Hai tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai: Lực lượng CSGT kiên quyết xử phạt hàng loạt xe khách nhồi nhét hành khách, hàng hóa

Nhóm PVPL - Thứ hai - 20/01/2020 15:33
Người Sài Gòn - Trong những ngày giáp tết nguyên đán, phương tiện tham gia giao thông tăng cao vượt mức. Để đảm bảo trật tự ATGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận và tỉnh Đồng Nai đã mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Để giao thông được thông suốt toàn tuyến, đảm bảo TTATGT trong mọi tình huống xảy ra, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cũng như tài sản của nhân dân, lực lượng CSGT phải liên tục bám đường 24/24 kịp thời giải quyết nhanh nếu có va chạm, tai nạn giao thông xảy ra trên đường, tránh gây ùn tắc giao thông, đặc biệt là phát hiện xử lý hàng loạt xe khách vận chuyển quá tải, nhồi nhét hành khách.
Bình Thuận là tỉnh có tuyến quốc lộ 1 chạy qua với gần 200 km. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng trên nhiều đoạn đường vẫn chưa hoàn thiện khi chưa có dải phân cách, đây được xem là nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Thời điểm này, phương tiện tham gia giao thông tăng cao vượt mức. Để đảm bảo trật tự ATGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận đã mở đợt cao điểm tuần tra kiểm soát giao thông trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Qua đó, giao thông được thông suốt toàn tuyến, đảm bảo TTATGT trong mọi tình huống xảy ra, bảo vệ tính mạng, sức khỏe cũng như tài sản của nhân dân, lực lượng CSGT phải  liên tục bám đường 24/24 kịp thời giải quyết nhanh nếu có va chạm, tai nạn giao thông xảy ra trên đường, tránh gây ùn tắc giao thông.
 
anhcsgtbinhthuan1
Đội CSGT số 2 Công an tỉnh Bình Thuận TTKS - XLVP các xe khách nhồi nhét hành khách trên tuyến đường QL 1A
 
h

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận đang đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát phương tiện giao thông, nhất là đối với phương tiện là xe khách giường nằm trên tuyến quốc lộ 1. Phân công lực lượng CSGT tuần tra những đoạn đường nơi có mật độ dân cư đông, những điểm đen giao thông, những đoạn đường cua khúc nguy hiểm. Song song với đó, lực lượng CSGT còn chốt chặn kiểm tra xe khách đường dài có dâu hiệu chở quá số người theo thiết kế của phương tiện. Theo đó, sẽ xử lý nghiêm đối với phương tiện vi phạm, người điều khiển phương tiện vi phạm. Đến thời điểm này, trên tuyến quốc lộ 1 đoạn chạy qua tỉnh Bình Thuận giao thông vẫn diễn ra bình thường. Đồng thời lực lượng CSGT tỉnh còn có nhiệm vụ tuyên truyền vận động những tài xế đường dài phải tuân thủ luật giao thông đường bộ, để an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân dân, góp phần giúp người dân đón tết an toàn.
 
h
Trạm KSGT Hàm Tân cũng thực hiện theo đúng chỉ đạo, tăng cường TTKS trên tuyến QL 1A vào cao điểm tết nguyên đán 24/24

Bên cạnh đó, các cán bộ, chiến sĩ làm công tác đảm bảo TTATGT tỉnh Bình Thuận luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu kiềm chế TNGT trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương; không để TNGT đặc biệt nghiêm trọng, đua xe trái phép, ùn tắc giao thông và đột biến xảy ra. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân vui tết đón xuân được an toàn. Cán bộ chiến sĩ khi tiếp xúc với nhân dân phải giữ đúng lễ tiết, tác phong, không để xảy ra khiếu nại, thắc mắc trong nhân dân. Đồng thời phải kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng tuyến giao thông để hoạt động phạm tội, nhất là cướp, cướp giật, vận chuyển ma túy, pháo, chất nổ, chất cháy…

Để có hiệu quả trên, các Trạm và Đội CSGT phụ trách tuyến Ql 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận đã tăng cường kiểm soát. Tiêu biểu như Trạm CSGT Hàm Tân do Thiếu tá Trần Lưu Phương giữ chức Trạm trưởng và Đội CSGT số 2 do đồng chí Hồ Ngọc Châu giữ chức Đội trưởng đã lên kế hoạch cũng như yêu cầu CBCS CSGT khi thực hiện nhiệm vụ cần phải nên cao tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử, nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác, chấp hành nghiêm các quy định, quy trình công tác và điều lệnh Công an nhân dân. Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, tiêu cực trong khi thi hành nhiệm vụ.
 
h
Tổ 1 Tổ TTKS đặc biệt công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phát hiện xử lý nhiều xe khách nhồi nhét hành khách quá mức quy định
 
h
 
h
 
Trạm CSGT Hàm Tân và Đội CSGT số 2 phòng CSGT tỉnh Bình Thuận đã bố trí quân số trong thời gian cao điểm; chủ động nằm bắt tình hình để xử lý một cách nghiêm minh. Thiếu tá Trần Lưu Phương cho biết: “Ngoài xử lý các phương tiện vi phạm, chúng tôi cũng thường xuyên nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Tiến hành rà soát, đánh giá, nhận xét tình hình TTATGT; đề xuất các điểm mới phát sinh, các điểm đã ổn định để đề xuất đưa ra khỏi các điểm có nguy cơ ùn tắc; nêu cụ thể các kiến nghị, đề xuất, phối hợp với các đơn vị liên quan”.

Tương tự, trên tại địa bàn tỉnh Đồng Nai, sau chỉ đạo của Đại tá Vũ Hồng Văn - giám đốc công an tỉnh, Trung tá Trần Trọng Thủy thành lập 2 tổ TTKS đặc biệt. Cùng với đó, tổ 1 do Trung tá Trương Thành Thảo làm tổ trưởng và tổ 2 do Trung tá Trần Văn Bắc làm tổ trưởng. Sau 10 ngày TTXL cũng đã phát hiện xử lý hàng loạt trường hợp vi phạm luật lệ ATGT từ xe chở hàng quá khổ quá tải, xe khách nhồi nhét hành khách và hàng hóa..., có thể nói 2 tổ TTKS đặc biệt của Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai sau 10 ngày công tác rất đáng ghi nhận. Theo đó, có 451 TH bị lập biên bản, tạm giữ 42 xe ô tô, 12 xe mô tô. Bên cạnh đó, quá tải 267 TH, trong đó 131 biên bản phạt lái xe, 136 biên bản phạt chủ xe. Quá khổ 53 TH, trong đó lập biên bản 26 lái xe, 27 chủ xe. Quá chiều cao 64 TH, trong đó lập biên bản 31 lái xe, 33 chủ xe. Rơi vãi 34 TH. Nồng độ cồn 12 TH. Đi vào đường cấm 12 TH. Xe hết niên hạn sử dụng: 2 TH. Kiểm định hết hạn: 7 TH. Đã xử lý 94 TH nộp kho bạc 1.268.725 đồng.
 
h
Tổ 2 tổ TTKS đặc biệt cũng tăng cường TTKS xử lý xe quá khổ quá tải, xe khách vận chuyển trái quy định
 
h

Đồng Nai là tỉnh có rất nhiều KCN nên lượng công nhân về quê ăn tết rất lớn, chưa kể thêm một lượng xe lớn từ cửa ngõ TP.HCM đổ ra. Có thể nói, với hàng vạn người dân về quê ăn tết là nguyên nhân để các xe khách nhồi nhét hành khách và hàng hóa hết mức thể. Theo ghi nhận của phóng viên, tối ngày 19/1/2020, lực lượng Tổ 1 tổ TTKS đặc biệt tỉnh Đồng Nai đã phát hiện, ra tín hiệu  hiệu dừng kiểm tra và xử lý nhiều xe khách nhồi nhét hành khách chật cứng. Có xe tiêu chuẩn chỉ khoảng 40 giường nằm nhưng nhồi nhét lên đến hơn 100 hành khách. Cụ thể, tại thời điểm chúng tôi ghi nhận, qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện trên xe khách Hương Ty mang BKS 75B - 015.40 điều khiển chở vượt quá số người so với quy định. Theo ghi nhận, trên xe khách giường nằm này hành khách phải ngồi san sát vào nhau ở 2 lối hành lang chật cứng. Dù nhiều phương tiện khi thấy lực lượng CSGT đã né tránh tuy nhiên, cảnh sát vẫn phát hiện và yêu cầu tài xế dừng phương tiện để kiểm tra và xử lý. Trung tá Trương Thành Thảo cho biết: “Sau khi lập biên bản vi phạm, tổ TTKS sẽ lập biên bản và ra quyết định xử phạt theo quy định”. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 09/08/2019
Mới đây, Chi cục Thuế huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã phát hiện 10 doanh nghiệp BĐS (có trụ sở trú đóng đóng trên địa bàn 2 xã: Long Phước và Phước Thái, thuộc huyện Long Thành) có nhiều nghi vấn trong hoạt động kinh doanh.
Góc nhìn - 21/06/2019
Ngày 20.6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã ký quyết định kỷ luật cách chức ông Lê Tấn Hùng, TGĐ công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (Sagri) vì vi phạm rất nghiêm trọng.
Góc nhìn - 14/09/2019
Ngay sau khi nhận được thư bạn đọc, Pv đã tìm hiểu thông tin được biết, do Cửa hàng bách hóa Hồng Quang (toạ lạc tại số 90, đường TL934, Tổ 18, ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) buôn bán đắt khách, làm ăn ngày càng phát đạt. Vì vậy, cửa hàng Trang trí nội thất Thống ở liền kề ngưng bán đồ nội thất, chuyển qua bán tạp hóa nhằm cạnh tranh với Cửa hàng bách hoá Hồng Quang. Kể từ đó, mâu thuẩn bắt đầu xảy ra.
Góc nhìn - 12/11/2019
Mới đây, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có công văn gửi các bộ, ngành và lực lượng chức năng. Theo đó, yêu cầu các lực lượng chức năng cần xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu theo từng lĩnh vực phụ trách không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xử lý nghiêm nếu có hành vi biểu hiện bao che, dung túng cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Góc nhìn - 06/08/2019
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Bình Dương là tỉnh có thị trường bất động sản ổn định. Trong đó, có thị trường đất nền với tổng số nguồn cung bứt phá ngoạn mục khi tăng 75%. Do vậy, không ít dự án ma mọc lên để "ăn theo" thị trường và từ đó, cơ sở hạ tầng hoàn thiện trở thành yếu tố thiết yếu quyết định giá trị đất nền tại tỉnh Bình Dương.
Góc nhìn - 10/06/2019
Kỳ 1: Nhập nhèm chuyện đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng tại dự án hồ chứa nước Ea H’Leo 1Sau khi nghiên cứu Luật Đất đai năm 2013 cũng như các văn bản dưới luật, thấy rằng Ban bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) thực hiện việc đền bù đất cho các hộ dân có ảnh hưởng đến dự án hồ chứa nước Ea H’Leo 1 có dấu hiệu thiếu công bằng và trái pháp luật, một số hộ dân các xã eaRal, thị trấn Eađrăng có đất bị thu hồi phản ứng gay gắt. Hiện đơn khiếu nại đã được gửi đến UBND tỉnh, Thanh tra các cấp và huyện Ea H’Leo đề nghị làm rõ, trả lời dân về những bức xúc này.
Góc nhìn - 16/09/2019
Có thể khẳng định rằng, doanh nghiệp Việt Nam có vai trò quan trọng trong chuỗi sản xuất, phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT). Tuy nhiên, vẫn còn vướng nhiều rào cản.
Góc nhìn - 23/06/2019
Tối nay 23.6, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, sẽ diễn ra lễ mít tinh Tháng Hành động phòng chống ma túy với chủ đề "Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu".

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây