Long Thành – Đồng Nai: Vi phạm về phân lô, bán đất nền

Thứ bảy - 16/03/2019 10:07
Ngày 15.3, UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp báo về việc phân lô, bán nền tại 19 khu đất toạ lạc tại huyện Long Thành của công ty địa ốc Alibaba là trái quy định.
Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, trong tháng 3.2019 UBND tỉnh Đồng Nai chưa ban hành quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Công ty CP địa ốc Alibaba thực hiện các dự án nói chung và các dự án bất động sản nói riêng trên địa bàn huyện Long Thành.
 
h
Công ty Alibaba dẫn khách đi mua nền đất nông nghiệp ở huyện Long Thành.
 
h

Theo đó, toàn bộ 19 khu đất trên đều do các hộ gia đình, cá nhân đứng tên sử dụng, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất nông nghiệp, trong đó có một số thửa có diện tích đất ở. Theo UBND tỉnh Đồng Nai, các cơ quan chức năng đang xem xét mức độ vi phạm của doanh nghiệp này ở mức vi phạm hành chính hay hình sự. 

Một số cán bộ của huyện Long Thành liên quan đến vi phạm trong công tác quản lý đất đai đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, khiển trách và chuyển công tác khác.

Tương tự, tại buổi hop báo, Thượng tá Bùi Hùng Cường - Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế chức vụ và tham nhũng (PC03) - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế chức vụ và tham nhũng (C03) của Bộ Công an để thu thập hồ sơ, tài liệu. Hiện vẫn đang trong quá trình điều tra xác minh vụ việc .

Tác giả bài viết: Tuấn Hải - Văn Nhạn

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây