TP.HCM: Tăng cường kiểm tra, giám sát nguồn thịt lợn tại các chợ mối

Thứ ba - 19/03/2019 15:30
Các ngành chức năng TPHCM đang tăng cường các biện pháp phòng chống trước nguy cơ dịch tả lợn Châu Phi. Tuy nhiên, vẫn còn diễn biến phức tạp…Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đã liên tục kiểm tra các chợ đầu mối để đảm bảo thịt lợn bẩn không tuồn vào.
Hiện nay, tại TP.HCM các chợ đầu mối tiêu thụ trên 13.000 con lợn/ngày. Số lượng lợn thành phẩm xuất ra thị trường có giảm khoảng 1.000 con mỗi đêm.
 
h
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra hàng loạt lò mổ, các chợ đầu mối tại TPHCM.


Theo đó, đại diện Ban quản lý An toàn thực phẩm khẳng định dịch tả lợn châu Phi không lây sang người. Thế nhưng, Ban quản lý ATTP cũng đang tăng cường kiểm tra các cửa ngõ, đảm bảo lợn vào TP.HCM là lợn sạch không mang bệnh.

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý An toàn Thực phẩm (QL ATTP) TPHCM - cho biết, việc kiểm soát các hệ thống lò giết mổ tại TP rất chặt chẽ, cụ thể là hai lò giết mổ tập trung. Tuy nhiên, ở các tỉnh thì phía thú y kiểm soát nhưng vẫn có một số cơ sở giết mổ lậu chưa được dẹp tận gốc nên thỉnh thoảng thịt lợn ở những nơi này vẫn lén tuồn vào TPHCM.

Việc kiểm tra thịt lợn nhằm phát hiện sớm để khoanh vùng thiêu hủy, tránh lây lan gây thiệt hại về kinh tế.

Tác giả bài viết: Thanh Tuyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây