Lâm Hà - Lâm Đồng: Vi phạm hợp đồng đặt cọc, vẫn được các cấp Tòa xử chuyển sang hợp đồng chuyển nhượng?

Thứ sáu - 29/03/2019 20:13
Kỳ III: Tư pháp địa phương nhiệt tình tiếp tay cho kẻ có hành vi vi phạm pháp luật đã trốn khỏi địa phương, chèn ép người có công vào đường cùng

Như hai kỳ báo mà chúng tôi đã đưa tin trước đó về vụ án không thực hiện đúng cam kết trong việc đặt cọc mua đất, nhưng khi bên mua quay sang khởi kiện ra tòa yêu cầu Toà án chuyển thành hợp đồng chuyển nhượng đất thì 2 phiên tòa sơ và phúc thẩm đều chấp thuận. Hiện vụ án đã được TAND cấp cao và Viện Kiểm Sát Nhân Dân cấp cao rút hồ sơ nghiên cứu xử lý theo trình tự giám đốc thẩm. Ở đây, cần làm rõ sự khuất tất đằng sau việc gấp rút thi hành cưỡng chế theo bản án. Dư luận đặt ra là vì sao TAND cấp cao ra quyết định rút hồ sơ vụ án mà TAND tỉnh Lâm Đồng không thực hiện và không thông báo cho Chi Cục thi hành án huyện Lâm Hà?
Theo đó, bản án Dân sự có hiệu lực pháp luật mà vi phạm Bộ Luật Tố Tụng Dân Sự năm 2015 và vi phạm Bộ Luật Dân Sự năm 2015, vi phạm Luật Đất Đai năm 2013 vừa được Chi Cục Thi Hành Án huyện Lâm Hà nhiệt tình: Cưỡng chế thi hành án vào lúc khoảng 9 giờ sáng ngày 29 tháng 9 năm 2019.
 
h
Các lực lượng chức năng huyện Lâm Hà tiến hành cưỡng chế theo dư luận là không hợp tình, hợp lý...
 
h

Bản án phúc thẩm số 122/2018/DS-PT ngày 23/10/2018 của Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã có hiệu lực pháp luật, khuyến khích một mảnh đất có 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, có đúng với Luật Đất Đai của nước Việt Nam hay không? (không hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Kỷ và bà Hằng. Bản án tuyên cấp thêm trên mảnh đất đó giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới cho ông Bùi Văn Huấn và bà Vũ Thị Huyền), từ hợp đồng Đặt Cọc thành Hợp đồng chuyển nhượng…?
 
h
Hợp đồng đặt cọc nhưng đã được hai phiên toà sơ thẩm và phúc thẩm tại tỉnh Lâm Đồng hợp thức thành hợp đồng chuyển nhượng, dư luận đang rất quan tâm liệu có gì khuất tất đằng sau hai bản án...!?
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h

Mong rằng vụ án sẽ được xử một cách công bằng theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc trong kỳ báo tiếp theo.

Tác giả bài viết: Minh Sơn - Văn Quyện

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây