“Lò” tiếp tục nóng rực

Minh Sơn - Thứ năm - 11/07/2019 15:40
Người Sài Gòn - Trước đó, vào ngày 13.5.2018, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm ngay sau Hội nghị Trung ương 7. Tổng bí thư đã lưu ý: "Chúng ta không chỉ chống, mà cơ bản và lâu dài và cái chính là xây. Chống rất quan trọng, rất cấp bách, phải làm và làm quyết liệt nhưng không phải cứ nhăm nhăm đi chống, nếu xảy ra thì ta chống nhưng ta phải xây để ngăn ngừa, răn đe, nếu ai tay đã trót ít nhiều nhúng chàm rồi thì hãy gột rửa".
Mới đây, trong 2 lần chủ trì Hội nghị Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nhắc nhở trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ - các tổ chức thành viên của Mặt trận tập trung sức chăm lo công tác xây dựng Đảng, trong đó đặc biệt quan tâm tính hiệu quả của cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trong đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định: Tăng cường sức chiến đấu của Đảng, loại bỏ những cán bộ, đảng viên hư hỏng, cơ hội, không còn uy tín ra khỏi bộ máy, đó là cách tốt nhất lấy lại lòng tin của nhân dân, nâng cao uy tín, sức mạnh của Đảng. 
 
h
Những việc gấy chấn động dư luận liên quan đến Công an Đồng Nai vừa bị UBKT Trung ương kết luận có sai phạm tại kỳ họp thứ 37 ngày 4.7 vừa qua

Lò chống tham nhũng - dù là củi khô hay củi tươi vẫn phải “nóng rực”, sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân mới vững vàng về tới đích. Các phiên họp thứ 35, 36 và phiên họp thứ 37 (ngày 7 và 8/7), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo công khai các “vi phạm nghiêm trọng”, “rất nghiêm trọng” của một số cán bộ cao cấp của Đảng, thuộc những cơ quan, tổ chức giữ vị trí quan trọng trong bộ máy ở Trung ương và địa phương. 

Đặc biệt, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Đại hội Đảng bộ các cấp trực thuộc Trung ương nhiệm kỳ 2021-2025, công tác xây dựng Đảng càng là một đòi hỏi bức xúc và cấp bách. Nhiệm kỳ 2016-2020, Đảng đã có nhiều Nghị quyết và Chỉ thị quan trọng về công tác xây dựng Đảng, về tự phê bình và phê bình trong Đảng; Nghị quyết về trách nhiệm nêu gương, trách nhiệm người đứng đầu; chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ…Điển hình, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, trong cả nước, gần 500 cán bộ, đảng viên đã bị xem xét, xử lý kỷ luật. Kỷ luật của Đảng được tiến hành nghiêm minh, công khai, minh bạch, không có vùng cấm, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Hiện nay, đất nước ta đang có những bước tiến dài, với nhiều thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm sức mạnh quốc phòng - an ninh; vị thế và uy tín quốc tế của Việt Nam ngày càng được nâng cao. Hội nhập quốc tế sâu rộng, trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, bên cạnh nhiều thuận lợi cơ bản, đan xen không ít  thách thức và nguy cơ, đòi hỏi công tác xây dựng Đảng, củng cố đoàn kết nội bộ, phản bác các luận điệu sai trái của thế lực thù địch càng phải được tăng cường. Bảo đảm uy tín, sức mạnh chiến đấu của Đảng, giữ vững vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên luôn luôn là yếu tố quyết định sự thắng lợi của công cuộc đổi mới, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. 

Việc nghiêm khắc xử lý các vi phạm vừa có tính răn đe, loại bỏ cán bộ hư hỏng ra khỏi bộ máy, vừa để thu hồi tài sản công bị thất thoát, có vị trí  trọng yếu trong công tác xây dựng Đảng. Phòng, chống tham nhũng - lò vẫn nóng rực - mũi “đột phá” của công tác xây dựng Đảng.

Thật vậy, đến nay là thời điểm “lò lửa” chống tham nhũng tại các địa phương phải “rực lửa”. Có như vậy, cuộc chiến chống “giặc nội xâm” của chúng ta mới thực sự có hiệu quả cả về bề rộng lẫn chiều sâu, mới lấy lại niềm tin của nhân dân về sức mạnh chiến đấu của Đảng, đem lại sự thịnh vượng, công bằng, dân chủ, văn minh cho đất nước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 13/06/2019
Mới đây, tại Hội thảo Kết nối ASEAN, hơn 60% doanh nghiệp Đông Nam Á được khảo sát cho rằng chiến tranh thương mại Mỹ - Trung không khiến họ lo lắng. Hội thảo do Standard Chartered phối hợp cùng phòng thương mại Malaysia tổ chức với sự tham gia của 100 doanh nghiệp tại khu vực.
Góc nhìn - 16/07/2019
Trong thời gian gần đây, nhiều vụ việc liên quan thông tin độc hại, tin không đúng sự thật trên internet. Đặc biệt, các kênh giải trí và mạng xã hội đã bị phát hiện, gây ra những ảnh hưởng lớn đối với người sử dụng. Với việc sử dụng hình ảnh, nội dung “câu like”, liên tục chia sẻ, tương tác, các thông tin thất thiệt trên mạng xã hội đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều DN, cá nhân.
Góc nhìn - 14/01/2020
Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc công an tỉnh, Phòng CSGT (PC08). Theo đó, Trung tá Trần Trọng Thủy - Phó trưởng phòng CSGT đã thành lập 2 tổ CSGT TTKS đặc biệt. Tổ 1 dưới sự chỉ đạo của Trung tá Trương Thành Thảo. Theo chân tổ công tác chúng tôi đã ghi nhận, các CBCS CSGT tỉnh Đồng Nai đã ra quân làm nhiệm vụ một cách nghiêm túc và quyết liệt. Nhiều trường hợp vi phạm có dấu hiệu nguy hiểm, nguy cơ tiềm ẩn TNGT cao đều bị lập biên bản xử lý.
Góc nhìn - 18/07/2019
Bên cạnh một số địa phương đã quyết liệt chấn chỉnh tác phong làm việc của cán bộ công chức trong việc “lời nói đi đôi với việc làm” để nâng chất lượng phục vụ người dân. Mới đây, trong phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương, khi đề cập đến tinh thần làm việc, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức (CBCC) hiện nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có nói, đại đa số CBCC làm tốt, có nhiều cố gắng, có trách nhiệm nhưng vẫn còn một bộ phận nhũng nhiễu, tiêu cực, bê trễ, lơ là công việc. Thủ tướng nhắc nhở các cấp, các ngành khẩn trương khắc phục tình trạng “nói hay làm dở, trách nhiệm thấp”, không để đến khi vi phạm phải xử lý dẫn đến mất cán bộ.
Góc nhìn - 18/01/2020
Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của luật ATGT đường bộ. Đặc biệt, trong dịp cao điểm tết nguyên đán. Theo đó, nhóm PVPL đã có cuộc đồng hành của lực lượng CSGT các tỉnh, thành phố… Qua đó, ghi nhận trên tuyến QL1A đoạn đi qua địa bàn TP. HCM, Đồng Nai và Bình Thuận, lực lượng CSGT đã đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2020.
Góc nhìn - 10/09/2019
Rà soát dự thảo Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật có liên quan, tháo gỡ vướng mắc để đáp ứng mục tiêu phát triển, công khai, minh bạch, hiệu quả; khắc phục thất thoát, lãng phí, đặc biệt là tài nguyên đất đai.
Góc nhìn - 13/04/2018
Từ Liên kết Việt đến Modern Tech có thể thấy, sự nhẹ dạ cả tin của nhiều người đã bị “dắt mũi” bởi sự ranh mãnh, khôn ngoan của những kẻ lừa đảo, tuy nhiên trong số nạn nhân không ít người mất tiền vì lòng tham.
Góc nhìn - 02/08/2019
Thời gian gần đây, qua công tác đấu tranh của lực lượng chức năng, đã phát hiện một số loại ma túy mới xuất hiện ở một số địa phương... Trong đó, nhiều loại mới chưa có trong danh mục các chất ma túy và tiền ma túy bị cấm do Chính phủ ban hành đã gây không ít khó khăn trong công tác xử lý của lực lượng chức năng.

Đọc nhiều nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây