Phú Yên: Ký kết hợp tác đào tạo giữa trường Đại học Xây dựng Miền Trung và trường Cao đẳng Kỹ nghệ II

Đinh Dương – Mỹ Huyền - Thứ năm - 16/01/2020 15:10
Người Sài Gòn - Ngày 15/1/2020 vừa qua, tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (tỉnh Phú Yên) đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa hai trường Đại học Xây dựng Miền Trung với Cao đẳng Kỹ nghệ II (TP.HCM).
Được biết, lễ ký kết giữa hai trường nhằm hợp tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo nghề trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT, THCS tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung kể từ năm 2020 với các ngành nghề sau: Kỹ thuật xây dựng; Thiết kế nội thất; Kế toán doanh nghiệp; Tin học ứng dụng; Thiết kế đồ họa; Cấp thoát nước; Điện- nước; Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn và một số ngành nghề khác mà xã hội có nhu cầu và các bên có đủ điều kiện đào tạo.
 
h
Trường Đại học Xây dựng Miền Trung (Phú Yên) và Cao đẳng Kỹ nghệ II (TP. Hồ Chí Minh) ký kết hợp tác đào tạo.
 
h

Tại Lễ ký kết hợp tác đào tạo, TS. Bùi Văn Hưng - Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ nghệ II, nhấnmạnh: "Ký kết toàn diện với trường Đại học Xây dựng Miền Trung sẽ tập trung triển khai các nội dung: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với phát triển tại địa phương; Phối hợp với trường Đại học Xây dựng phân luồng mạnh mẽ các em học sinh vào học nghề, tạo mọi thuận lợi để người hoc tiếp cận các chương trình tiên tiến của hai trường; Chia sẻ các nguồn lực giữa hai trường thúc đẩy hai trường cùng phát triển. Đồng thời, đây cũng là sự hợp tác chặt chẽ giữa hai trường, dựa vào kết quả khảo sát nhu cầu địa bàn tỉnh Phú Yên cho thấy có những nghề có nhu cầu của doanh nghiệp cao, gồm: logistics, du lịch, khách sạn, điện nước và xây dựng. Đây là những nghề có nhu cầu cao, cũng là thế mạnh của trường. Qua đó, nhằm tập trung phối hợp đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp, nhà trường cũng đã đào tạo cho tỉnh Phú Yên trên 250 học sinh, gồm các nghề kỹ thuật chế biến món ăn, điện lạnh. Trên cơ sở đó tôi hy vọng hợp tác hai trường sẽ thành công".

Được biết, năm 1975, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II được xây dựng và phát triển trên cơ sở của Trung tâm huấn nghệ Thủ Đức. Cùng với đó, trung tâm là một bộ phận của Viện phục hồi chức năng và sau đó đổi tên thành Trường dạy nghề Thủ Đức. Đến ngày 4/12/1976, Trường dạy nghề Thủ Đức tách khỏi Trung tâm phục hồi chức năng lao động TP. Hồ Chí Minh trở thành một đơn vị sự nghiệp đào tạo độc lập. Sau đó, vào ngày 17/7/1978, Trường đổi tên thành Trường dạy nghề Thương binh Thủ Đức. Đặc biệt, nhiệm vụ trọng tâm của trường là dạy nghề cho thương, bệnh binh trên phạm vi cả nước. Đếnngày 10/3/1993, trường lại được đổi tên thành Trường dạy nghề Người tàn tật Trung ương II. Vàongày 14/8/2001, trường đổi tên thành Trường Kỹ nghệ II.
 
h
Hai bên hợp tác tuyển sinh, tổ chức đào tạo nghề trình độ Cao đẳng, Trung cấp và Sơ cấp dành cho đối tượng tốt nghiệp THPT, THCS tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung từ năm 2020.

Song song đó, vào ngày 31/1/2007, nâng cấp Trường Kỹ nghệ II thành Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Đến ngày 28/11/2016, trường chính thức mang tên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, đây cũng là thời điểm trường bắt đầu thực hiện quản trị nhà trường theo cơ chế tự chủ.

Theo TS. Bùi Văn Hưng cho biết, Chất lượng đào tạo các ngành nghề của Trường được nâng lên khi thực hiện tự chủ, học sinh, sinh viên ra trường được đảm bảo việc làm, tỷ lệ việc làm của học sinh sau khi tốt nghiệp cao hơn khi chưa tự chủ, cụ thể: việc làm sau khi tốt nghiệp khi chưa tự chủ là 80% học sinh có việc làm, 10% học sinh tự tạo việc làm. Việc làm sau khi tự chủ được nâng lên là 92% học sinh có việc làm, 7% học sinh tự tạo việc làm...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Sáng 12/1/2020, Trường tiểu học Dương Đông 2, Phú Quốc đã tổng kết phong trào hũ gạo tình thương năm 2019 và phát gạo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng gạo cho học sinh ăn Tết.
Ngày 15/1/2020, theo nguồn tin riêng của Pv Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống, 42 học sinh của Trường THPT Phú Quốc, học lớp nghề NA5-11B3(PQ) tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Phú Quốc, có bảng điểm hoàn toàn giống nhau.
Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Chùa Ba Vàng phối hợp Quỹ vì trẻ em khuyết tật Việt Nam, Liên chi hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Chương trình Tết vì trẻ em khuyết tật vùng lũ lần thứ 2; Trao quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.
Theo tuyển thủ Hoàng Đức chia sẽ ngay sau trận túc cầu: "Khi đỡ bóng, thấy thuận lợi, thì tôi tung chân sút thôi. Lúc đó, tôi không nghĩ cú sút của mình sẽ thành bàn. Nhưng tôi cũng đã tập sút những quả như vậy rất nhiều".
Nhân dịp Tết đang cận kề, đây cũng là lúc các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm đến người nghèo và các hoàn cảnh khó khăn. Ngày 17/1/2020, Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống phối hợp với UBND xã Tân Lập, huyện Mộc Hoá, tỉnh Long An tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
Vào những năm 2005 - 2008 là khoảng thời gian hoạt động sôi nổi và năng động nhất của Minh Triết với ảo thuật ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Anh cùng vài ảo thuật gia (ATG) thành lập câu lạc bộ (CLB) ảo thuật chính quy của cả nước lúc bấy giờ tại Cung Văn hoá Lao động TPHCM vào năm 2005 mang tên “CLB ảo thuật ATG”, sau đó anh là Chủ nhiệm CLB Văn học điện ảnh UNESCO - chi nhánh phía nam; anh thành lập thêm 2 CLB ảo thuật ở Trung tâm Văn hoá Quận 3 (sân khấu ca nhạc 126) và Trung tâm văn hoá Quận Phú Nhuận cùng với Shop ảo thuật quy mô nhất. Thu hút nhiều ảo thuật gia trong và ngoài nước đến giao lưu chia sẻ kinh nghiệm.
Nhằm động viên các em học sinh và người dân vùng cao, vùng dân tộc thiểu số có hoàn khó khăn hưởng một mùa Xuân ấm áp, ngày 12/1/2020 Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phối hợp Hội chử thập đỏ huyện Lệ Thủy; nhóm tình nguyện Võ Đường BUSHIDO KARATE DO tổ chức chương trình “ Xuân Biên Cương - Áo ấm vùng cao 2020” tại xã Kim Thủy huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình.
Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Tạp chí Nhiếp Ảnh&Đời Sống đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Mõ Cày Nam; UBND xã Định Thuỷ cùng Cty may Ruviteks (Liên Bang Nga) triển khai chương trình “Tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương” cho các gia đình liệt sĩ có công với Cách mạng.

Đọc nhiều nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây