Đồng Nai: Lực lượng CSGT Long Khánh, trạm CSGT ngã 3 Thái Lan - Ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn, bảo đảm ATGT

Nhóm PVPL (VNTV) - Thứ sáu - 24/01/2020 12:25
Người Sài Gòn - Thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân 2020. Theo đó, lực lượng Đội Cảnh sát giao thông TP. Long Khánh và trạm CSGT ngã 3 Thái Lan đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an; giám đốc công an tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, sau khi Luật Phòng chống tác hại rượu bia. Đồng Thời, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực. Qua đó, Đội CSGT TP. Long Khánh và Trạm CSGT ngã 3 Thái Lan (QL51) đã huy động các lực lượng, tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian qua cũng như cao điểm tết nguyên đán. Kết quả đã mang lại nhiều diễn biến tích cực về bảo đảm TTATGT.
Tại TP. Long Khánh, trong đợt ra quân lực lượng cảnh sát giao thông TP. Long Khánh đã lập chốt kiểm tra xử lý nghiêm các vi phạm về nồng độ cồn tại các tuyến đường liên xã, liên thị xã, các điểm giao cắt có nhiều phương tiện lưu thông. Trong những ngày cao điểm giáp tết này, khi người dân vui chơi hội họp bạn bè trong những buổi liên hoan tất niên cuối năm, thì chén rượu ly bia khó có thể từ chối dẫn đến khó kiểm soát hành vi, và khi ra về thì nguy cơ về TNGT rất cao. Theo ghi nhận của chúng tôi thì những ngày này, đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Long Khánh đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và tạm giữ nhiều phương tiện các loại.
 
h
Trạm csgt Ngã 3 Thái Lan luôn chốt chặn ở các điểm trên tuyến QL51 để đo và xử lý nồng độ cồn
 
h

Chia sẽ về điều này, đội trưởng Đội CSGT TP. Long Khánh Nguyễn Thành Danh, cho biết: “Lực lượng chức năng cảnh sát giao thông TP. Long Khánh đã đảm bảo tối đa lực lượng, phương tiện thường xuyên, liên tục kiểm soát và xử lý mọi trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường thuộc sự quản lý của Đội. Công tác TTKS - XLVP, đặc biệt là kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn của Đội sẽ tiến hành xuyên suốt cả trong các ngày Tết, không để việc kiểm soát và xử lý bị chùng xuống”.

Cùng với đó, Đội CSGT TP. Long Khánh đã có sự phân công, phân cấp cụ thể, thường xuyên theo dõi, kiểm tra rút kinh nghiệm, kịp thời chấn chỉnh những thiếu xót để đề ra các giải pháp phù hợp. Duy trì tốt công tác phối hợp các ngành chức năng, các cơ quan báo, đài, các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật về ATGT; chỉ đạo tập trung tuyên truyền vào nhóm đối tượng cụ thể và cải tiến về nội dung và hình thức cho bám sát với thực tế; lực lượng chức năng mở các cao điểm ra quân, duy trì thường xuyên công tác tuần tra, kiểm tra kiểm soát, xử lý quyết liệt các trường hợp vi phạm, nhất là trên các tuyến đường trọng điểm phức tạp, thường xuyên xảy ra TNGT đã góp phần răn đe, phòng ngừa vi phạm. 

Bên cạnh việc xử phạt, lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP. Long Khánh cũng sẽ tập trung tuyên truyền về một số điểm mới của Luật Phòng chống tác hại rượu bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 từ đó nhằm phòng ngừa, kiềm chế và giảm tối đa các vụ tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia gây ra trên địa bàn TP.

Theo thống kê của Đội Cảnh sát giao thông TP, trong thời gian ra quân trong đợt cao điểm đến nay, Đội đã kiểm 108 trường hợp vi phạm, trong đó o to 2 trường hợp, mô tô 106 trường hợp. Xử lý 36 trường hợp với số tiền 160.200.000đ. Tước GPLX: 27 trường hợp và 36 trường hợp vi phạm về quá tải.

Tương tự, tại Trạm CSGT ngã 3 Thái Lan (QL51), trạm trưởng Trần Quốc Trung, cho biết: "Với việc ra quân xử lý về nồng độ cồn, trạm CSGT ngã 3 Thái Lan đã tập trung lực lượng, tăng cường kiểm soát tối đa. Đây là quyết tâm lớn của cảnh sát giao thông vì Nghị định 100/2019/NĐ-CP chỉ vừa được ban hành và có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, song lực lượng cảnh sát giao thông đã nhanh chóng triển khai trên toàn tuyến QL do trạm kiểm soát một cách thống nhất và cụ thể. Nghị định này được ban hành kèm với quyết tâm của toàn trạm sẽ thay đổi thói quen dùng bia, rượu của người dân, tiến tới một xã hội an toàn, văn minh thì cả hệ thống chính trị phải vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt và không thể trì hoãn. Lực lượng chức năng cần kết hợp với chính quyền địa phương hành động quyết liệt để đưa quy định của luật vào cuộc sống. Trước hết là định hướng cho người dân trong việc dùng bia, rượu hợp lý, lành mạnh, đúng nơi, đúng chỗ, có chừng mực. Hoặc nếu uống bia, rượu thì phải nhờ sự hỗ trợ, bảo đảm không vi phạm luật. Vì một xã hội văn minh và an toàn, rất cần sự thay đổi từ gốc, tức là thay đổi từ nhận thức của mỗi người, để loại bỏ thói quen xấu trong sử dụng rượu, bia”.
 
h
Đội CSGT thành phố Long Khánh đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm về nồng độ cồn
 
h
 
h

Theo ghi nhận của phóng viên, trong các trường hợp vi phạm được các tổ TTKS - XLVP của trạm CSGT ngã 3 Thái Lan đề nghị dừng lại đo nồng độ cồn còn có cả nữ giới. Tất cả đều bị xử lý nghiêm từ xe máy, o to và xe khách ...Việc bố trí lực lượng CSGT kiểm tra xuyên suốt trên các tuyến đường thuộc sự quản lý của Đội trên địa bàn tuyến QL 51 đã đem lại những kết quả khả quan, chuyển biến tích cực về tình hình TTATGT và nhận thức của người dân về tác hại của rượu bia.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 25/07/2019
Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư bổ sung ngành “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” vào Danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo quy định tại Điều 6 của Luật…
Góc nhìn - 05/07/2019
Gần đây, Nhật Bản tuyên bố hạn chế xuất khẩu những chất quan trọng cho công nghệ cao sang Hàn Quốc. Đây được cho là sẽ gây thương tích không nhỏ cho những tập đoàn công nghệ hàng đầu của xứ sở Kim chi.
Góc nhìn - 06/08/2019
Ngày 5.8, Thanh Tra TP.HCM cho biết, tổ kiểm tra liên ngành đang thực hiện kiểm tra toàn diện dự án Green Star Sky Garden của Công ty Hưng Lộc Phát.
Góc nhìn - 24/01/2020
Thực hiện cao điểm bảo đảm TTATGT-TTXH dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân 2020. Theo đó, lực lượng Đội Cảnh sát giao thông TP. Long Khánh và trạm CSGT ngã 3 Thái Lan đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an; giám đốc công an tỉnh Đồng Nai. Đặc biệt, sau khi Luật Phòng chống tác hại rượu bia. Đồng Thời, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực. Qua đó, Đội CSGT TP. Long Khánh và Trạm CSGT ngã 3 Thái Lan (QL51) đã huy động các lực lượng, tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong thời gian qua cũng như cao điểm tết nguyên đán. Kết quả đã mang lại nhiều diễn biến tích cực về bảo đảm TTATGT.
Góc nhìn - 29/04/2018
Tiến Dũng, Đức Huy, Văn Hậu đều là những người hùng của U23 Việt Nam tại giải châu Á. Nhưng khi trở về, họ không cạnh tranh được vị trí và đang phải chờ đợi từ băng ghế dự bị.
Góc nhìn - 05/09/2019
Theo các tổ chức quốc tế như Ngân hàng phát triển châu Á và HSBC đánh giá, tăng trưởng Tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2019 của Việt Nam có thể sẽ đạt được cận cao của mục tiêu từ 6,6 - 6,8%.
Góc nhìn - 28/03/2018
Theo nhà nghiên cứu Hoàng Việt, cho phép chiếu Điệp vụ Biển đỏ chính là tiếp tay cho yêu sách sai trái của Trung Quốc trên Biển Đông; trả lời của Cục Điện ảnh cho thấy thiếu kiến thức về vấn đề Biển Đông, vô trách nhiệm
Góc nhìn - 09/07/2019
Trải qua hơn 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Mặc dù, hàng Việt hiện đã có những bước đột phá rất đáng kể tại thị trường nội địa. Thế nhưng, vẫn còn bộc lộ nhiều thách thức nhằm đòi hỏi cần có các biện pháp căn cơ nhằm để hàng Việt có chỗ đứng vững trên thị trường.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây