Đồng Nai: Đâu là sự thật của dự án BĐS DreamLand ở huyện Trảng Bom hay quảng cáo “có cánh”?

Nhomns PVPL (T/h) - Thứ tư - 11/12/2019 20:36
Người Sài Gòn - Mặc dù, UBND huyện Trảng Bom đã vào cuộc rất quyết liêtj đối với các dự án BĐS, phân lô bán nền sai phép. Tuy nhiên, trong suốt thời gian qua, các dự án Khu đô thị (DA KĐT) Sân bay Golden Center được quảng
Nhằm đảm bảo thông tin đa chiều, chúng tôi đã cử Pv tiến hành tìm hiểu và xác minh cũng như đã tham dự các cuộc quảng bá về DA. Theo nguồn tin riêng, thì DA KĐT Sân bay Golden Center (thuộc tờ số 05, thửa số 3031) do C.ty CP Đầu tư Kinh doanh Đất Phát Corp (C.ty Đất Phát Corp) là chủ đầu tư (toạ lạc tại xã An Viễn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Nói về điều này, Chủ tịch UBND xã An Viễn đã khẳng định, trên địa bàn xã An Viễn hiện chưa có bất cứ DA nào được các Cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai nói chung, các sở ban ngành nói riêng phê duyệt. 
 
h
Hợp đồng này liệu có bẫy khách hàng?

Ngay sau sự việc của Alibaba bị khởi tố trước đó chưa lâu, nay lại rộ lên một dự án mang tầm cỡ Golden Center. Trong đó, C.ty CP Đầu tư Kinh Doanh BĐS DreamLand (Cty DreamLand) đứng ra chào bán và thu tiền theo hình thức nhận tiền giữ chỗ, nhận tiền cọc thông qua hợp đồng xác nhận thanh toán của khách hàng. Điển hình, với số tiền từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/lô. Trong khi đó, khu đất được quảng cáo là DA KĐT Sân bay Golden Center chỉ vỏn vẹn 600m2 đất ở nông thôn, hầu hết là đất nông nghiệp (NN) tại thời điểm mà chúng tôi tìm hiểu.

Theo quảng cáo mang tên là KĐT Sân bay Golden Center, có diện tích khoảng 2,6 ha được chia thành 200 nền có diện tích từ 80m2 -130m2, thổ cư 100%, giá từ 14tr -17tr đồng với nhiều tiềm năng sinh lợi nhuận. Đồng thời, dự án này có vị trí khá đắc địa như: gần chợ, đường quốc lộ, khu công nghiệp, đường cao tốc chuẩn bị quy hoạch… Bên cạnh đó, các nhân viên môi giới của Cty Dream Land cam kết về DA có pháp lý hoàn chỉnh, các nền đất đã có sổ riêng…

Tuy nhiên, khi Pv trong vai là nhà đầu tư tìm hiểu về hồ sơ pháp lý, quy hoạch, giấy phép liên quan đến DA thì các nhân viên môi giới của Cty DreamLand đều không cung cấp được. Cùng với đó, các nhân viên môi giới chỉ cung cấp được về bản trích lục và biên vẽ bản đồ địa chính, bản đồ quy hoạch sử dụng đất, chứ hoàn toàn không có bất cứ một tài liệu, hồ sơ nào có giá trị pháp lý nào khác.

Song song với đó, theo tìm hiểu của chúng tôi thì thửa đất số 3031, tờ bản đồ số 5 thuộc chủ sở hữu là bà Lại Như Hà, thửa đất có một phần đất ở là 600m2 và 26.010m2 đất trồng cây lâu năm và chỉ vừa được tách thành 14 thửa đất nông nghiệp. 

Theo ông Trịnh Viết Phương – Chủ tịch UBND xã An Viễn cho biết, trên địa bàn xã hiện không có dự án nào là DA KĐT Sân bay Golden Center. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã không có DA nào đã được các cơ quan hữu trách phê duyệt. Cũng theo cán bộ địa chính xã An Viễn. Khu đất được C.ty DreamLand giới thiệu là KĐT Sân bay Golden Center, thực chất là một mảnh đất được tách thuở. Theo đó, bà Lại Như Hà hoàn tất thủ tục để UBND huyện ra quyết định thu hồi đất hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra, Chủ tịch UBND xã An Viễn khẳng định, hiện chưa thể khẳng định có hay không các cơ quan chức năng cấp Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất? Điều này có thể khẳng định rằng, đây lại là một dự án ma. Qua đó, liệu các cơ quan chức năng có biết hay không về việcn này, chúng tôi đề nghị Công an huyện Trảng Bom cần sớm vào cuộc để xác minh làm rõ….

Phóng viên đã có buổi lắng nghe lãnh đạo Cty DreamLand nói: “hợp đồng Nhận Thanh Toán” có giá cao hơn từ khoảng 10% – 15% giá trị Hợp đồng đặt cọc ký với chủ đầu tư. Theo nội dung của “Hợp đồng Nhận Thanh Toán” do Cty DreamLand ký với khách hàng thì, nghĩa vụ của “Hợp đồng Nhận Thanh Toán” hướng đến mục tiêu hoàn thành điều khoản khách hàng ký hợp đồng với Chủ đầu tư, khi đó “Hợp đồng Nhận Thanh Toán” được thanh lý vì đã thực hiện xong nghĩa vụ. Mặc khác, bản hợp đồng này hoàn toàn không có điều khoản, nếu Chủ đầu tư không ra được giấy CN QSDĐ cho khách hàng, thì sẽ phải trả lại 100% số tiền khách hàng đã đặt tiền cọc như nhân viên môi giới của Cty DreamLand đã cho biết. Đồng thời, đại diện chủ đầu tư này cam kết sẽ hoàn trả 100% số tiền khách hàng đã đóng cho Cty nếu Chủ Đầu Tư không thực hiện được nghĩa vụ của Hợp đồng cọc. Mặc dù vậy, đến nay chỉ là lời hứa suôn.

Có thể khẳng định rằng, việc Cty DreamLand quảng cáo rầm rộ và giải quyết sự việc có sự khuất tất đối với khách hàng bằng “Hợp đồng Nhận Thanh Toán” thì đồng nghĩa với việc khách hàng mất một khoản tiền chênh lệch tương ứng của hai bản Hợp đồng. Đặc biệt, như những gì phản ánh ở trên thì liệu khách hàng có nhận được Giấy Chứng nhận Quyền Sử dụng đất hay không?

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong kỳ báo tiếp theo. Có hay không sự bao che của chính quyền địa phương? Đâu là giải pháp hữu hiệu, Chính quyền huyện Trảng Bom nói gì?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Chuyện làm ăn - 22/09/2019
Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (SaigonBank, SGB) đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất bán niên năm 2019. Theo đó, lợi nhuận sau thuế giảm 21% so với cùng kỳ 2018, ghi nhận mức 70,7 tỷ đồng.
Chuyện làm ăn - 26/04/2019
Hiện nay, Vinamilk đang dẫn đầu thị trường trong nước về 2 dòng sản phẩm sữa nước và sữa bột trẻ em. Các sản phẩm nổi bật như Sữa tươi 100%, Sữa bột Dielac và Optimum Gold.
Chuyện làm ăn - 16/04/2019
Trong những ngày gần đây giá cá tra nguyên liệu ở ĐBSCL tăng liên tục theo chiều hướng có lợi cho người nuôi... Sau thời gian dài rớt giá thê thảm.
Chuyện làm ăn - 18/01/2020
Sinh ra tại vùng đất miền trung nắng gió, trở thành một chàng sinh viên khoa xây dựng công trình thủy của Đại học hàng hải - phân hiệu TP.HCM, anh Tạ Minh Cường giờ đây đã là một kỹ sư xây dựng tài năng. Mặc dù, ít ai biết rằng, để được như ngày hôm nay, người kỹ sư xây dựng này đã phải vượt khó như thế nào khi nhà nghèo, hoàn cảnh khó khăn đã chút nữa dập tắt ước mơ tương lai của anh. Thế nhưng, cùng với 6 người bạn sinh viên nghèo của mình tại Đại Học hàng hải, anh Cường đã nỗ lực vượt qua, vươn lên nhờ chính khối óc, đôi tay của mình.
Chuyện làm ăn - 29/06/2019
6 tháng đầu năm 2019, với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa ước tính đạt gần 246 tỷ USD, mức cao nhất của 6 tháng từ trước đến nay.
Chuyện làm ăn - 10/07/2019
Khi không gian kinh tế mở, quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ là động lực quan trọng thúc đẩy hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp ở Việt Nam. Từ thực tiễn đó, việc hoạt động mua bán và sáp nhập tại Việt Nam đang diễn ra ngày càng sôi động. Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội, hoạt động này cũng đối mặt với không ít thách thức .
Chuyện làm ăn - 08/08/2019
Theo dự báo, năm 2019, giá trị mua bán và sáp nhập (M&A) có thể đạt mốc 6,7 tỷ USD, bằng 88,16% so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, thực tế trong nửa đầu năm 2019, tổng giá trị thương vụ M&A trên thực tế lại sụt giảm mạnh, chỉ bằng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.
Chuyện làm ăn - 24/05/2019
Việc bảo hộ sản phẩm bằng chỉ dẫn địa lý ngày càng đóng vai trò quan trọng, giúp gia tăng giá trị hàng hóa Việt Nam. Trong đó, chỉ dẫn địa lý đang góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống, đa dạng sinh học, thúc đẩy sản xuất.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây