Tập đoàn De Heus: Xây dựng Trung tâm nghiên cứu thuỷ sản hiện đại bậc nhất Việt Nam

Thanh Phong - Văn Nhạn - Thứ tư - 23/10/2019 08:01
Người Sài Gòn - Trong chuyến công tác của tham tán Nông nghiệp Hà Lan tại Việt Nam, vào ngày 21/10/2019 vừa qua, tại tỉnh Vĩnh Long (tọa lạc tại ấp An Hương 1, xã Mỹ An, huyện Mang Thít). Ông Hermans – chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp nông nghiệp Hà Lan; ông Schoustra – tham tán Nông nghiệp Hà Lan tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với trung tâm thực nghiệm Thủy sản của tập đoàn De Heus Đây là một trung tâm thực nghiệm Thủy sản hiện đại bậc nhất ở Việt Nam.
Cụ thể, Trung tâm này có diện tích 6 ha, gồm 111 bể thử nghiệm trong nhà, 25 khu ao thử nghiệm ngoài trời, 2 hồ xử lý nước thải, bộc lọc sinh học, hệ thống bơm tự động, văn phòng và kho chứa đầy đủ tiện nghi.
 
h
 
h

Tại buổi làm việc, ông Jesper Clausen – Giám đốc dinh dưỡng khối ngành Thủy sản của tập đoàn De Heus, đã trình bày các giải pháp sản xuất thức ăn thủy sản, dựa trên những nghiên cứu tại trung tâm, cho ra những công thức tối ưu hóa về dinh dưỡng, giúp tôm, cá chuyển hóa thức ăn tốt, phát triển nhanh, sạch bệnh. Cùng với đó, ông Dương – Giám đốc trung tâm thực nghiệm chia sẽ thêm, tại trung tâm đã  thực hiện nhiều thí nghiệm chuyên sâu trên các chủng loại cá khác nhau, như: cá Tra, Điêu Hồng, Lóc, Rô Phi, Rô Đồng, Trê, Chim Trắng, Chép, Tai Tượng, Ếch, Tôm thẻ chân trắng và Tôm sú. Qua những thí nghiệm thực tế đó, để tìm ra những giải pháp tối ưu, giúp cho  ngành nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững và hiệu quả hơn, đặc biệt là cá. Trung tâm còn là nơi huấn luyện kiến ​​thức, kỹ thuật mới cho người nuôi cá, cơ sở chế biến cá, các nhà sản xuất và phân phối thức ăn cho cá.
 
h
 
h

Sau khi lăng nghe ý kiến trình bày của các chuyên gia De Heus, ông Hermans - chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp nông nghiệp Hà Lan đã đánh giá cao những nỗ lực mà De Heus đã và đang thực hiện thành công trong ngành nuôi trồng Thủy sản tại Việt Nam. Đồng thời, khuyến cáo thêm, De Heus cần hợp tác với các doanh nghiệp Nông Nghiệp của Hà Lan, tham vấn các chuyên gia Nông Nghiệp của Hà Lan và Việt Nam về vấn đề biến đổi khí hậu sẽ ảnh hưởng đến đồng bằng sông Mê Kông như thế nào? Để có những giải pháp tốt cho ngành nuôi trồng Thủy sản trong tương lai.
 
h
 
h

Dịp này, ông Lê Thành Ánh – Giám đốc tiếp thị và truyền thông De Heus, cho biết: Song song phát triển ngành thức ăn gia súc, gia cầm, De Heus còn tập trung phát triển mạnh mẽ ngành nuôi trồng Thủy sản. Hiện nay, De Heus có ba nhà máy chuyên biệt sản xuất thức ăn Thủy Sản, hai nhà máy ở Vĩnh Long, một nhà máy ở Bạc Liêu, các sản phẩm của tập đoàn De Heus phân phối trên thị trường  được người chăn nuôi đánh giá cao.
 
h

Tin rằng, với trung tâm thực nghiệm Thủy Sản hiện đại này, trong tương lai De Heus sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng tối ưu, hiệu quả cao, lợi nhuận tốt hơn, đáp ứng được kỳ vọng người chăn nuôi.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Chuyện làm ăn - 12/05/2019
Mới đây, ngành Công Thương đã có báo về hàng Việt Nam đã chiếm tỷ lệ cao tại thị trường nội địa. Trong đó, hàng Việt chiếm tỷ lệ từ 80% đến trên 90% tại kênh phân phối hiện đại và từ 60% trở lên tại kênh bán lẻ truyền thống.
Chuyện làm ăn - 01/08/2019
Bên cạnh Vietcombank, các ngân hàng khác như BIDV, Agribank, Vietinbank, ACB, MB cũng sẽ điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, với mức giảm bình quân là 0,5%/năm.
Chuyện làm ăn - 07/08/2019
Trong 7 tháng năm 2019 Việt Nam xuất khẩu gạo ước đạt 4,01 triệu tấn với giá trị 1,73 tỷ USD, tăng 2,1% nhưng giảm 14,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018.
Chuyện làm ăn - 17/04/2019
Hiện nay, thị trường bán lẻ phân khúc cửa hàng tiện lợi đã chứng kiến các thương vụ mua bán và sáp nhập rất rầm rộ và thành công.
Chuyện làm ăn - 03/07/2019
Mới đây, Bộ Công Thương cho biết, đang soạn thảo quy định về vấn đề này. Các quy định hiện hành đối với hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang các nước đã chi tiết về quy tắc xuất xứ, đặt ra yêu cầu xác định tỷ lệ giá trị hàm lượng từ một quốc gia, khu vực của hàng hóa để được hưởng ưu đãi thuế quan và không yêu cầu bắt buộc về việc ghi nhãn hàng hóa.
Chuyện làm ăn - 22/01/2019
Mới đây, ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank, mã chứng khoán HDB) đã công bố kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2018 với tất cả các chỉ tiêu đều hoàn thành trong đó bao gồm chỉ tiêu về lợi nhuận trước thuế và sau thuế.
Chuyện làm ăn - 24/04/2019
Hiện nay, Việt Nam đã có hơn 70 doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn hàng hóa để xuất khẩu hang hoá vào thị trường Nhật Bản.
Chuyện làm ăn - 24/05/2019
Việc bảo hộ sản phẩm bằng chỉ dẫn địa lý ngày càng đóng vai trò quan trọng, giúp gia tăng giá trị hàng hóa Việt Nam. Trong đó, chỉ dẫn địa lý đang góp phần bảo tồn giá trị văn hóa truyền thống, đa dạng sinh học, thúc đẩy sản xuất.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây