Lực lượng CSGT: TP. HCM, Đồng Nai, Bình Thuận - Đồng loạt ra quân cao điểm tết Nguyên đán

Nhóm PVPL - Thứ bảy - 18/01/2020 20:49
Người Sài Gòn - Thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của luật ATGT đường bộ. Đặc biệt, trong dịp cao điểm tết nguyên đán. Theo đó, nhóm PVPL đã có cuộc đồng hành của lực lượng CSGT các tỉnh, thành phố… Qua đó, ghi nhận trên tuyến QL1A đoạn đi qua địa bàn TP. HCM, Đồng Nai và Bình Thuận, lực lượng CSGT đã đồng loạt ra quân thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2020.
Nhằm ngăn chặn tình trạng chở quá tải hàng hóa và hành khách, nhồi nhét trên xe khách, bởi hành vi này rất nguy hiểm khi tham gia giao thông vận chuyển hành khách. Lý do là hàng hóa làm lệch trọng tâm xe dể mất lái khi chạy ở tốc độ cao. Đặc biệt là khi phanh gấp dễ bị lật xe. Khi tai nạn xảy ra với loại xe này thì hậu quả về sức khỏe và tính mạng con người rất cao nên lực lượng CSGT các tỉnh kiên quyết xử lý, không khoan nhượng. Còn đối với người dân lưu thông bằng xe máy, nếu mức vi phạm nhẹ sẽ nhắc nhở để người dân ý thức chấp hành luật giao thông, đảm bảo cho người dân an toàn ăn tết.
 
h
Chiếc xe khách cố tình vận chuyển hàng hóa quá tải và bỏ hàng trên khoang hành khách do tổ 1 TTKS công an tỉnh Đồng Nai do Trung tá Trương Thành Thảo làm tổ trưởng phát hiện và xử lý vi phạm
 
h

Chỉ còn gần 7 ngày nữa đã đến Tết nguyên đán. Đây cũng là dịp người lao động các tỉnh phía Nam ồ ạt về quê ở các tỉnh miền Trung, miền Bắc đón Tết. Do vậy, lực lượng chức năng CSGT các tỉnh thành phố từ TP. HCM, Đồng Nai và Bình Thuận đã tăng cường TTKS, phối hợp xử lý, bảo đảm cho người dân đi lại được an toàn. Ghi nhận của PV những ngày gần đây tại tuyến QL 1A đoạn đi qua 3 tỉnh thành trên công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý đang diễn ra khá khẩn trương.

Từ đầu địa phận TP.HCM tiếp giáp với tỉnh Long An, lực lượng CSGT các đội chốt chặn trên QL 1A đã thường xuyên tổ chức TTKS để đảm bảo các xe khách không bắt đón khách dọc đường, các phương tiện lưu thông đúng phần đường làn đường quy định để giảm ùn tắc giao thông.
 
Tương tự, tại địa bàn tỉnh Đồng Nai, trên tuyến QL 1A thuộc phụ trách của các Đội, trạm CSGT tình hình cũng có nhiều chuyển biến tích cực. Điển hình, từ khi 2 Tổ TTKS đặc biệt của CSGT tỉnh Đồng Nai được Trung tá Trần Trọng Thủy phụ trách thành lập. Trong đó, tổ TTKS số 1 do Trung tá Trương Thành Thảo làm tổ trưởng đã triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm đối với xe quá tải, ô tô tải ben tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe, thùng xe vận chuyển hàng hóa quá kích thước, tải trọng cho phép, đặc biệt là chú trọng các xe khách đường dài vì đây là thời điểm cao điểm. Nhu cầu đi lại của người dân tăng cao cùng với đó là hàng hóa được ký gửi vận chuyển kèm theo. Đáng nói là việc các nhà xe luôn nhận hàng hóa và hành khách bất chấp số ghế và tải trọng xe đã hết. Dẫn đến việc nhồi nhét hành khách và hàng hóa gây nguy cơ mất ATGT cao. Việc tăng cường kiểm tra kiểm soát xe khách này góp phần bảo vệ hạ tầng giao thông, kiềm chế, giảm tai nạn, ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh. 

Cùng với đó, liên tiếp thời gian gần đây Tổ TTKS đặc biệt số 1 công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện và xử lý nhiều xe khách vi phạm các lỗi trên. Theo ghi nhận của chúng tôi trong 1 vài lần có mặt tác nghiệp trên 1 vài điểm TTKS của tổ TTKS số 1 thì đa số các xe khách vào dịp cao điểm này đều có gắng nhồi nhét hết mức có thể. Cụ thể, tối ngày 13/1, xe khách mang thương hiệu Cúc Tùng mang BKS 79B-014.77 đã cố tình vận chuyển hàng hóa quá tải ngoài khung bao xe. Rồi chiều ngày 18/1, xe khách mang thương hiệu Đồng Hiệp A mang BKS 51B-256.29 cũng vi phạm luật lệ ATGT khi để hàng hóa trong khoang chở khách và chở hàng vượt quá tải trọng thiết kế của xe. Hành vi này rất nguy hiểm khi tham gia giao thông vận chuyển hành khách. Lý do là hàng hóa làm lệch trọng tâm xe dể mất lái khi chạy ở tốc độ cao. Đặc biệt là khi phanh gấp dễ bị lật xe. Khi tai nạn xảy ra với loại xe này thì hậu quả về sức khỏe và tính mạng con người rất cao.

Với trạm kiểm soát giao thông Suối Tre, CBCS tại trạm cũng đã nỗ lực không ngừng để đảm bảo ATGT cho người dân đón tết. Lực lượng CSGT trạm đã lên lịch trực chiến 24/24 trên đường để đảm bảo phương tiện lưu thông qua đoạn đường do Trạm kiểm soát an toàn.

Song song đó, tại địa phận QL 1A đoạn thuộc sự quản lý của Phòng CSGT tỉnh Bình Thuận cũng đã được tăng cường ra quân để đảm bảo trong cao điểm tết nguyên đán. Trong đó, cao điểm được phòng CSGT tỉnh Bình Thuận nhận định bắt đầu từ ngày 15/12/2019 đến hết ngày 14/2/2020. Đợt này, trên đường bộ, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân gây ra TNGT, trong đó tập trung kiểm tra đối tượng là xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container, người điều khiển mô tô, xe máy vi phạm nồng độ cồn.

 Các cán bộ, chiến sĩ làm công tác đảm bảo TTATGT tỉnh Bình Thuận luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Phấn đấu kiềm chế TNGT trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương; không để TNGT đặc biệt nghiêm trọng, đua xe trái phép, ùn tắc giao thông và đột biến xảy ra. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhân dân vui tết đón xuân được an toàn. Cán bộ chiến sĩ khi tiếp xúc với nhân dân phải giữ đúng lễ tiết, tác phong, không để xảy ra khiếu nại, thắc mắc trong nhân dân. Đồng thời phải kiên quyết đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng tuyến giao thông để hoạt động phạm tội, nhất là cướp, cướp giật, vận chuyển ma túy, pháo, chất nổ, chất cháy…

Để có hiệu quả, các Trạm và Đội CSGT phụ trách tuyến Ql 1A đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận đã tăng cường kiểm soát. Tiêu biểu như Trạm CSGT Hàm Tân do Thiếu tá Trần Lưu Phương giữ chức Trạm trưởng và Đội CSGT số 2 do đồng chí Hồ Ngọc Châu giữ chức Đội trưởng đã lên kế hoạch cũng như yêu cầu CBCS CSGT khi thực hiện nhiệm vụ cần phải nên cao tinh thần trách nhiệm, văn hóa ứng xử, nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác, chấp hành nghiêm các quy định, quy trình công tác và điều lệnh Công an nhân dân. Sẽ xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, tiêu cực trong khi thi hành nhiệm vụ.

 Chủ động trong công tác bảo đảm an toàn giao thông, trật tự xã hội, phòng ngừa ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, phục vụ người dân đi lại an toàn, thông suốt trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý.

Trạm CSGT Hàm Tân và Đội CSGT số 2 phòng CSGT tỉnh đã bố trí quân số trong thời gian cao điểm; chủ động nằm bắt tình hình để xử lý một cách nghiêm minh. Nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ. Tiến hành rà soát, đánh giá, nhận xét tình hình TTATGT; đề xuất các điểm mới phát sinh, các điểm đã ổn định để đề xuất đưa ra khỏi các điểm có nguy cơ ùn tắc; nêu cụ thể các kiến nghị, đề xuất, phối hợp với các đơn vị liên quan.

Theo ghi nhận của Pv, tại các vị trí, khu vực là điểm đen TNGT, tăng cường bố trí lực lượng CSGT tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung vào các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến TNGT; tiếp tục rà soát, đánh giá về TNGT, số liệu xử lý vi phạm, tăng cường thực hiện các giải pháp nhằm xóa bỏ điểm đen; phối hợp với đơn vị quản lý hạ tầng giao thông thường xuyên tổ chức khảo sát, kiểm tra hệ thống biển báo, vạch kẻ đường, hệ thống đèn chiếu sáng… kịp thời đề xuất, kiến nghị các bất cập về tổ chức giao thông.
 
h
Tại tuyến QL 1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận cũng được các trạm và Đội quản lý phụ trách xuyên suốt 24/24 bảo đảm ATGT cho người dân 

Có thể nói trong đợt ra quân cao điểm tết nguyên đán này, lực lượng CSGT các tỉnh thành từ TP. HCM, Đồng Nai và Bình Thuận đã thường xuyên kiểm tra, đôn đốc cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại mặt đường. Đảm bảo cho người dân một cái tết an vui.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 06/12/2019
Kỳ 3: Đề nghị cơ quan chức năng điều tra làm rõ loạt sự việc

Tổ chức, đơn vị y tế nào đứng ra nhận làm giấy CNSK “khống” cho Trung tâm đào tạo dạy nghề lái xe Sài Gòn? Hay Trung tâm này tự ý làm giả con dấu, tài liệu của một đơn vị y tế nào đó rồi làm “khống” giấy CNSK cho học viên? Sân sa hình không đủ diện tích theo đúng quy định, việc cấp phép cho bãi tập sa hình của trung tâm này đi vào hoạt động nhiều năm nay là đúng hay sai pháp luật? CSVC không đủ đáp ứng để đào tạo với lượng học viên khủng, quy chế tuyển sinh của trung tâm này với tiêu chí càng đông càng tốt? Học viên đăng ký học bằng B2 chỉ được 18 tiếng học lái thực hành, quá ít so với thông tư 46/2012/TT-BGTVT là 420 giờ, các cơ quan đơn vị quản lý có biết đến vấn đề này? Thu lợi khủng trong quá trình tổ chức thi tốt nghiệp? Đó là những câu hỏi trong quá trình chúng tôi thực hiện loạt bài viết phản ánh này.
Góc nhìn - 16/01/2020
Ngày 16/1/2020, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng mới ban hành văn bản. Theo đó, yêu cầu việc điều tra, triệt phá các đường dây làm giả Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Góc nhìn - 05/08/2019
Mới đây, Bộ Công Thương đã ban hành dự thảo Thông tư quy định về sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam và sản phẩm, hàng hóa sản xuất tại Việt Nam để lấy ý kiến, góp ý... Trong đó, có hai trường hợp hàng hóa được coi là "made in Vietnam".
Góc nhìn - 12/11/2019
Mới đây, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có công văn gửi các bộ, ngành và lực lượng chức năng. Theo đó, yêu cầu các lực lượng chức năng cần xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu theo từng lĩnh vực phụ trách không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; xử lý nghiêm nếu có hành vi biểu hiện bao che, dung túng cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Góc nhìn - 26/03/2018
“Gọi đò ơi, gọi đò ơi... ai đưa tôi qua đò, ơi hỡi đò ơi…”, mới 5 giờ sáng, giọng ca “vàng” karaoke từ nhà hàng xóm đã réo rắt “gọi đò” thẳng vào cửa sổ nhà chị T.D. (40 tuổi, đường Võ Trường Toản, quận Bình Thạnh, TPHCM) khiến cả hai vợ chồng chị không sao ngủ được. Từ trước Tết Nguyên đán tới giờ, karaoke đang thật sự là nỗi ám ảnh của các khu dân cư.
Góc nhìn - 29/07/2019
Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (IPA) được ký kết sẽ tạo đà cho các DN Việt tiếp cận thị trường châu Âu và thế giới. Đặc biệt, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh. Đồng thời, sẽ mở ra cơ hội lớn cho các nhà xuất khẩu của Việt Nam và khu vực ĐBSCL.
Góc nhìn - 19/01/2020
Chỉ còn 6 ngày nữa là đến Tết nguyên đán Canh Tý. Đồng thời, đây cũng là khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ 2019 và năm mới 2020. Cùng với đó, thời điểm giao thoa giữa hai thập kỷ trong thế kỷ 21. Do vậy, cần lưu giữ và gửi cho những người yêu thương lời chúc ngọt ngào và ý nghĩa nhất.
Góc nhìn - 29/05/2019
Nhân chuyến thăm Việt Nam trong 3 ngày (từ 28 đến 30.5). Vào chiều 28.5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Campuchia Samdech Heng Samrin.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây