo lần này đã thu hút sự tham dự của các chuyên gia, diễn giả và gần 400 lãnh đạo các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động, tài chính…
Góc nhìn - 09/08/2019
Mới đây, Chi cục Thuế huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 10 doanh nghiệp BĐS (có trụ sở trú đóng đóng trên địa bàn 2 xã: Long Phước và Phước Thái, thuộc huyện Long Thành) có nhiều nghi vấn trong hoạt động kinh doanh.
Góc nhìn - 09/07/2019
Việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hiện đang tồn tại nhiều bất cập như dự án tiến độ rùa bò, doanh nghiệp (DN) bỏ trốn, để lại khoản nợ khổng lồ về bảo hiểm xã hội, tiền thuê mặt bằng... Trong đó, nổi cộm là tình trạng doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài bỏ trốn không chỉ xảy ra ở nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, mà còn ở một số thành phố lớn như TP.HCM và Đà Nẵng.
Góc nhìn - 04/07/2019
Theo HSBC, lạm phát toàn phần tháng 6 năm 2019 tăng trưởng 2,2% so với cùng kỳ, từ mức 2,9% của tháng 5 năm 2019. Mức tăng trưởng này đánh dấu tốc độ tăng lạm phát thấp nhất trong hơn 3 năm. Rủi ro lạm phát tăng cao vẫn còn, thế nhưng chắc chắn không thể gây ra mối đe dọa đến mức trần lạm phát 4% của SBV. HSBC cho rằng mức tăng lạm phát của cả năm 2019 sẽ vẫn chỉ ở mức 2,7%.
Góc nhìn - 25/11/2019
Có thể nhận định rằng, hiện ngày càng nhiều sự xuất hiện của hiện tượng tiêu cực trong văn hóa ứng xử. Theo đó, dường như đã và đang trở thành nỗi lo của toàn xã hội. Cần có sự vào cuộc quyết liệt của toàn xã hội nhằm củng cố, xây dựng, phát triển môi trường văn hóa lành mạnh. Trong sự vào cuộc đó, nổi lên một vấn đề rất quan trọng là giáo dục ứng xử văn hóa trong gia đình - “bệ phóng văn hóa” đưa con người đến với xã hội…

Đọc nhiều nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây