Kiên Giang: Lùm xùm giữ nhà đầu tư và tiểu thương chợ đêm Phú Quốc

  Triệu Phong - Thứ ba - 14/01/2020 08:46
Người Sài Gòn - Ngày 13/1/2020, theo phản ánh của một số tiểu thương chợ đêm Phú Quốc, họ bị Ban quản lý chợ đêm thu hồi mặt bằng không rõ ràng và ép những tiểu thương này đến bước đường cùng, ngang nhiên cho người hành hung những tiểu thương này, bị ngăn chặn không cho mở gian hàng này để bán.
Theo phản ánh của anh Phạm Thành Nguyên, tiểu thương lô C13, cho biết anh thuê Lô C7 này từ năm 2016 lúc đó gọi là chợ đêm Bạch Đằng, với mức giá là 5.000.000 đồng/ tháng, trả trước 6 tháng 1 lần. Vào thời điểm đó, chợ đêm Dinh Cậu còn hoạt động, chợ đêm Bạch Đằng ế ẩm, các tiểu thương phải bám trụ để sinh sống. 
 
h
Chợ đêm Phú Quốc nơi xảy ra lùm xùm giữa tiểu thương và ban quản lý chợ 

Đến khi sát nhập chợ đêm Dinh Cậu với chợ đêm Bạch Đằng thành chợ đêm Phú Quốc, thì các tiểu thương này mới buôn bán ổn định.

Anh Phan Nguyễn Quyền, người thuê Lô C5, C6 cho biết, hợp đồng của anh thuê 3 năm, lúc hết hợp đồng, anh cùng nhiều tiểu thương của chợ đến BQL để yêu cầu tái tục hợp đồng, thì nhận được câu trả lời của những người quản lý là sếp đi vắng. Bản thân anh Quyền và nhiều tiểu thương vẫn đóng số tiền trước sáu tháng cho công ty Ngôi Sao Biển, nhưng BQL chợ đêm Phú Quốc không có một động thái, để yêu cầu tiểu thương tái tục hợp đồng.

Vào ngày 3/1/2020 vừa qua, Công ty cổ phần Ngôi Sao Biển ra thông báo chấm dứt hợp đồng, yêu các tiểu thương dọn hàng hóa, trả lại mặt bằng, không được tiếp tục thuê nữa. Nhưng theo các tiểu thương đến ngày 7/1 họ mới nhận được thông báo. Đến ngày 8/1, thì BQL cho người tới phá và chiếm gian hàng, hành hung tiểu thương.

Các tiểu thương này cũng cho hay, trước kia họ thuê 5.000.000 đồng/ tháng, trả trước 6 tháng, giờ Công ty Ngôi Sao Biển cho thuê 15.000.000 đồng / tháng, tăng 300% so với ban đầu. Tuy nhiên, không nhận thông báo bằng văn bản, không họp đàm phán giá với các tiểu thương.

Đại diện BQL chợ đêm Phú Quốc, cho rằng BQL chợ đã thực hiện ký hợp đồng với nhiều tiểu thương khác, một số tiểu thương không thực hiện theo hợp đồng đã ký, vi phạm quy chế, xem thường BQL chợ, muốn quậy phá thì xử lý theo hợp đồng.
 
h
Các tiểu thương bị một số đối tượng hành hung tại gian hàng của mình

Tuy nhiên, theo những tiểu thương này, đằng sau những vấn đề không ký hợp đồng, BQL chợ đêm còn nhiều vấn đề khuất tất cần phải làm rõ, trách nhiệm của chính quyền địa phương trong việc quản lý doanh nghiệp. Những tiểu thương này, cũng đã có đơn gửi chính quyền huyện Phú Quốc nhờ cứu xét khẩn cấp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 02/08/2019
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nêu rõ: Trong công cuộc Đổi mới đất nước, việc đề cao vai trò, tính tối thượng của Hiến pháp, pháp luật là một tất yếu khách quan. Cương lĩnh xây dựng đất nước, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân.
Góc nhìn - 28/06/2019
Ngày 28.6, tại Osaka, Nhật Bản, sẽ chính thức khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G20. Với chủ đề về kinh tế được quan tâm nhiều nhất và được bàn thảo nhiều nhất tại hội nghị lần này.
Góc nhìn - 22/06/2019
Mới đây, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết đã tước quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao đối với doanh nghiệp ASANZO.
Góc nhìn - 16/01/2020
Ngày 16/1/2020, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng mới ban hành văn bản. Theo đó, yêu cầu việc điều tra, triệt phá các đường dây làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Góc nhìn - 12/01/2020
Sáng nay 12/1/2020, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan này hiện đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc do cá độ bóng đá qua mạng Internet với tổng số tiền giao dịch ‘khủng’ lên đến trên 10 tỷ đồng mỗi tháng.
Góc nhìn - 02/08/2019
Thời gian gần đây, qua công tác đấu tranh của lực lượng chức năng, đã phát hiện một số loại ma túy mới xuất hiện ở một số địa phương... Trong đó, nhiều loại mới chưa có trong danh mục các chất ma túy và tiền ma túy bị cấm do Chính phủ ban hành đã gây không ít khó khăn trong công tác xử lý của lực lượng chức năng.
Góc nhìn - 25/07/2019
Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư bổ sung ngành “kinh doanh dịch vụ đòi nợ” vào Danh mục ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh theo quy định tại Điều 6 của Luật…
Góc nhìn - 11/07/2019
Trước đó, vào ngày 13.5.2018, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm ngay sau Hội nghị Trung ương 7. Tổng bí thư đã lưu ý: "Chúng ta không chỉ chống, mà cơ bản và lâu dài và cái chính là xây. Chống rất quan trọng, rất cấp bách, phải làm và làm quyết liệt nhưng không phải cứ nhăm nhăm đi chống, nếu xảy ra thì ta chống nhưng ta phải xây để ngăn ngừa, răn đe, nếu ai tay đã trót ít nhiều nhúng chàm rồi thì hãy gột rửa".

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây