Top các hình ảnh đẹp nhất của các món ăn Việt Nam trên Pinterest (Phần 1)

Thứ bảy - 03/02/2018 17:40
(Người Sài Gòn) - Ẩm thực phương Đông đặc biệt là ẩm thực Việt Nam đã khiến nhiều du khách thích thú và khen ngợi, Dưới đây là top các hình ảnh về món ăn Việt do du khách nước ngoài chia sẻ trên mạng Pinterest
1. Bún mọc
 
Bún mọc là loại bún cổ truyền của làng Mọc, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Sở dĩ người ta gọi tên món bún này như thế, là do nguyên liệu để làm nên tô bún được chế biến từ thịt heo đã xay mịn.
 


Hình 1: Bún mọc

2. Bánh chưng

Bánh chưng là một loại bánh truyền thống của dân tộc Việt nhằm thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với cha ông và đất trời xứ sở. Nguyên liệu làm bánh chưng gồmgạo nếp, đậu xanh, thịt lợn, lá dong và bánh thường được làm vào các dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt, cũng như ngày giổ tổ Hùng Vương) (mùng 10 tháng 3 âm lịch).

 

Hình 2: Bánh chưng

3. Bánh cuốn:

Bánh cuốn là tên gọi loại thực phẩm làm từ bột gạo hấp tráng mỏng, cuộn tròn, bên trong độn nhân rau hoặc thịt. Đây là món ăn phổ biến ở cả ba miền. Ăn kèm với nước chấm tỏi, ớt, dưa chua.
 

Hình 3: Bánh cuốn

4.Bún nem nướng

Bún thịt nướng là một món ăn phổ biến và được yêu thích của cả Ba miền đất nước. Bún thịt nướng mỗi nơi đều giữ cho mình một hương vị đặc trưng riêng tùy theo khẩu vị từng miền Bắc, Trung, Nam. Món bún này có thể dùng làm điểm tâm, bữa chín hhay giữa bữa đều phù hợp, rất ngon và hấp dẫn. Yêu cầu của món Bún thịt nướng là thịt được nướng vàng đều, có vị đậm đà cùng hương thơm của sả và vừng; nước mắm chua ngọt vừa ăn; và các loại rau dùng kèm đa dạng.
 


Hình 4: Bún nem nướng

5. Chả tôm

Hình 5: Chả tôm

6. Bánh khọt

Bánh khọt là loại bánh Việt Nam làm từ bột gạo, có nhân tôm, được chiên và ăn kèm với rau sống, ớt tươi, thường ăn với nước mắm pha ngọt, rất ít khi chấm nước sốt mắm tôm (không phải mắm tôm hay mắm tôm chua).

Nhân bánh thường là loại tôm sắt tươi, to vừa phải, bóc vỏ. Chọn tôm và bóc vỏ tôm cho khéo để giữ màu sắc của con tôm cũng là công đoạn quan trọng.
 

Hình 6: Bánh khọt
7. Nem chua
 
Nem chua (phương ngữ Bắc Bộ) hay nem (phương ngữ Trung Bộ và phương ngữ Nam Bộ) là một món ăn sử dụng thịt lợn, lợi dụng men của lá (lá ổi, lá sung v.v.) và thính gạo để ủ chín, có vị chua ngậy. Nổi tiếng ở Việt Nam như một sản vật phổ biến tại nhiều địa phương, tuy không rõ nem chua được người dân vùng nào làm ra đầu tiên.

Nem chua mỗi vùng đều có hương vị riêng: nem chua của Vĩnh Yên, làng Ước Lễ (Hà Đông), làng Vẽ (Hà Nội),Quảng Yên (Quảng Ninh), thành phố Thanh Hóa, Đông Ba (Huế), Ninh Hòa (Khánh Hòa), Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh), Lai Vung (Đồng Tháp), v.v...


Hình 7: Nem chua
8. Gỏi đu đủ
 
Hình 8: Gỏi đu đủ

9. Gỏi cuốn

Gỏi cuốn Việt Nam được người Pháp ưu ái gọi là "rouleau de printemps " - những cuốn gỏi của mùa Xuân (cũng vì vậy trong tiếng Anh món này được gọi là "spring roll"). Đây là món ăn thanh đạm, ít dầu béo. 

Nhân của gói cuốn thường là: tôm, thịt, trứng, da heo, hẹ lá, dưa leo, các loại rau thơm và cuốn bên ngoài bằng bánh tráng.

Hình 9: Gỏi cuốn

10. Mỳ Quảng
 
Mì Quảng là một món ăn đặc trưng của Quảng Nam, Việt Nam.

Mì Quảng thường được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn và tráng thành từng lớp bánh mỏng, sau đó thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm. Sợi mì làm bằng bột mỳ được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ giòn, dai. Dưới lớp mì là các loại rau sống, trên mì là thịt heo nạc, tôm, thịt gà cùng với nước dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu phụng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ... Thông thường nước dùng rất ít.
 

Hình 10: Mì Quảng

Tác giả bài viết: Nguyệt Cầm

Nguồn tin: Ảnh: Pinterest

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây