Mỹ: Sẽ triển khai dự luật công khai giá của dữ liệu người dùng mạng Internet

Minh Sơn - Chủ nhật - 28/07/2019 10:35
Người Sài Gòn - Mới đây, tại Mỹ 2 thượng nghị sĩ đã đề xuất dự luật bắt buộc các gã khổng lồ công nghệ phải công khai giá trị dữ liệu của mỗi người dùng mạng Internet.
Theo đó, mỗi khi lướt Facebook, mỗi dòng tìm kiếm, mỗi lần ấn like, mỗi comment đều hé lộ thông tin về cá nhân bạn. Trong đó, dữ liệu này được các mạng xã hội sử dụng để tối ưu hóa hiển thị quảng cáo, nhắm đến đúng đối tượng người dung một cách cụ thể.
 
h
Mỹ chuẩn bị xây dựng luật về bảo vệ quyền riêng tư trên mạng Internet

Cụ thể, nếu người dùng bị khai thác thông tin…Hầu hết người dùng không hề hay biết. Tuy nhiên, các công ty công nghệ lại thu lợi quá lớn từ những dữ liệu này.

Vào cuối tháng 6 vừa qua, 2 thượng nghị sĩ Mỹ đã đề xuất dự luật, bắt buộc các công ty công nghệ phải công khai giá trị dữ liệu của người dùng. Đồng thời, dự luật có tên DASHBOARD, nhằm kiểm soát những công ty công nghệ, mạng xã hội có hơn 100 triệu người dùng. Ngoài ra, nếu cứ 90 ngày dùng mạng xã hội… các mạng xã hội khổng lồ công nghệ sẽ phải thông báo giá trị của dữ liệu tới từng người dùng rõ ràng. Dự luật cũng trao quyền quản lý dữ liệu cho chính người dùng Internet.

Theo Thời báo New York vừa thông tin, giá trị dữ liệu mà các công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ thu được từ người dùng trong năm ngoái đáng giá tới 76 tỷ USD. Điển hình, nếu chia đều cho người dùng mạng tại Mỹ thì mỗi người sẽ nhận được 122 USD, tương đương hơn 2,8 triệu đồng từ dữ liệu cá nhân của mình.

Mặc dù, hiện vẫn còn nhiều tranh cãi về cách tính toán giá trị dữ liệu của mỗi người dùng Internet. Tuy nhiên, theo Thượng nghị sĩ Warner cho rằng, thời gian qua, thị trường sẽ tự điều chỉnh nhưng trước tiên phải có quy định đã.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Tin công nghệ - 20/06/2019
Ngày 19.6, với sự hợp tác giữa FPT và Airbus. Theo đó, FPT đã trở thành một trong năm đối tác đầu tiên trên thế giới cùng khởi động chương trình đối tác nền tảng Skywise, mở đường cho quá trình tăng tốc chuyển đổi số của ngành hàng không toàn cầu.
Tin công nghệ - 08/09/2019
Khi cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang ngày càng phát triển như vũ bão. Bên cạnh đó, khiến con người ngày càng dễ dàng kết nối với nhau qua không gian internet. Theo đó, xuất hiện nhiều cách kinh doanh, kiếm tiền qua internet rất hiệu quả và tiết kiệm rất nhiều chi phí…
Tin công nghệ - 16/09/2019
Bên cạnh mạng xã hội nước ngoài, các mạng xã hội Việt Nam dù còn non trẻ. Tuy nhiên, từng bước triển khai tiện ích sẻ chia lợi nhuận với người dùng.
Tin công nghệ - 29/06/2019
Mới đây, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sẽ có cơ chế xử lý khác với deepfake với mục tiêu làm trong sạch hơn môi trường trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.
Tin công nghệ - 15/11/2019
Những tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và mức tăng trưởng cao. Trong khi đó, những doanh nghiệp hang đầu của ngành thương mại điện tử đang cạnh tranh gay gắt. Qua đó, "ngách thị trường" là hướng đi nhiều công ty khởi nghiệp chọn để phát triển.
Tin công nghệ - 02/03/2018
Thử nghiệm của các chuyên gia cho thấy con chip Exynos trên Galaxy S9 có hiệu năng kém hơn so với chip trên iPhone 7.
Tin công nghệ - 21/07/2019
Hiện nay, tại Việt Nam các nhà mạng hàng đầu đã đồng loạt nâng cấp mở rộng băng thông dịch vụ Internet. Điều này, giúp cho mọi hoạt động online trở nên nhanh hơn.
Tin công nghệ - 10/06/2019
Người dùng Instagram hiện thường xuyên chia sẻ các bài hát trên Story của mình…Tuy nhiên, bây giờ đã có thể thêm lời bài hát tự động cho những giai điệu đó.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây