Đồng Nai: Người dân lấy lại niềm tin đối với lực lượng CSGT

Nhóm PVPL - Thứ ba - 14/01/2020 12:54
Người Sài Gòn - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc công an tỉnh, Phòng CSGT (PC08). Theo đó, Trung tá Trần Trọng Thủy - Phó trưởng phòng CSGT đã thành lập 2 tổ CSGT TTKS đặc biệt. Tổ 1 dưới sự chỉ đạo của Trung tá Trương Thành Thảo. Theo chân tổ công tác chúng tôi đã ghi nhận, các CBCS CSGT tỉnh Đồng Nai đã ra quân làm nhiệm vụ một cách nghiêm túc và quyết liệt. Nhiều trường hợp vi phạm có dấu hiệu nguy hiểm, nguy cơ tiềm ẩn TNGT cao đều bị lập biên bản xử lý.
Được biết, từ khi thành lập tổ TTKS đặc biệt đến nay, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trung tá Trương Thành Thảo đã xử lý vi phạm một cách triệt để, không bao che dung túng cho những hành vi vi phạm về ATGT khi lưu thông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai trên các tuyến đường quốc lộ. Trong những ngày qua, tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xuyên suốt các tuyến từ căn cứ 4 vào tới địa phận cầu Đồng Nai luôn luôn được tổ TTKS đặc biệt của đồng chí Trương Thành Thảo chốt chặn làm nhiệm vụ, xử lý nhiều trường hợp vi phạm quá khổ quá tải. Ngay tại khu vực ngã 3 Tân Phong thuộc thành phố Long Khánh, tổ TTKS đặc biệt số 1 kiên quyết xử lý tất cả các xe có dấu hiệu quá tải khi cho tiến hành cân xe tại trạm xăng dầu Lan Phượng. 
 
h
Chiếc xe chở quá khổ quá tải được yêu cầu cân xe tại chỗ và xử lý nghiêm

Điển hình, trong đêm 12/1/2020 vừa qua, chúng tôi ghi nhận tổ TTKS đặc biệt thực hiện nhiệm vụ và kiên quyết xử lý những chiếc xe tải cố tình chở hàng hóa chất cao quá khổ. Tương tự, vào ngày 13/1, chúng tôi cũng bắt gặp hình ảnh CBCS của tổ 1 TTKS đặc biệt này làm nhiệm vụ tại QL 51, gồm các đồng chí: Thiếu tá Nguyễn Văn Thanh, Thiếu tá Nguyễn Lập Sỹ, Đại úy Lương Thế Minh, Đại úy Nguyễn Bảo Anh Phương, tổ TTKS đặc biệt đã kiểm tra 1 chiếc xe đầu kéo lưu thông với giấy phép lưu hành đặc biệt, vận chuyển hàng hóa đi trên quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Đồng Nai từ hướng TP. HCM về, nhưng lại đi ngược về hướng QL 51, không theo đúng giấy phép lưu hành đặc biệt đã được cấp. Giấy phép này đã bị tổ TTKS giữ lại, vì chiếc xe này đã vận chuyển trái với quy định quá khổ quá tải.

Bên cạnh đó, còn có một số trường hợp bị xử lý nghiêm vì xe quá tải hay cố tình kéo theo phía sau nhiều xe gây nguy hiểm về TNGT cao. Cụ thể, tối ngày 13/1, tổ 1 TTKS đặc biệt đã ra tín hiệu dừng và xử lý vi phạm một xe khách khi cố tình vận chuyển hàng hóa quá tải ngoài khung bao xe. Theo Trung tá Trương Thành Thảo: “Xe khách chở hàng hóa quá tải rất nguy hiểm khi tham gia giao thông vận chuyển hành khách. Lý do là hàng hóa làm lệch trọng tâm xe dể mất lái khi chạy ở tốc độ cao. Đặc biệt là khi phanh gấp dễ bị lật xe. Khi tai nạn xảy ra với loại xe này thì hậu quả về sức khỏe và tính mạng con người rất cao nên chúng tôi kiên quyết xử lý, không khoan nhượng”.
 
h
Xe kéo theo nhiều phương tiện cũng bị Tổ 1 Tổ TTKS đặc biệt của đồng chí Trương Thành Thảo lập biên bản vi phạm

Có thể khẳng định, với sự kiên quyết trong xử lý vi phạm, nói không với sự khoan nhượng khi xe vi phạm là “phong cách” làm việc của vị Đội trưởng Đội TTKS đặc biệt này. Bởi trước đây, chúng tôi đã có nhiều dịp ghi nhận quá trình xử lý vi phạm trong TTKS - XLVP của Trung tá Trương Thành Thảo khi còn giữ cương vị Đội trưởng Đội CSGT số 1 của phòng CSGT.  Tiêu biểu như vi phạm của chủ doanh nghiệp võng xếp Duy Lợi, dựa vào mối quan hệ không chấp hành luật lệ giao thông, Trung tá Trương Thành Thảo xử lý triệt để xử lý giam xe. Hay như vụ việc tài xế xe container ở Thái Nguyên có dấu hiệu sử dụng chất ma túy khi điều khiển phương tiện, khi được yêu cầu dừng phương tiện đã yêu cầu về công an phường Long Bình Tân text nhanh, kết quả có sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện, Trung tá Thảo cũng lập biên bản xử lý ngay.

Qua tìm hiểu thông tin, chúng tôi được biết rằng bằng sự quyết tâm lấy lại niềm tin từ người dân của phòng CSGT tỉnh Đồng Nai, Trung tá Trần Trọng Thủy kiên quyết chỉ đạo xử lý trên toàn tỉnh, trên tất cả các tuyến quốc lộ mà phòng CSGT quản lý để các doanh nghiệp, các nhà xe phải chấp hành đúng theo quy định của pháp luật. Trong thời điểm này, chúng tôi có ghi nhận về việc xử lý kiên quyết của Đội CSGT công an thành phố Long Khánh dưới sự chỉ đạo của Đội trưởng Thiếu tá Nguyễn Thành Danh. Các đoàn xe như Ngọc Công, Ninh Thịnh, Mai Quốc Thịnh và các đoàn xe của các doanh nghiệp khác qua địa bàn thành phố Long Khánh nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm, không khoan nhượng, không “vùng cấm”. Thực hiện theo đúng chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh Đại tá Vũ Hồng Văn.
 
h
Chiếc xe khách chở hàng hóa quá tải ngoài khung bao xe, gây nguy hiểm nếu gặp phải những tình huống giao thông đã bị lực lượng CSGT tổ 1 Tổ TTKS đặc biệt xử lý nghiêm

Theo một số người dân hiện đang sinh sống tại khu vực ngã 4 Vũng Tàu và phía cổng 11 phường Long Bình, TP. Biên Hòa, đa số người dân đều bày tỏ thái độ vui mừng với sự ra quân của lực lượng CSGT tỉnh. Ông Huỳnh Văn Thuận - một người dân cho biết: “Ngày nào tôi cũng thấy bóng dáng lực lượng CSGT, xe lưu thông qua lại tuyến đường này đã đi vào nề nếp rất nhiều. Đặc biệt nhất là việc xử lý các xe chở đất cát đá tại khu vực này, chúng tôi rất vui mừng. Qua đó, chúng tôi mong muốn rằng cần làm sạch, không có “vùng cấm” cho bất cứ phương tiện nào lưu thông qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, nếu cung đường nào trực thuộc phòng CSGT thì phòng phải xử lý nghiêm, tương tự cung đường nào trực thuộc huyện thì huyện phải xử lý kiên quyết không bao che dung túng. Nếu tiếp tục làm một cách mạnh tay triệt để thì tin chắc rằng tất cả các phương tiện qua địa bàn tỉnh Đồng Nai phải thực hiện nghiêm túc theo đúng pháp luật”. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục ghi nhận tình hình TTKS - XLVP của lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 16/07/2019
Chiều ngày 15.7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính phủ và tổ chức chính quyền địa phương. Điển hình, nội dung nhận được nhiều ý kiến thảo luận là tăng giảm số lượng cấp phó của HĐND cấp tỉnh và việc sáp nhập ba văn phòng: Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND…
Góc nhìn - 23/06/2019
Ngay sau khi thông tin của các cơ quan báo chí về nguồn gốc thực của các sản phẩm điện máy Asanzo bị phanh phui, một số siêu thị điện máy quyết định tạm ngừng kinh doanh sản phẩm của công ty này.
Góc nhìn - 05/09/2019
Theo các tổ chức quốc tế như Ngân hàng phát triển châu Á và HSBC đánh giá, tăng trưởng Tổng sản phẩm trong nước (GDP) năm 2019 của Việt Nam có thể sẽ đạt được cận cao của mục tiêu từ 6,6 - 6,8%.
Góc nhìn - 30/10/2019
Hiện nay, việc tranh chấp, kiện cáo tại các chung cư đang ngày càng gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Vì vậy, Bộ Xây dựng chuẩn bị ban hành Thông tư mới sửa đổi Thông tư 02, hướng dẫn quản lý nhà chung cư…Theo đó, liệu có giải quyết được câu chuyện về "nội chiến chung cư" như hiện nay?
Góc nhìn - 29/05/2019
Nhân chuyến thăm Việt Nam trong 3 ngày (từ 28 đến 30.5). Vào chiều 28.5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin.
Góc nhìn - 22/06/2019
Ngay sau khi Facebook công bố sẽ phát hành tiền kỹ thuật số của mình mang tên Libra. Lập tức giới chuyên gia tài chính đã đánh giá đây sẽ là một "cơn địa chấn" của ngành tài chính.
Góc nhìn - 01/11/2019
Theo công văn ngày 16/10/2019 của thứ trưởng bộ nông nghiệp Phùng Đức Tiến kí gửi cho thường trực ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, UBND các tỉnh trực thuộc trung ương sau những loạt bài báo mà chúng tôi phản ánh về tình hình lái heo Campuchia kết hợp với lái heo Việt Nam cấu kết nhập heo lậu từ nước bạn qua biên giới Việt Nam. Dưới sự giám sát và tiếp nhận thông tin của các ban ngành Trung ương, nên công văn đã chỉ đạo cho ban chỉ đạo 389, cùng với chi cục quản lý thị trường tại các địa phương kiên quyết xử lý heo nhập lậu qua biên giới tại các tỉnh có biên giới giáp với Campuchia như An Giang, Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh.
Góc nhìn - 04/12/2019
Vừa trải qua hơn 28 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, Kỳ họp thứ tám, Quốc hội (QH) khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng. Với vai trò, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia tích cực vào hoạt động của QH.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây