Nhà Bè – TP.HCM: Nhiều công trình không phép 'khủng' trong thời gian dài

Minh Sơn - Trắc Long - Thứ năm - 21/11/2019 09:38
Người Sài Gòn - Các công trình không phép diễn ra tại xã Long Thới, như: Cơ sở tập Gym Tuấn Nguyễn; Công ty TNHH Cơ khí và Xây dựng Minh Trí; Công ty CP Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Anh Đào; Công trình hạ tầng thuộc vị trí có số thửa số 05, tờ bản đồ số 20...
Mới đây, Chánh Thanh tra TP HCM đã kiến nghị chủ tịch UBND huyện Nhà Bè giao chủ tịch UBND xã Long Thới tiếp tục khẩn trương xử lý các công trình xây dựng không phép nêu trên. Đồng thời,kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm đối với người đứng đầu, tập thể, cá nhân liên quan đến các sai phạm.
 
h
Bản đồ quy hoạch xây dựng đến năm 2020 của xã Long Thới.

Bên cạnh đó, Thanh tra TP HCM còn nêu ra nhiều sai phạm trong công tác thanh tra, tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo; không lập báo cáo tiến độ thanh tra theo quy định; ghi nhật ký đoàn thanh tra không liên tục, không phản ánh đầy đủ các công việc diễn ra trong quá trình thanh tra.

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè không trực tiếp tiếp công dân khi người dân có yêu cầu trong năm 2016 (gồm 6 trường họp). Trong khi đó, việc xử lý đơn tố cáo còn để xảy ra tình trạng quá thời hạn, không chuyển đơn tố cáo không thuộc thẩm quyền đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền để giải quyết theo trình tự của pháp luật. Đối với việc giải quyết khiếu nại còn nhiều vụ việc chưa đảm bảo, kéo dài thời gian xác minh khiếu nại, không có báo cáo kết quả xác minh, chậm ban hành quyết định giải quyết khiếu nại...

Đặc biệt, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cũng như Phòng Quản lý Đô thị huyện Nhà Bè tình trạng kéo dài thời gian giải quyết đơn kiến nghị, phản ánh một cách tự nhiên.

Cùng với đó, UBND huyện Nhà Bè chậm thực hiện phương án xử lý sắp xếp của UBND TP HCM tại 8 địa chỉ nhà, đất. Bên cạnh đó, các cơ quan trực thuộc UBND huyện Nhà Bè hiện chưa có biện pháp phối hợp để theo dõi, quản lý chặt chẽ nhà, đất... do nhà nước quản lý trên địa bàn.

Tương tự, ở các xã Long Thới, Phước Lộc, Phước Kiển còn nhiều trường hợp xây dựng không phép. Tuy nhiên, vẫn không lập biên bản vi phạm hành chính, hoặc đã lập biên bản vi phạm hành chính nhưng không có quyết định xử phạt; còn nhiều trường hợp đã có quyết định cưỡng chế buộc tháo dỡ nhưng chậm tổ chức thực hiện.

Điển hình, tại các dự án Khu nhà ở toạ lạc xã Phước Kiển có chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Phước Kiển làm chủ đầu tư không báo cáo tiến độ thực hiện dự án, chưa thực hiện việc điều tiết nhà ở xã hội. Theo đó, dự án Khu nhà ở cao tầng, xã Phước Kiển do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư cũng chưa thực hiện trách nhiệm của chủ đầu tư về nghĩa vụ quỹ điều tiết nhà ở xã hội...

Căn cứ vào những sai phạm nói trên, Chánh Thanh tra TP HCM kiến nghị Chủ tịch UBND TP.HCMyêu cầu chủ tịch UBND huyện Nhà Bè tổ chức chấn chỉnh, khắc phục những sai sót đã nêu; đồng thời kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trên khắp cả nước về các công trình sai phép, chưa phép “khủng khác toạ lại tại xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, liệu có hay không sự tiếp tay của vị Phó Chủ tịch UBND huyện" này trong kỳ báo tiếp theo để bạn đọc tiện việc theo dõi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 28/01/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh virus corona mới (nCoV) xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), ngày 27/1/2020, Công an TP Đà Nẵng đã tổ chức cuộc họp khẩn với lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Qua đó, nhằm lên phương án phối hợp kịp thời cùng ngành chức năng ứng phó với loại dịch này.
Góc nhìn - 10/09/2019
Rà soát dự thảo Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư, bảo đảm phù hợp với quy định của pháp luật có liên quan, tháo gỡ vướng mắc để đáp ứng mục tiêu phát triển, công khai, minh bạch, hiệu quả; khắc phục thất thoát, lãng phí, đặc biệt là tài nguyên đất đai.
Góc nhìn - 16/01/2020
Sáng nay 16/1/2020, lực lượng chức năng, Công an huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi của 3 đối tượng có biểu hiện chống người thi hành công vụ.
Góc nhìn - 10/07/2019
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 842/QĐ-TTg phân công cơ quan chủ trì soạn thảo, thời hạn trình các dự án luật được điều chỉnh trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019, các dự án luật thuộc Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2020.
Góc nhìn - 13/11/2019
Trong khi người tiêu dung đang quay lưng với hàng kém chất lượng từ nước ngoài…Trong khi đó, hiện tượng “phù phép” hàng kém chất lượng thành hàng “made in Vietnam”. Điều này, không chỉ để gian lận thương mại, đánh lừa người tiêu dùng, mà còn khiến các doanh nghiệp chân chính điêu đứng trong thời kỳ kinh tế toàn cầu như hiện nay.
Góc nhìn - 25/07/2019
Liên quan đến vụ việc "khách hàng nhập viện sau khi bị nhân viên an ninh Công ty Địa ốc Alibaba xô xát", vào sáng ngày 24/7 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết, kết quả điều tra ban đầu đã xác định có dấu hiệu của hành vi “cố ý gây thương tích”.
Góc nhìn - 29/04/2019
Bên cạnh việc thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của các ngành, lĩnh vực khác. Thì cần gỡ bỏ những rào cản để ngành du lịch phát triển thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn.
Góc nhìn - 01/10/2019
Theo ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho rằng, dự án của Alibaba vi phạm ở tất cả các luật bởi vì là dự án “ma” không tuân thủ pháp luật nên phải xử lý theo quy định. Đồng thời, Bộ có trách nhiệm thực thi pháp luật về kinh doanh bất động sản, phối hợp với các địa phương kiểm tra, rà soát các dự án.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây