Vì sao Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh bị cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai?

Minh Sơn – Ngọc Danh - Thứ bảy - 14/09/2019 10:56
Người Sài Gòn - Mới đây, vào ngày 12/9/2019, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Đồng thời, công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh. Cùng với đó, trao quyết định phân công đại tá Văn Quyết Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai tạm thời phụ trách Công an tỉnh Đồng Nai cho đến khi Bộ Công an bổ nhiệm Giám đốc Công an tỉnh.
Liên quan đến việc cách hết các chức vụ trong Đảng và cách chức giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đối với ông Huỳnh Tiến Mạnh. Qua đó, chắt lọc lại trong thời gian làm lãnh đạo của nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, ông Huỳnh Tiến Mạnh đã để lại nhiều tai tiếng gây ảnh hưởng không nhỏ đối với ngành Công an tỉnh Đồng Nai.
 
h
Ông Huỳnh Tiến Mạnh người vừa bị cách chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Đặc biệt, có thể kể đến là cán bộ Cảnh sát giao thông trạm Suối Tre đã nổ súng bắn chết đồng nghiệp. Mặc khác, gây hấn với người ngoài khiến dư luận bức xúc. Điển hình, vẫn còn đó những vụ việc liên quan đến CSGT, nơi "xuất phát điểm" của vị đại tá Huỳnh Tiến Mạnh nơi ông “Tiến bước” làm lãnh đạo nhiều chức vụ...

Cụ thể, vào tháng 9 năm 2013, tại trạm CSGT Suối Tre (thị xã Long Khánh cũ), đại úy trạm CSGT Suối Tre Ngô Văn Vinh đã dùng súng bắn chết phó trạm trưởng Thiếu tá Trần Ngọc Sơn sau mâu thuẫn tại quán karaoke. 

Đến năm 2018, trung úy Nguyễn Tấn Phước - thuộc Phòng CSGT Đồng Nai nổ súng bắn chết người tại một nhà trọ giữa trung tâm TP Biên Hòa. 

Bên cạnh đó, nhiều vụ việc xảy ra trong lực lượng CSGT như "lùm xùm" người ngoài can thiệp vào quy trình công vụ của cảnh sát giao thông trên Quốc lộ 51 mà người dân biết đến với cách gọi là vụ "tiếp thị sữa"; các vụ "bán đường", "bán logo" bị phanh phui khiến người dân mất lòng tin đối với lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng và ngành Công an tỉnh Đồng Nai nói chung. 

Được biết, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh từng giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại Phòng CSGT Đồng Nai. Sau đó, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (nay là PC08) kể từ năm 2005. Đến năm 2012, ông Huỳnh Tiến Mạnh được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai. Song song đó, được phong hàm từ thượng tá lên đại tá. Năm 2015, ông Huỳnh Tiến Mạnh được bổ nhiệm đảm nhiệm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai thay Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh. 

Ngoài ra, nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Thiếu tướng Nguyễn Văn Khánh và 5 Phó giám đốc công an tỉnh Đồng Nai cũng bị kỷ luật do sai phạm trong thời gian qua. 

Vào ngày 10/9/2019, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh. Sau khi xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Tiến Mạnh bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. 

Theo đó, Đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Ủy viên Ban TVTU, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2015 - 2020, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ. 

Tại thời điểm, ông Huỳnh Tiến Mạnh – giữ chức Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2010 - 2015 trực tiếp phụ trách Phòng CSGT đã để xảy ra nhiều vi phạm kéo dài nhiều năm, có vi phạm đặc biệt nghiêm trọng. 

Như vậy, với vi phạm, khuyết điểm của ông Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành Công an và cá nhân ông Mạnh. Điều này, gây bức xúc trong dư luận xã hội, cần phải thi hành kỷ luật nghiêm minh theo quy định của Đảng. 

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Góc nhìn - 28/01/2020
Trong quá trình ra quân xử lý tình hình TTATGT, lực lượng CSGT hai tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận đã phải căng mình ngày đêm để kiểm tra và xử lý. Đặc biệt, quá trình xử lý vi phạm về nồng độ cồn, lực lượng CSGT luôn gặp không ít khó khan. Trong đó, có những tài xế bất hợp tác khi bị kiểm tra và gây khó dễ cho tổ công tác. Với những trường hợp này, lực lượng CSGT đã phải giữ thái độ đúng mực, kiên trì thuyết phục, giải thích cho người vi phạm biết và hợp tác.
Góc nhìn - 07/11/2019
Ban chỉ đạo 389 quốc gia, tổng cục quản lý thị trường, chủ tịch UBND và Công an các tỉnh, 389 các tỉnh, thành phố cần vào cuộc xử lý dứt điểm tình hình lái heo buôn lậu heo qua biên giới. Bởi, hiện tại vì lợi nhuận quá cao, các lái heo sẵn sàng cấu kết, tìm mọi cách để đưa heo lậu về Việt Nam tiêu thụ, bất chấp mọi thứ.
Góc nhìn - 16/06/2019
Mới đây, Bộ trưởng bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã khẳng định, Bộ sẽ kiên quyết xử lý nghiêm khắc, không bao che, dung túng cho bất kỳ cá nhân nào vi phạm pháp luật.
Góc nhìn - 03/10/2019
Trong suốt thời gian qua, sự ồ ạt phát triển của nhiều công ty khởi nghiệp (startup) nay đã bắt đầu cẩn trọng hơn, tập trung vào những đối tượng khách hàng chính vì lo ngại giai đoạn bùng nổ của startup sẽ không kéo dài.
Góc nhìn - 21/06/2019
Ngày 20.6, tại Bangkok (Thái Lan), đã diễn ra các Hội nghị trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN. Hội nghị diễn ra trong 5 ngày (Từ 20 đến 23.6).
Góc nhìn - 09/05/2020
Đêm ngày 8/5/2020 vừa qua, lực lượng Bộ đội biên phòng cửa khẩu Long Bình đã triển khai mật phục, truy kích bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 40 kg ma túy đá trong đêm.
Góc nhìn - 08/04/2018
Ngay trong môi trường sư phạm, một việc làm đúng không được bảo vệ, một việc làm sai lại không dám đấu tranh. Điều này thể hiện sự dân chủ trong trường học chỉ là hình thức, nó đang gián tiếp đẩy mục tiêu giáo dục đi đến thất bại.
Góc nhìn - 26/06/2019
Ngày 25.6, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia đã chỉ đạo cơ quan hải quan, thuế, văn phòng Ban chỉ đạo 389... xác minh việc Công ty cổ phần Điện tử Asanzo bán hàng Trung Quốc nhưng gắn mác Việt. Đồng thời, các Bộ, ngành, như: Bộ Công Thương, Tài chính, Tổng cục Thuế... đang vào cuộc điều tra, rà soát, đánh giá thông tin báo chí phản ánh về vụ việc của Công ty Asanzo.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây