TP. Biên Hòa - Đồng Nai: Dũng “điếu cầy” là ai mà ngang nhiên phân lô bán nền trái phép tràn lan tại phường Tam Phước còn lộng ngôn?

Nhóm PVPL - Thứ năm - 21/11/2019 07:50
Người Sài Gòn - Sau khi Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống có bài viết phản ánh về tình hình phân lô bán nền trái phép tại 3 thửa đất trên địa bàn phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Mới đây, được biết UBND TP. Biên Hòa đã có công văn chỉ đạo Phòng TNMT TP và UBND phường Tam Phước vận động thông báo người dân chấp hành tự tháo dỡ công trình vi phạm, nếu không chấp hành thì xây dựng kế hoạch cưỡng chế trong tháng 12/2019. Qua đó, đây là động thái cho thấy sự quyết liệt của UBND thành phố Biên Hòa. Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn phản ánh trong số báo này là một nhân vật chuyên đứng ra môi giới mua bán đất trái phép này là Dũng điếu cày. Đồng thời, người dân lại dấy lên quan ngại về nhân vật này có mối quan hệ như thế nào mà dám ngông nghênh cho rằng những chỉ đạo của UBND TP. Biên Hòa cũng chỉ cho có? bản thân Dũng có mối quan hệ nên không ai dám đụng vào những thửa đất mà có Dũng góp phần trong đó? Đi tìm giải đáp về điều này, chúng tôi đề nghị rằng, để dẹp bỏ hoàn toàn vấn nạn, UBND thành phố cần quyết liệt hơn nữa.
Thời gian gần đây, báo chí đã phanh phui quyết liệt nhiều kỳ báo tại phường Tam Phước về các vấn nạn phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp tại các thửa đất như thửa số 30 tờ bản đồ số 1 của ông Lê Hùng Vinh, thửa 145 tờ bản đồ số 2 của ông Nguyễn Hữu Kỳ và thửa15 tờ bản đồ số 100 có nguồn gốc của bà Nguyễn Thị Phương Nam.  
Được biết, phía UBND thành phố Biên Hòa đã có công văn chỉ đạo Phòng TNMT TP và UBND phường Tam Phước tiến hành vận động để các chủ đất này chấp hành việc tự tháo dỡ công trình vi phạm. Nếu không UBND Tam Phước cần có phương án để cưỡng chế bắt buộc các trường hợp trên trong tháng 12. Đây được xem là động thái cho thấy sự quyết liệt của UBND thành phố Biên Hòa. Tuy nhiên, điều chúng tôi muốn phản ánh trong số báo này là một nhân vật chuyên đứng ra môi giới mua bán đất trái phép là Dũng điếu cày.
 
h
Thửa đất số 30 tờ bản đồ số 1 hiện trạng chủ đất tự ý thi công 4 tuyến đường bê tông với diện tích 1685m2 và 1 móng nhà diện tích 80m2

Theo nguồn tin riêng, Dũng “điếu cày” là một cò đất chuyên tìm kiếm và dắt mối khách hàng đến mua bán đất, là người môi giới 2 trong 3 thửa đất trên. Đáng nói là không biết Dũng điếu cày dựa vào thế lực nào? có nguồn tin cho rằng Dũng có mối quan hệ với một người tên V… là vụ trưởng vụ 2 của Ban Tổ chức Trung ương? Nguồn tin này cho rằng mọi diễn biến gì xảy ra tại các thửa đất Dũng chịu trách nhiệm môi giới thì Dũng đều biết đến nhanh chóng?
Vì lẻ đó, Dũng điếu cày luôn vỗ ngực và có những phát ngôn lộng ngôn về mối quan hệ bản thân, không e sợ gì ai, từ chính quyền cho đến giới giang hồ? Với những thửa đất trên, dù UBND thành phố có chỉ đạo như thế nào thì rồi đâu cũng vào đấy, sẽ không ai dám động vào?

Có thể hiểu rằng, Dũng điếu cày có mối quan hệ với giới giang hồ ở khu vực Tam Phước và Phước Tân mọi người đều biết. Việc mua bán nền đã là trái pháp luật, nhưng thái độ ngông nghênh đối với các cơ quan chức năng thì đây là điều chúng tôi đề nghị UBND TP. Biên Hòa hãy chỉ đạo các ban ngành liên quan, cần xử lý dứt điểm. Nếu không Dũng điếu cày đi rêu rao là đã mua chuộc được hết cơ quan chức năng như hiện nay sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ lãnh đạo. Tầm ảnh hưởng của Dũng điếu cày như thế nào mà dám lộng ngôn như vậy? Dũng tuyên bố dù báo chí có phản ánh như thế nào, UBND TP. Biên Hòa cũng sẽ không vào cuộc tới cùng? 

Theo nguồn tin từ UBND TP. Biên Hòa, Dũng điếu cày có một vài nhân viên nữ công tác tại đây quen biết, ngay khi các cơ quan báo chí có công văn tìm hiểu vụ việc gửi đến UBND TP thì Dũng điếu cày cũng biết ngay lập tức. Qua đó, chúng tôi đề nghị đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Tấn Lộc xem xét xử lý dứt điểm, kết hợp cùng các ban ngành xử lý để lời tuyên bố của Dũng điếu cày là hoàn toàn không đúng. Uy tín của cán bộ không bị ảnh hưởng, pháp luật được thực hiện nghiêm minh.

Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống sẽ tiếp tục theo dõi và phản ánh vụ việc đến bạn đọc. Chúng tôi cũng đề nghị công an thành phố Biên Hòa tìm hiểu về việc làm môi giới phân lô bán nền nông nghiệp rồi mua bán của Dũng điếu cày này, bởi có lẽ đây còn dính dáng đến các yếu tố giang hồ bảo kê cho Dũng điếu cày? Trong những lần chúng tôi xuống thực địa kiểm tra tình hình tại các thửa đất đã phản ánh, luôn có một vài đối tượng khả nghi bám theo và theo dõi quá trình tác nghiệp của chúng tôi. Theo người dân, những người này đều có máu mặt, hoạt động theo phương thức của giới giang hồ?
 
Như đã phản ánh trước đó, tại địa bàn phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, trên thửa đất số 30 tờ bản đồ số 1, được biết chủ thửa đất này tên là Lê Hùng Vinh, với việc tự ý thi công 4 tuyến đường bê tông với diện tích 1685m2 và 1 móng nhà diện tích 80m2, cao 0,5m. UBND phường Tam Phước đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, ban hành quyết định xử phạt hành chính cho ông Vinh. Dù ông Lê Hùng Vinh thực hiện việc đóng phạt nhưng chưa khắc phục hậu quả. Ngày 8/11/2019, UBND phường Tam Phước đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả và tiến hành tống đạt cho ông Vinh theo đúng quy định.
 
h
Với thửa đất số 145 tờ bản đồ số 2, nguồn gốc mảnh đất này do ông Nguyễn Hữu Kỳ sử dụng. Hiện trạng trên đất ông Kỳ cho thi công 3 tuyến đường bê tông với diện tích 3.114m2 và trồng 14 trụ điện

Đối với thửa đất số 145 tờ bản đồ số 2, nguồn gốc mảnh đất này do ông Nguyễn Hữu Kỳ sử dụng. Hiện trạng trên đất ông Kỳ cho thi công 3 tuyến đường bê tông với diện tích 3.114m2 và trồng 14 trụ điện. Về công tác xử lý, UBND phường Tam Phước đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính cho ông Kỳ. Hiện nay, qua kiểm tra ông Kỳ đã đóng phạt nhưng chưa khắc phục lại hiện trạng ban đầu nên UBND phường Tam Phước đã ban hành quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả. 

Với thửa đất số 15 tờ bản đồ số 100 có nguồn gốc do bà Nguyễn Thị Phương Nam sử dụng, sau đó bà Phương Nam chuyển nhượng toàn bộ diện tích cho ông Thân Ngọc Mạnh. Sau đó, ông Mạnh tự ý thi công 3 tuyến đường bê tông với diện tích 3.920m2. UBND phường Tam Phước cũng đã ban hành các quyết định xử phạt liên quan và quyết định cưỡng chế khắc phục hậu quả đối với thửa đất này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 05/12/2019
Kỳ 2: Liệu nhà trường có chú trọng đến chất lượng đào tạo ?

Trong kỳ 2 của bài viết, chúng tôi tiếp tục phản ánh làm rõ hơn về hàng loạt các nghi vấn tiêu cực của trung tâm dạy này. Từ đó, chúng tôi đề nghị Tổng Cục đường bộ, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cần thanh tra làm rõ những vấn đề mà chúng tôi đã phản ánh. Nếu sai phạm, cần phải có hình thức xử lý đúng đắn, nghiêm túc và đúng luật định.
Góc nhìn - 10/08/2019
Căn nhà số 3 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh, vốn được bộ chỉ huy quân sự (BCHQS) TP HCM mượn lại của gia đình bà Điệp tại để lập chốt kiểm soát quân sự bảo vệ cầu Sài Gòn Năm từ năm 1975. Sau khi cho mượn nhà, do kinh tế khó khăn gia đình bà Điệp xuống Kiên Giang để làm kinh tế mới. Năm 1982, mẹ bà Điệp trở về hỏi lấy lại nhà, nhưng chốt vẫn đang làm nhiệm vụ nên vẫn cho mượn tiếp. Đến năm 1985, chốt kiểm soát quân sự giải thể, BCHQS không trả lại nhà cho bà Điệp. Đến tháng 5/1986, BCHQS ra quyết định cấp căn nhà trên cho cán bộ của đơn vị. Hàng chục năm qua, gia đình bà Điệp đã nộp khiếu nại đến các cơ quan để đòi lại căn nhà nói trên.
Góc nhìn - 30/06/2019
Vùng ĐBSCL là trung tâm, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố Cần Thơ trong 6 tháng đầu năm 2019 diễn biến khá phức tạp.
Góc nhìn - 15/01/2020
Ngày 15/1/2020, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Long An đã phát đi thông báo nhằm truy tìm 4 người liên quan đến dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường, gồm: Nguyễn Kim Phượng (sinh năm 1976, quê Bến Tre); Nguyễn Thị Kim Liên (sinh năm 1978, quê Tiền Giang); Lê Hữu Hào (sinh năm 1981, ngụ quận 1); Nguyễn Phú Thuận (sinh năm 1978, quê Bình Dương) để xác minh tố cáo “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Góc nhìn - 16/01/2020
Như đã thông tin trong bài viết ngày 13/1/2020, Tổ CSGT TTKS đặc biệt do Trung tá Trần Trọng Thủy - Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Đồng Nai phụ trách đã đồng loạt ra quân quyết liệt ngay từ những ngày đầu thành lập. Theo đó, để lập lại TTATGT trên các tuyến đường QL đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Góc nhìn - 27/06/2019
Chiều ngày 26.6, Thanh tra Chính phủ đã có Thông báo về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Góc nhìn - 28/06/2019
Hiện nay, có 55% doanh nghiệp phải chi khoản không chính thức. Trong đó, có khoảng 7% doanh nghiệp phải trả hơn 10% doanh thu cho các khoản phí không chính thức.
Góc nhìn - 28/11/2019
Tính đến thời điểm hiện tại, ở 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL có hơn 97% xã có đường đến huyện, 96,5% đường trục xã được bê tông, nhựa hóa; trên 91% số xã có đường trục ấp được trải nhựa, bê tông.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây