Kiến nghị giữ lại 100% vốn nhà nước tại các doanh nghiệp ở TP.HCM

Thành Ánh - Thứ sáu - 21/06/2019 15:28
Người Sài Gòn - Mới đây, UBND TP.HCM đã kiến nghị Bộ KH&ĐT bổ sung, điều chỉnh tiêu chí phân loại DNNN, DN có vốn nhà nước theo Quyết định số 58 (năm 2016) của Thủ tướng Chính phủ.
Trong đó, UBND TP.HCM cũng kiến nghị bổ sung một số lĩnh vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN) cần nắm giữ 100% vốn điều lệ gồm cung ứng dịch vụ cho cơ quan nước ngoài, dịch vụ cho các cơ quan ngoại giao đoàn; khai thác, cung ứng nước sạch, ngầm; hoạt động dịch vụ thông tin; đầu tư, quản lý, khai thác cảng sông.
 
h

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM còn kiến nghị điều chỉnh tỷ lệ vốn nhà nước nắm giữ từ dưới 50% tới gần hoặc hơn 65% đối với lĩnh vực sản xuất thuốc, hóa dược, dược liệu; lĩnh vực môi trường, chiếu sáng, thoát nước khi tiến hành bán cổ phần lần đầu. 

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép giữ lại 100% vốn nhà nước tại Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn (thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài), Công ty TNHH MTV Công viên phần mềm Quang Trung (thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn) và Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé (thuộc Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn). Cùng với đó, điều chỉnh tỷ lệ vốn nhà nước nắm giữ trên 65% vốn điều lệ đối với Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn; điều chỉnh tỷ lệ vốn nhà nước nắm giữ trên 50% đến dưới 65% vốn điều lệ đối với Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn, Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn, Tổng Công ty Bến Thành và Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép giữ lại 100% vốn nhà nước tại một loạt Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Nước ngầm Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Công viên phần mềm Quang Trung và Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 10/07/2019
Trong quý II năm 2019, nguồn cung đến từ các dự án bất động sản mới có xu hướng giảm.
Góc nhìn - 16/07/2019
Chiều ngày 15.7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức chính phủ và tổ chức chính quyền địa phương. Điển hình, nội dung nhận được nhiều ý kiến thảo luận là tăng giảm số lượng cấp phó của HĐND cấp tỉnh và việc sáp nhập ba văn phòng: Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND…
Góc nhìn - 26/06/2019
Trong ngày 30.6 tới đây, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) sẽ được ký. Để có được kết quả này, hai bên đã phải trải qua thời gian dài nỗ lực đàm phán.
Góc nhìn - 19/01/2020
Nhà báo Trọng Lãnh, tên gọi đầy đủ là Hoàng Trọng Lãnh, bút danh là Trọng Hoàng. Anh sinh ra và lớn lên bên dòng sông Son thơ mộng thuộc huyện Bố Trạch. Hiện, thường trú tại Phường Đồng Mỹ, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Sau gần 42 năm cầm bút, cầm máy ở Đài phát thanh Bình Trị Thiên và Đài Phát thanh Truyền hình Tỉnh Quảng Bình. Đến nay, anh là một trong số ít nhà báo vẫn đang miệt mài với con chữ gắn liền những chuyến đi.
Góc nhìn - 17/06/2019
Cuộc sống là một guồng quay không ngừng, không chờ đợi, vậy tại sao phải chậm trễ khi thanh toán không dùng tiền mặt. Ở các quốc gia phát triển, từ khi thanh toán được "số hóa" bằng thẻ, họ đã không còn phải chờ đợi ở các shop thời trang khi hàng giảm giá đang bán online, ta cũng không còn phải đợi tiền thừa trong khi hoàn toàn có thể thanh toán xong và đi trong một nốt nhạc.
Góc nhìn - 19/07/2019
Ngày 18.7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019. Tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã khẳng định sẽ tiếp tục đổi mới, nỗ lực bứt phá, khẳng định tinh thần cải cách.
Góc nhìn - 07/09/2019
Ngày 6/9, tại Bangkok, Thái Lan, đã chính thức khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN lần thứ 51. Hội nghị lần này, thu hút sự tham dự của các nhà lãnh đạo kinh tế từ 10 quốc gia thành viên ASEAN và các nước đối tác. Về phía đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ Công Thương dẫn đầu tham dự các hội nghị.
Góc nhìn - 21/10/2019
Ngay sau các bài viết phản ánh về tình trạng heo nhập lậu qua đường biên giới của chúng tôi taị các cửa khẩu khu vực như: Long An, Tây Ninh, An Giang ...Lập tức, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu phi đã có công văn gửi thủ tướng chính phủ, các bộ ban ngành về việc tăng cường kiểm soát lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới. Với công văn này, chúng tôi - những người thực hiện tuyến bài viết rất vui vì những nội dung đợc phản ánh đã được các bộ ban ngành ghi nhận và có những chỉ đạo kịp thời nhằm ngăn chặn hành vi buôn bán lậu heo qua biên giới.

Đọc nhiều nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây