Cuộc đua tăng băng thông Internet, nhiều doanh nghiệp kinh doanh online hưởng lợi

Đinh Dương – Khải Trí - Chủ nhật - 21/07/2019 10:58
Người Sài Gòn - Hiện nay, tại Việt Nam các nhà mạng hàng đầu đã đồng loạt nâng cấp mở rộng băng thông dịch vụ Internet. Điều này, giúp cho mọi hoạt động online trở nên nhanh hơn.
Việt Nam là quốc gia hiện có chất lượng hạ tầng mạng và băng thông rộng tốt nhất Đông Nam Á. Theo đó, với băng thông rộng được ví như xa lộ và là điều kiện tiên quyết để kinh tế số phát triển thuận lợi. 
 
h
Ảnh minh hoạ

Kể từ tháng 6 năm 2019, khi các nhà mạng Việt Nam nâng cấp băng thông dịch vụ Internet tối đa lên tới vài trăm megabit/s, một trong những người được hưởng lợi đầu tiên là các doanh nghiệp đang kinh doanh online.

Cùng với đó, Băng thông rộng sẽ khiến việc triển khai các ứng dụng liên quan đến Internet vạn vật, thực tế ảo, điện toán đám mây trở nên thuận lợi. Mặc khác, thúc đẩy nhiều hoạt động kinh tế dựa trên nền tảng 4.0 như: thanh toán và thương mại điện tử, tự động hóa, giáo dục, y tế…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp viễn thông, các nhà phát triển nội dung số hàng đầu hiện cũng đang tập trung nguồn lực để phát triển hạ tầng và hệ sinh thái ứng dụng nhằm tận dụng tối đa những lợi ích đem lại từ mạng Internet băng thông rộng.

Theo các chuyên gia dự báo, năm 2025 Việt Nam có kinh tế số ước đạt 30 tỷ USD. Nếu chuyển đổi số thành công, GDP Việt Nam có thể tăng thêm khoảng 162 tỷ USD trong vòng 20 năm. Song song đó, việc phát triển hạ tầng kết nối, các dịch vụ Internet di động 5G, xây dựng xa lộ Internet chính là một điều kiện tiên quyết để có thể sớm hiện thực hóa được mục tiêu này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Tin công nghệ - 04/06/2019
Mới đây, Bến xe Miền Đông đã phát đi thông báo về việc thực hiện dán thẻ chíp trên phương tiện hoạt động tại bến xe miền Đông (BXMĐ). Theo đó, kể từ ngày 21.5.2019 thực hiện chương trình.
Tin công nghệ - 21/06/2019
Chỉ trong tháng 5 năm 2019 vừa qua, số lượng sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc vào khoảng 205 sàn, cao hơn so với ước tính hơn 100 sàn đưa ra hồi cuối năm 2018.
Tin công nghệ - 16/09/2019
Bên cạnh mạng xã hội nước ngoài, các mạng xã hội Việt Nam dù còn non trẻ. Tuy nhiên, từng bước triển khai tiện ích sẻ chia lợi nhuận với người dùng.
Tin công nghệ - 09/09/2019
Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 với những ứng dụng công nghệ mới, hiện đại dự báo sẽ tạo ra hàng loạt thay đổi mang tính bước ngoặt lịch sử, ảnh hưởng sâu rộng tới kinh tế - xã hội ở tất cả các quốc gia. Trong đó, có lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo trong lĩnh vực ngân hàng, thông qua việc lấy cắp những thông tin quan trọng như mã OTP đang leo thang, nhưng vấn đề không nằm ở các nhà băng.
Tin công nghệ - 25/09/2019
Ngày 25/9/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, đã diễn ra triển lãm quốc tế về năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Triển lãm lần này đã thu hút gần 300 doanh nghiệp.
Công nghệ - 10/02/2018
Xăng E5 có làm ảnh hưởng đến công suất và có hao nhiên liệu hơn xăng A95 là vấn đề anh em rất quan tâm trong thời gian vừa qua. Dưới đây là một bài viết hay về vấn đề này từ bạn Long Thành Lê đang được quan tâm trên Facebook. Hai tiêu chí được anh em quan tâm đều được bạn phân tích cụ thể bằng lý tính, cụ thể là bằng máy dyno, chứ không phải bằng cảm tính.
Tin công nghệ - 30/06/2019
Mới đây, hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của chính phủ e-cabinet được nhận định là một giải pháp tích cực hướng tới Chính phủ không giấy tờ.
Tin công nghệ - 24/04/2018
Sự cố với cáp quang biển APG khiến băng thông từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng và cần từ hai đến ba tuần để khắc phục.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây