Phòng PC 08, Công an tỉnh An Giang: Nỗ lực không ngừng trên mặt trận bảo đảm TTATGT

Hạ Duyên - Thứ tư - 04/09/2019 20:16
Người Sài Gòn - Trải qua 6 tháng triển khai công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh An Giang. Mặc dù, còn gặp nhiều khó khăn nhưng phòng PC 08 công an tỉnh An Giang đã gặt hái được những thành tích đáng ghi nhận. Trong đó, về tình hình số vụ TNGT, số người chết và bị thương đều giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, trong 3 ngày nghỉ lễ dịp 2/9 vừa qua, An Giang là tỉnh không để xảy ra vụ TNGT nào. Dịp này, phóng viên đã có buổi tìm hiểu thông tin với đồng chí Trung tá Đào Văn Thình - Đội trưởng Đội tham mưu phòng PC 08 công an tỉnh An Giang để nắm rõ hơn tình hình.
PV: Xin đồng chí có thể nêu một chút về đặc điểm giao thông cũng như cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh An Giang?
 
h
Trung tá Đào Văn Thình - Đội trưởng đội tham mưu phòng PC 08 công an tỉnh An Giang

Trung tá Đào Văn Thình:

An Giang là một tỉnh có nhiều đường biên giới gíáp với hai tỉnh Candal và Tàkeo - Campuchia (dài 96 ,5km), dân số khoảng 2,2 triệu nguời, hoạt động giao thông trong tỉnh diễn biến phức tạp, nhất là vào các cao điểm lễ Hội vía Bà chúa xứ Núi Sam, lễ, tết... lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng. 

Mạng lưới giao thông đường bộ trong tỉnh chằng chịch, hình thành ven theo các nhánh sông, ngòi; với tổng chiều dài là 6. 4107 km. Trong đó, có 04 quốc lộ với tổng chỉều dài 152,3 km; 16 tuyến đường tỉnh, tồng chiều dài 481, 6 km, 1.555 km đường đô thị; 3 272 km đường xã; 949, 8 km đường gìao thông nông thôn; với hàng ngàn cầu, cống các loại. Tuy nhiên, dù đã được Trung ương, Tỉnh đầu tư phát triển mạnh, nhưng tính đồng bộ cầu đường, hệ thống biến bảo hìệu, hành lang an toàn, lòng, lề đường, vỉa hè… chưa cao, chất luợng chưa đáp ứng được yêu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, hành khách của người tham gia giao thông.

PV: Vậy tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh trong thời gian 6 tháng đầu năm nay diễn ra như thế nào, thưa đồng chí?

Trung tá Đào Văn Thình:

Trong khoảng thời gian 30 ngày (kể từ ngày 16/12/2018 đến 15/06/2019), trên địa bàn tỉnh xảy ra 28 vụ, làm chết 25 người, bị thương 14 người, thiệt hại khoảng 200 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2018, số vụ giảm 08 vụ (28/36, -22 ,2%), số người chết giảm 10 người (25/35, -28 ,57%), số người bị thương tăng 03 người (14/11, +27 ,27%). Địa bàn xảy ra TNGT thì Quốc lộ 12 vụ, đường tỉnh 09 vụ, GT ĐT 06 vụ và GTNT 01 vụ.

PV: Đâu là nguyên nhân dẫn đến những trường hợp TNGT này thưa đồng chí?.

Trung tá Đào Văn Thình:

Nguyên nhân chủ yếu là do say rượu, bia, vượt, tránh xe không đúng quy định. 01 đi không đúng phần đường, ngủ gật, không chủ ý quan sát; không làm chủ tay lái. .Chuyển hướng không nhường đuờng; hiện chúng tôi đang xác minh làm rõ 14 vụ. 

Những nguyên nhân gây mất TTATGT đuờng bộ trên địa bàn tỉnh chủ yếu do người tham gia giao thông chưa chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Đây là nguyên nhân trực tiếp, phổ biến, thường xuyên hàng ngày, hàng giờ ở tất cả các tuyến đưòng. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân: do vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ và lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ở các đô thị vào các mục đích khác nhau.

PV: Xin đồng chí cho biết về công tác nắm bắt tình hình, xây dựng các kế hoạch cao điểm hoặc chuyên đề tập trung giải quyết những vấn đề phức tạp về TTATGT - TTXH của phòng PC 08 tỉnh?

Trung tá Đào Văn Thình:

Từ đầu năm đến nay, phòng PC 08 đã mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trước trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và năm 2019; cao điểm đảm bảo TTATGT, TTXH dịp Lễ tết Dương lịch 2019 và các lễ hội đầu xuân; mở 02 đợt tống kiểm tra ATGT; công tác nghiệp vụ cơ bản năm 2019, thực hiện công tác cải cách hành chính và tuyên truyền cải cách thủ tục hành chính trong lực lượng CAND năm 2019; dẫn đoàn lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến làm việc tại An Giang; điều hòa dảm bảo TTATGT tại các chốt trên tuyến QL9l; cao điểm đảm bảo TTATG T - TTXH dịp lễ 30/4,1/5 và lễ hội vía Bà chúa xứ Núi Sam.

Bên cạnh đó, phòng PC 08 cũng phối hợp với một số cơ quan đơn vị phối kết hợp tuyên truyền về TTATGT cho các em học sinh từ bậc THCS đến bậc THPT trong các trường học, thông qua các chương trình tuyên truyền này, kết hợp với các gameshow về ATGT, ý thức chấp hành giao thông của các em học sinh từ đó ngày càng cao....

Thường xuyện phối hợp với ngành GTVT và Công an địa phương triền khai phương án phòng chống ùn tắc giao thông, phục yụ thi công các công trình sửa chữa cầu, đường và chốt điều hòa giao thông trên tuyến quốc lộ 91, trong đó đã đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra các cao điểm lễ hội, tết và các sự kiện quan trọng của năm 2019, phân luồng khu vực phà Vàm Cống (TPLX), nhất là điều tiết giao thông thời gian cao điểm Thông cầu Vàm Cống… luôn đảm bảo an toản, tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông. Bố trí lực lượng phối hợp thực hiện 14 ca, 47 lượt CBCS đíều tiết giao thông, phân luồng giao thông gíữ gìn ANTT-TTA TGT trong dịp tểt Kỷ Hợi 2019 và cao điểm Vía Bà chúa xứ Núi Sam năm 2019, góp phần đảm báo giao thông thông suốt. Theo đó, tình hình TTATGT tại tỉnh diễn ra ổn định và an toàn. Đặc biệt trong 3 ngày nghỉ lễ quốc khánh vừa qua, tỉnh An Giang không có xảy ra vụ TNGT nào.

Bố trí CBCS phối hợp Công an địa phương đảm bảo ANTT-TTATGT đêm giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, các lễ hội đầu xuân cùng với kỷ niệm cảc ngày lễ lớn của đất nước...Hội chợ thương mại Long Xuyên năm 2019, Hội chợ cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên.

Công tác phòng chống đua xe trái phép cũng được đơn vị phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương; nhất là Công an TP. Long Xuyên, thành phố Châu Đốc, huyện Châu Thành, huyện An Phú xây dựng, triên khai kế hoạch phòng, chống đua xe trái phép năm 2019. Cùng với đó, tình hình xe quá khổ quá tải tại tỉnh An Giang luôn được dẹp bỏ và ít xảy ra. Không có xe quá khổ, chỉ một vài trường hợp xe quá tải nhưng đều bị kiểm tra xử lý và không tái phạm.

Xin cám ơn đồng chí.
 
h
Nhờ làm tốt các công tác chuyên môn trong TTKS - XLVP, 6 tháng đầu năm nay và các ngày lễ lớn, tỉnh An Giang đã kéo giảm được tình hình TNGT.
        
Dù còn rất nhiều những khó khăn đang tồn tại. Tuy nhiên, với những kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm nay có thể thấy, lực lượng CSGT Công an tỉnh An Giang đã làm rất tốt các mặt công tác, thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật ATGT cho người dân điển hình người đồng bào DTTS đang sinh sống tại đây nhằm giảm đi tình hình TNGT. Đặc biệt, công tác tham mưu cho Công an tỉnh để thực hiện tốt công tác triển khai các nhiệm vụ kéo giảm TNGT.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 07/01/2020
Chúng tôi đã từng thông tin đến 14 kỳ báo liên tục trước đó. Đồng thời, đã nhiều lần đến làm việc với các cấp chính quyền huyện Hải Lăng nói riêng và UBND tỉnh Quảng Trị nói chung. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, vụ việc tranh chiếm đất của làng Ba Khê (thuộc xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đối với làng Vân Vận (thuộc xã Hải Quy, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) vẫn kéo dài và chưa có hồi kết.
Góc nhìn - 23/06/2019
Tối nay 23.6, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, sẽ diễn ra lễ mít tinh Tháng Hành động phòng chống ma túy với chủ đề "Hãy suy nghĩ trước khi bắt đầu".
Góc nhìn - 19/10/2019
Ngay sau khi Tạp chí Nhiếp Ảnh và Đời Sống nhận được đơn cầu cứu của bà Bùi Thị Sinh cũng là vợ của bị can Nguyễn Văn Hương trong vụ án hình sự về tội “Cố ý gây thương tích”. Để làm sáng tỏ đối với vụ án này, chúng tôi đã cử phóng viên tham dự phiên toà xét xử sơ thẩm ngày 4/10/2019…
Góc nhìn - 10/06/2019
Australia có thị trường bất động sản rất tiềm năng. Đặc biệt, những dự án căn hộ đã trở thành thị trường đầu tư đối với khách hàng Việt Nam.
Góc nhìn - 16/07/2019
Trong thời gian gần đây, nhiều vụ việc liên quan thông tin độc hại, tin không đúng sự thật trên internet. Đặc biệt, các kênh giải trí và mạng xã hội đã bị phát hiện, gây ra những ảnh hưởng lớn đối với người sử dụng. Với việc sử dụng hình ảnh, nội dung “câu like”, liên tục chia sẻ, tương tác, các thông tin thất thiệt trên mạng xã hội đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều DN, cá nhân.
Góc nhìn - 12/11/2019
Sau khi có chỉ đạo của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh dịch tả lợn heo Châu phi, UBND các tỉnh, thành phố tại vùng ĐBSCL nói chung và tỉnh An Giang nói riêng đã tăng cường chỉ đạo đến các ban ngành tăng cường kiểm soát. Đặc biệt, khi việc tăng cường kiểm soát ở các tuyến đường biên giới đang hết sức gắt gao thì các lái heo buôn lậu lại tiến hành đưa heo về bằng lậu về bằng đường thủy. Qua đó, lực lượng chức năng, nhất là lực lượng CSGT đường thủy tỉnh An Giang cần chú trọng, nhằm đảm bảo không để xảy ra tiếp tục tình trạng này.
Góc nhìn - 05/07/2019
Ngay sau khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) được ký kết, có hiệu lực…Trong đó, có hơn 85% dòng thuế xuất khẩu từ Việt Nam sang EU sẽ giảm về 0%, ngược lại 48,5% dòng thuế xuất khẩu từ EU sang Việt Nam cũng được dỡ bỏ. Điều này mở ra con đường đến với thị trường hơn 500 triệu dân và GDP lên tới 15.000 tỷ USD.
Góc nhìn - 21/06/2019
Ngày 20.6, tại Bangkok (Thái Lan), đã diễn ra các Hội nghị trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN. Hội nghị diễn ra trong 5 ngày (Từ 20 đến 23.6).
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây