Xác thực nâng cao bảo mật cho giao dịch trực tuyến ngân hàng của Smart OTP

Đinh Dương – Khải Trí - Thứ tư - 03/07/2019 13:03
Người Sài Gòn - Bên cạnh hình thức xác thực tin nhắn SMS, với hình thức Smart OTP người dùng tự tay giao dịch trên điện thoại, trên đó ghi rõ thông tin số tiền đang được dùng vào việc gì.
Hiện nay, có hàng loạt vụ việc khách hàng mất tiền do bị mất mã OTP qua hình thức tin nhắn SMS bởi lẽ không chỉ giao dịch ngân hang. Bên cạnh đó, rất nhiều giao dịch mua bán mặt hàng khác cũng được xác thực qua SMS OTP. Qua đó, khiến khách hàng nhầm lẫn. Tuy nhiên, với phương thức Smart OTP rủi ro hành vi người dùng được giảm thiểu.
 
h

Khác với hình thức xác thực tin nhắn SMS, với hình thức Smart OTP người dùng tự tay giao dịch trên điện thoại của mình, trên đó ghi rõ thông tin số tiền đó đang được dùng vào việc gì. Đồng thời, Smart OTP cũng có mật khẩu riêng ngoài mật khẩu của điện thoại nên khách hàng hoàn toàn chủ động khi thao tác.

Mới đây, ngân hàng BIDV đã tiến hành khảo sát và cho thấy, hơn 98% giao dịch của các cá nhân là dưới 100 triệu đồng/ngày. Nếu giao dịch dưới số tiền này khách hàng vẫn có thể dùng song song hai loại bảo mật Smart OTP hoặc Smart OTP. Điều này, đồng nghĩa là việc điều chỉnh hạn mức này không ảnh hưởng tới 98% khách hàng hiện thời, thậm chí còn hỗ trợ hơn cho người dùng khi di chuyển ra ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Cùng với đó, khách hàng chỉ được đăng ký cho phép sử dụng Smart OTP trên một thiết bị duy nhất. Mỗi tài khoản ngân hàng sẽ chỉ có một mã mở khóa, ứng với một thiết bị do chính khách hàng đăng ký.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Chuyện làm ăn - 24/06/2019
Ngày 23/6, tại Hà Nội, Vedan Việt Nam đã vinh dự đón nhận Giải Vàng Chất lượng Quốc gia năm 2018 do Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho các doanh nghiệp - tổ chức có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Chuyện làm ăn - 01/08/2019
Bên cạnh Vietcombank, các ngân hàng khác như BIDV, Agribank, Vietinbank, ACB, MB cũng sẽ điều chỉnh giảm lãi suất cho vay, với mức giảm bình quân là 0,5%/năm.
Chuyện làm ăn - 13/04/2019
Nhằm giảm tỷ lệ giao dịch tiền mặt, nhiều ngân hàng đã lựa chọn ứng dụng công nghệ vào Mobile Banking.
Chuyện làm ăn - 17/12/2019
Trong khi một số tỉnh tại khu vực ĐBSCL và Tây nguyên đang làm rất tốt việc kiểm soát heo nhập lậu qua biên giới thì vẫn còn một số tỉnh thành còn diễn ra rầm rộ tình trạng này. Trong đó có Bình Phước và Kiên Giang, chúng tôi kiến nghị lãnh đạo 2 tỉnh này cần có biện pháp xử lý dứt điểm tình hình này.
Chuyện làm ăn - 10/04/2019
Sau khi có nhiều thông tin về đề xuất bỏ thu phí bảo trì 2% về nhà ở chung cư của Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 9.4, Bộ Xây dựng đã phản hồi chính thức về thông tin này.
Chuyện làm ăn - 12/08/2019
Là thành viên của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), các doanh nghiệp Việt sẽ có cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu đến những thị trường nhiều tiềm năng và nhập khẩu những thiết bị, nguyên liệu đầu vào cho kinh doanh với giá thấp, chất lượng cao…Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa thật sự tìm hiểu về Hiệp định EVFTA. Qua đó, mức độ hiểu biết của doanh nghiệp về hiệp định EVFTA vẫn còn khiêm tốn.
Chuyện làm ăn - 14/02/2019
Ngày 13.2, dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường đã giúp các chỉ số tiếp tục mạch tăng. Chốt phiên giao dịch trong ngày, VN – Index tăng 7,71 điểm lên 945,25 điểm. HNX – Index tăng 0,45 điểm lên 106,49 điểm.
Chuyện làm ăn - 30/03/2019
“Làng nghề đặc sản online” là tên dự án mới của Lazada Việt Nam với mục tiêu đưa thương mại điện tử tiếp cận dễ dàng hơn với các đối tượng ở nông thôn.

Đọc nhiều nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây