Những thực phẩm giúp "triệt hạ" vi khuẩn HP

Mỹ Huyền - Thứ hai - 10/06/2019 21:17
Người Sài Gòn - Helicobacter Pylori, hay còn được biết đến với tên viết tắt là HP, chắc chắn là một loại vi khuẩn rất phổ biến vì nó là thủ phạm chính của nhiều loại bệnh dạ dày. Và trong thực tế, tỷ lệ mắc bệnh dạ dày ngày càng tăng vọt có liên quan mật thiết đến lối sống và chế độ ăn uống của mọi người. HP là một loại vi khuẩn rất phổ biến vì nó là thủ phạm chính của nhiều loại bệnh dạ dày, trong đó có ung thư dạ dày. Hãy tham khảo những loại thực phẩm dưới đây để giúp bạn chống lại loại vi khuẩn này.
Tỏi

Tỏi rất giàu allicin, có tác dụng ức chế vi khuẩn HP, ngăn ngừa ung thư dạ dày. Mùi cay nồng của tỏi xuất phát từ một chất kháng khuẩn mạnh, có thể được sử dụng như một loại kháng sinh tự nhiên.
 
h

Gừng

Gừng là một trong những phương pháp chữa trị tự nhiên tốt nhất cho các bệnh về dạ dày và lợi ích của nó còn hơn thế nữa là chống nhiễm trùng HP. Gừng còn giúp bảo vệ dịch nhầy của dạ dày.

Củ nghệ

Củ nghệ là một chất chống viêm, chống gây đột biến và chất chống oxy hóa mạnh. Củ nghệ được cho là có thể ngăn chặn các con đường cần thiết cho sản xuất trao đổi chất trong vi khuẩn HP.

Rau xanh

Những người thường xuyên ăn thực phẩm giàu chất béo rất dễ bị nhiễm vi khuẩn HP. Ngược lại, những người thích ăn rau như bông cải xanh, cải bắp, cà rốt… sẽ có nguy cơ thấp hơn. Những loại rau này có khả năng ức chế vai trò của HP.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Sống khỏe - 16/04/2018
Chiều 16-4, bác sĩ (BS) Nguyễn Mạnh Bảo, Giám đốc bệnh viện (BV) Đa khoa khu vực Hóc Môn (TP.HCM), đã có buổi gặp gỡ báo chí để thông tin chính thức vụ việc liên quan đến đoạn clip đăng tải trên Facebook CAFE CHÉM GIÓ.
Sống khỏe - 08/03/2018
Độ ẩm cao và thấp đều ảnh hưởng tới đường hô hấp, rỏ rệt nhất là đối với trẻ nhỏ thường bị bệnh về đường hô hấp trong mùa đông và mùa hè. Thời tiết ngột ngạt oi bức khiến người dân ở TPHCM cảm thấy bức bối...
Sống khỏe - 06/02/2018
(Người Sài Gòn) - Nhiều người vẫn nghĩ chỉ những người mập hay béo phì mới mắc bệnh gan nhiễm mỡ, nhưng thực tế những người ốm, thậm chí gầy gò vẫn mắc phải căn bệnh này. Vậy những người gầy mắc bệnh gan nhiễm mỡ là do đâu, họ ăn uống gì không mập mà mắc phải căn bệnh này?
Sống khỏe - 23/03/2019
Hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống lao, sáng ngày 23.3, tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hành động với chủ đề: "Đã đến lúc cùng hành động để chấm dứt bệnh lao".
Sống khỏe - 06/07/2019
Ngày 5.7, tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, Hội Nam y Việt Nam đã công bố các quyết định thành lập Chi hội Nam Y tỉnh Bình Dương, cùng nhân sự lâm thời và công bố danh sách các hội viên chi hội.
Sống khỏe - 15/04/2019
Bên cạnh việc muốn giảm cân cấp tốc nhiều người đã không ngần ngại sử dụng các loại thuốc giảm cân bất chấp sự khuyến cáo của các chuyên gia về tác hại khủng khiếp ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.
Sống khỏe - 09/02/2019
Mới đây, Bộ Y tế đã báo cáo, trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm nay, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) ghi nhận 2 người viêm phổi nặng nghi nhiễm cúm gia cầm nguy hiểm.
Sống khỏe - 06/02/2018
(Người Sài Gòn) - Trong khoảng thời gian cận Tết, thời tiết đang có những sự thay đổi mạnh về nhiệt độ. Ở Bắc Bộ và Trung Bộ, nhiệt độ giảm mạnh và đang xuất hiện những đợt rét. Kể cả tại Nam Bộ nhiệt độ cũng đang hạ thấp. Do đó cần đề phòng và bảo vệ bản thân trước bệnh liệt dây thần kinh số 7.

Đọc nhiều nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây