TP. Biên Hòa - Đồng Nai: Cần xử lý nghiêm bãi tập lái xe ô tô “lậu” của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn

Nhóm PVPL - Thứ năm - 24/10/2019 21:04
Người Sài Gòn - Theo phản ánh của bạn đọc, Pv Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống tiến hành tìm hiểu và được biết tại phường Tam Phước - thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã cho xây dựng một bãi tập lái xe ô tô. Đáng nói là bãi tập lái xe ô tô này được xây dựng trên đất nông nghiệp và không được cấp phép xây dựng công trình. Qua đó, đề nghị cơ quan chức năng và ban ngành có liên quan xử lý nghiêm vấn đề này.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, bãi tập lái xe ô tô này được Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn xây dựng trên thửa đất số 243, 244 tờ bản đồ số 43 phường Tam Phước. Không biết bãi lái xe này đã được Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cấp phép hay chưa?. Nếu bãi tập lái xe này được Sở cấp phép, thì việc cho phép một bãi tập lái xe trên đất nông nghiệp, cấm xây dựng công trình là đúng hay sai? Còn nếu bãi tập lái xe này không được Sở GTVT tỉnh cấp phép hoạt động. Cùng với đó, đây sẽ là xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, vậy cơ quan ban ngành chức năng tại sao chưa xử lý vấn đề này?
Được biết, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã thuê lại diện tích đất nông nghiệp có vị trí trên của một hộ dân và cho tiến hành xây dựng công trình.
 
h
Tại vị trí thửa đất, trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn cho xây dựng tường rào, cổng bao quanh kín kẽ

Theo đại diện UBND phường cho biết, phường không hề cấp phép và cũng không có thẩm quyền cấp phép cho bất kỳ trung tâm dạy nghề lái xe nào vào hoạt động tại địa bàn phường. Đồng thời, sau khi đi kiểm tra rà soát, vào tháng 3/2019 UBND phường Tam Phước đã phát hiện công trình xây dựng bãi tập lái xe trên đất nông nghiệp này đã kết hợp với Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Biên Hòa tiến hành lập biên bản kiểm tra hiện trạng, đình chỉ việc thi công xây dựng trên các thửa đất số 243, 244 tờ bản đồ số 43. Tuy nhiên, chủ đầu tư công trình này là Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn vẫn cố tình thi công, không chấp theo yêu cầu của UBND phường Tam Phước. Bên cạnh đó, sau nhiều lần làm việc, đại diện phía trung tâm dạy nghề này không hợp tác, không cung cấp các giấy tờ liên quan đến công trình vi phạm này. Phường đã làm văn bản số 42/BC - UBND ký ngày 19/3/2019 kiến nghị UBND TP. Biên Hòa cho ý kiến chỉ đạo để xử lý. Thế nhưng, đến nay vẫn chưa có chỉ đạo nào từ phía UBND TP. Biên Hòa.
 
h
Bên trong bãi đất, sa hình dành cho học viên học lái xe đã hình thành, xây dựng xong

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện trạng công trình đã gần như hoàn tất, Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn đã cho xây dựng tường rào gạch, gắn lưới B40 bao quanh khu đất, cổng ra vào đã hoàn thiện. Bên trong bãi tập, các sa hình dành cho học viên học lái xe cũng đã xây dựng xong như cầu, địa hình quanh co, các ô ghép ngang, ghép dọc để cho xe vào bãi đỗ, nhà trông giữ điều hành bãi tập, ... bãi tập này cũng đã có một số xe ô tô đưa về đây nên nhìn vào đây hoàn toàn là một bãi tập lái xe sa hình cho học viên học lái. Như vậy, từ lúc bị phát hiện, yêu cầu ngưng thi công đến nay, Trung tâm này vẫn bất chấp và cho tiến hành xây dựng. Hình thành một bãi tập lái xe “lậu” của Trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn. 
 
j
Xe ô tô mang logo của trung tâm này cũng đã được mang về đây

Như vậy, với hệ lụy từ những bãi xe trái phép, xây dựng và hoạt động “lậu” bấy lâu nay vẫn luôn được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chỉ vì lợi nhuận thu được, các trung tâm đào tạo lái xe luôn bất chấp để vi phạm xây dựng công trình, hoạt động “lậu” nhằm lôi kéo học viên tham gia học. Song song đó, chúng tôi đề nghị phía UBND thành phố Biên Hòa cần sớm có chỉ đạo, có ý kiến về vấn đề để phía UBND phường Tam Phước có biện pháp xử lý việc xây dựng trái phép này. Không để một sai phạm của một trung tâm tồn tại chây lỳ, bất chấp quy định, luật định như vậy. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 21/10/2019
Ngay sau các bài viết phản ánh về tình trạng heo nhập lậu qua đường biên giới của chúng tôi taị các cửa khẩu khu vực như: Long An, Tây Ninh, An Giang ...Lập tức, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh dịch tả lợn Châu phi đã có công văn gửi thủ tướng chính phủ, các bộ ban ngành về việc tăng cường kiểm soát lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới. Với công văn này, chúng tôi - những người thực hiện tuyến bài viết rất vui vì những nội dung đợc phản ánh đã được các bộ ban ngành ghi nhận và có những chỉ đạo kịp thời nhằm ngăn chặn hành vi buôn bán lậu heo qua biên giới.
Góc nhìn - 22/10/2019
Liên quan đến “đại” dự án trái phép tại TP. Biên Hoà, ngày 21/10/2019, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Đồng Nai hiện đang thu thập hồ sơ điều tra dự án Khu phức hợp thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp (toạ lạc tại số 15 Đồng Khởi, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).
Góc nhìn - 28/03/2018
Tình trạng hiện nay ở phố đi bộ Bùi Viện cần được giải quyết triệt để, chế tài phải đủ răn đe. Quán nào vi phạm nghiêm trọng thì rút giấy phép vĩnh viễn
Góc nhìn - 17/06/2019
Cuộc sống là một guồng quay không ngừng, không chờ đợi, vậy tại sao phải chậm trễ khi thanh toán không dùng tiền mặt. Ở các quốc gia phát triển, từ khi thanh toán được "số hóa" bằng thẻ, họ đã không còn phải chờ đợi ở các shop thời trang khi hàng giảm giá đang bán online, ta cũng không còn phải đợi tiền thừa trong khi hoàn toàn có thể thanh toán xong và đi trong một nốt nhạc.
Góc nhìn - 15/07/2019
Mới đây, Bộ Xây dựng đã cho biết, nhu cầu phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2011- 2020 trên cả nước là hơn 440.000 căn. Tuy nhiên, thực tế đáp ứng mới chỉ được 33%.
Góc nhìn - 24/10/2019
Ngày 23/10/2019, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử sơ thẩm đối với vụ kiện về quyết định hành chính. Tuy nhiên, phiên toà đã tạm hoãn để tiếp tục thu thập chứng cứ.
Góc nhìn - 04/01/2020
Không thể phủ nhận mạng xã hội đã mang đến nhiều tiện ích cho toàn xã hội. Thế nhưng, mặt trái của nó cũng rất nhiều điều phải bàn…Theo đó, hiện đang có quá nhiều thông tin không phù hợp với trẻ em, trái thuần phong mỹ tục như bạo lực, tình dục và nhiều người lợi dụng mạng xã hội để thực hiện hành vi vu khống, làm nhục người khác.
Góc nhìn - 27/07/2019
Hiện nay, quỹ đất sạch ngày càng hạn hẹp và khó tiếp cận. Đồng thời, với thủ tục pháp lý kéo dài là những lý do khiến nhiều doanh nghiệp (DN) bất động sản tại TP HCM tìm đường đầu tư về các tỉnh, thành khác.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây