Ứng dụng công nghệ trong việc quản lý đô thị bằng điện thoại thông minh tại Đà Nẵng

Thành Ánh - Thứ bảy - 06/07/2019 15:04
Người Sài Gòn - Ngay sau khi cài đặt ứng dụng, người dân có thể tương tác trực tuyến với cơ quan chức năng tất cả các vấn đề liên quan đến quản lý trật tự đô thị, an ninh trật tự và nhận phản hồi kết quả giải quyết từ phía chính quyền.
Tại thành phố Đà Nẵng, trước đây người dân cần phản ánh một vấn đề gì đó với chính quyền, họ phải đến trực tiếp, gởi đơn hoặc phải qua đường dây nóng. Tuy nhiên, hiện nay với cách điều hành "Đô thị thông minh" trên nền tảng smartphone, người dân có thể phản ánh mọi vấn đề. Đồng thời, bằng điện thoại di động, cán bộ chuyên trách từ cấp phường đến quận có thể tiếp nhận phản ánh, xử lý phản ánh, phản hồi kết quả xử lý cho người dân và thống kê, báo cáo kết quả xử lý phản ánh. 
 
h
Ứng dụng "Đô thị thông minh Hải Châu" vừa được UBND quận Hải Châu đưa vào sử dụng

Cụ thể, việc ứng dụng quản lý "Đô thị thông minh" đã được quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng triển khai từ đầu tháng 5 năm 2019 với 9 lĩnh vực, điển hình: Trật tự vỉa hè, môi trường, giao thông, du lịch, cây xanh… Qua khảo sát, hiện nay, ít nhất một gia đình có hai chiếc điện thoại thông minh do đó việc phản ánh thông tin không còn là một trở ngại mà trở thành công cụ hữu ích cùng cơ quan quản lý nhà nước quản lý địa bàn, quản lý văn minh đô thị ngày càng tốt hơn.

Mặc dù vậy, khó khăn lớn nhất trong quá trình triển khai phần mềm đến người dân là những người lớn tuổi chưa tiếp cận được với công nghệ thông tin. Ngoài ra, vẫn có tình trạng thông tin ảo gây khó khăn trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin của cơ quan có thẩm quyền.

Theo ông Nguyễn Minh Huy - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, Hải Châu là quận trung tâm của TP Đà Nẵng, là địa phương có tốc độ phát triển đô thị nhanh nhất trên địa bàn nên cũng đối mặt với nhiều thách thức trong công tác quản lý đô thị. Qua đó, với việc áp dụng CNTT vào công tác tiếp nhận và xử lý các phản ánh liên quan đến trật tự đô thị sẽ giúp chính quyền quận nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác xử lý phản ánh. Đồng thời, nhằm khuyến khích người dân tham gia nhiều hơn vào công tác đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn quận Hải Châu và nâng cao sự gắn kết giữa chính quyền và người dân.

Tương tự, ông Nguyễn Minh Huy - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, nhấn mạnh: “Việc đưa vào hoạt động ứng dụng “Đô thị thông minh Hải Châu” về quản lý trật tự đô thị trên nền tảng điện thoại thông minh nhằm tạo một kênh sự tương tác thân thiện giữa chính quyền quận và người dân nhằm hướng đến xây dựng một diện mạo đô thị văn minh, thân thiện và an bình. Bên cạnh việc ứng dụng giúp cho việc tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh của người dân liên quan đến trật tự đô thị được kịp thời, công tác kiểm tra giám sát của lãnh đạo các đơn vị được chặt chẽ. Nhất là trở thành kênh tương tác trực tiếp giữa người dân và chính quyền địa phương (quận, phường), góp phần nâng cao sự gắn kết giữa người dân và chính quyền, đặc biệt là phát huy tốt vai trò giám sát của cộng đồng dân cư đối với công tác trật tự đô thị trên địa bàn quận”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Tin công nghệ - 25/05/2019
Mới đây, "Gã khổng lồ" công nghệ Facebook, vốn sở hữu 2 ứng dụng phổ biến WhatsApp và Instagram, đang chuẩn bị cho ra mắt đồng tiền điện tử của mình.
Tin công nghệ - 24/04/2018
Sự cố với cáp quang biển APG khiến băng thông từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng và cần từ hai đến ba tuần để khắc phục.
Tin công nghệ - 17/06/2019
Mới đây, hãng Ericsson cho biết, động lực từ người dùng đang khiến cho tốc độ chuyển sang mạng 5G nhanh hơn so với dự kiến. Trong đó, có 45% dân số thế giới có thể tiếp cận, truy cập thế hệ mạng không dây thế hệ thứ 5 là 5G vào năm 2024. Ericsson cũng cho thấy sự lạc quan lớn về số lượng thiết bị đăng ký mạng 5G trong vòng 5 năm tới đây.
Tin công nghệ - 06/08/2019
Mới đây, chuỗi bán lẻ Walmart đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình có giá trị tương đương với tiền tệ truyền thống.
Công nghệ - 05/02/2018
(Người Sài Gòn) - Trung Quốc xây dựng một "trang trại" pin năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới, nằm bên trên một hồ nước trước đây từng là mỏ than. Đây là nỗ lực mới của Trung Quốc trong việc cam kết sẽ sử dụng các năng lượng tái tạo, công nghệ xanh...
Tin công nghệ - 10/11/2019
Tối ngày 8/11/2019 vừa qua, hai thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực sản xuất và phân phối giải pháp, sản phẩm công nghệ thông tin - Juniper Networks (Mỹ) và ADG Distribution đã hợp tác tại sự kiện "Lễ ra mắt ADG là nhà phân phối sản phẩm Juniper". Qua đó, với sự hợp tác này đã đặt dấu mốc quan trọng nhằm giúp các doanh nghiệp trong nước được tiếp cận, sử dụng những sản phẩm công nghệ chất lượng cao chuẩn quốc tế cùng dịch vụ chuyên nghiệp, đặc biệt các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, du lịch, y tế… và các khu công nghiệp.
Tin công nghệ - 31/07/2019
Mới đây, ngành Công nghệ thông tin Việt Nam đã có báo cáo về thị trường nhân lực năm 2019. Qua đó, đã cho thấy nhu cầu tuyển dụng của ngành này tiếp tục tăng mạnh.
Tin công nghệ - 10/05/2019
Trong 5 ngày (từ 10 đến 14.5) tới đây, Việt Nam sẽ đóng vai trò chủ nhà MSI 2019 với Vòng Khởi động tại Thành phố Hồ Chí Minh và Vòng bảng tại Hà Nội.

Đọc nhiều nhất

Kỳ I: Mập mờ thông tin pháp lý của dự ánChưa được cấp giấy phép xây dựng, Chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về nộp thuế sử dụng đất với nhà nước … thậm chí bị Thanh tra chính phủ yêu cầu dừng hoạt động để thanh tra. Tuy nhiên, Chủ đầu tư (CĐT) dự án Arena vẫn ngang nhiên tổ chức thi công, quảng cáo rầm rộ, và kí kết hợp đồng mua bán, nhận tiền của rất nhiều khách hàng. The Arena đang cố tình coi thường pháp luật hay đang có 1 thế lực nào đó chống lưng cho Arena cố tình làm sai để lừa gạt khách hàng.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây