Công ty TNHH Nông Trí Việt: Hướng đến mục tiêu nông nghiệp sạch

Nhóm PVPL - Thứ ba - 07/01/2020 20:18
Người Sài Gòn - Không độc hại cho người sử dụng trong sản xuất và người sử dụng sản phẩm, chi phí thấp so với những sản phẩm phân bón vô cơ khác. Đồng thời, mang lại hiệu quả cao hơn sự mong đợi của các nông hộ, nông trại đang sử dụng các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ của công ty Nông Trí Việt.
Khi chất lượng cuộc sống của con người ngày càng đi lên thì nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng được chú trọng cũng như ở lĩnh vực ăn uống, việc tìm và sử dụng những sản phẩm sạch, nói không với chất hóa học đang là xu hướng. Trong thời gian qua, nhiều nước nhập khẩu nông sản bắt đầu kiểm tra rất nghiêm ngặt chất lượng các mặt hàng nông sản. Đặc biệt, họ quan tâm đến vấn đề tồn dư của các chất kháng sinh, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng và hàm lượng các kim loại nặng trong nông sản. Để khắc phục vấn đề này, nông nghiệp hữu cơ được đánh giá là xu hướng phát triển nông nghiệp, yếu tố đầu tiên để hướng đến phát triển một nền sản xuất nông nghiệp "xanh, sạch, an toàn, bền vững". Qua đó, để tạo ra được một ngành nông nghiệp sạch đó, thì việc ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp được đánh giá là một trong những giải pháp “then chốt”. 
 
h
Vườn Thanh Long tại nông trại anh Kiệt tại Long An cho hiệu quả cao sau khi sử dụng sản phẩm phân bón hữu cơ và chế phẩm sinh học NTV của công ty Nông Trí Việt 

Tại sao nông nghiệp hữu cơ đang trở thành xu hướng của các nước phát triển? Đó là vì việc sử dụng phân bón chất lượng cao, hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, sử dụng tiết kiệm và không gây ô nhiễm cho môi trường, sản phẩm sạch, an toàn. 

Nắm bắt được xu hướng đó cũng như muốn góp một phần vào “kiến tạo” nên một ngành nông nghiệp sạch tại Việt Nam, công ty TNHH Nông Trí Việt ra đời (toạ lạc tại Tầng 12, Tòa Nhà Licogi 13, Số 164 Khuất Duy Tiến, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) và Chi nhánh 1 tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Là thành viên chính thức của Viện công nghệ nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VIOAT) là Tổ chức khoa học công nghệ phi lợi nhuận, đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp thông minh và xử lý môi trường sinh thái. 
 
Nông Trí Việt cùng VIOAT hiện đang hợp tác với các tổ chức, chuyên gia trong và ngoài nước nghiên cứu sản xuất, ứng dụng các công nghệ, sản phẩm phân bón hữu cơ thế hệ mới, chế phẩm sinh học đa năng, hiệu quả trên từng đồng đất, cây trồng trong hệ sinh thái nông nghiệp an toàn, hữu cơ của Việt Nam. 

Một trong những sản phẩm tiêu biểu, điển hình mang thương hiệu Nông Trí Việt được các tổ chức (Cơ quan quản lý ngành nông nghiệp các địa phương, Hiệp hội nông nghiệp hữu cơ Việt Nam) và nhiều chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng, được đông đảo người sản xuất nông nghiệp tin dùng, đón nhận là sản phẩm phân bón hữu cơ cao cấp Kokuryu Sakura và Bộ chế phẩm sinh học NTV.  

Theo đó, Phân bón hữu cơ Kokuryu Sakura được đánh giá mang lại chất lượng cao, sản xuất và đóng gói trên dây chuyền khép kín cùng trang thiết bị hiện đại từ phân và nội tạng gà tại Nhật Bản, được nhập khẩu nguyên bao để lưu hành tại Việt Nam theo Quyết định số 0437/QĐ-BVTV-PB ngày 30/4/2018 của Cục trưởng Cục BVTV. 

Dòng phân bón hữu cơ Kokuryu Sakura cung cấp dưỡng chất làm cho đất tơi xốp, thoáng khí, thoát nước; Giúp cải tạo đất bạc màu, cân bằng độ pH, cải thiện đất khô cằn, giảm độ chua của đất, gia tăng vi sinh vật có ích cho đất, củng cố các chu trình sinh học giúp bảo vệ cây trồng; Gia tăng sản lượng và chất lượng nông sản. 

Cùng với đó, bộ chế phẩm sinh học NTV (NTV-No.1 là chế phẩm dạng bột, NTV-No.2 là chế phẩm dạng lỏng) chứa nhiều vi sinh vật có lợi như vi sinh vật phân giải xenlulose và nhiều vi sinh vật có lợi khác cùng với phụ gia sinh học đặc biệt được sản xuất bởi Nông Trí Việt, chế phẩm được công nhận phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia (TCVN 6188:2002) theo Thông báo tiếp nhận hồ sơ công bố hợp chuẩn (HC2019.014/TB-TĐC.HN với NTV-No.1 và HC2019.034/TB-TĐC.HN với NTV-No.2) của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hà Nội. Bộ chế phẩm NTV này cung cấp một số chất dinh dưỡng, sinh học thiết yếu giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản và bảo vệ cây trồng bằng con đường sinh học trước sự tấn công của một số loại sâu bệnh hại… 
 
Phân bón hữu cơ Kokuryu Sakura và các chế phẩm sinh học NTV (NTV-No.1 và NTV-No.2) đã được khảo nghiệm, kiểm chứng trên nhiều cây trồng tại nhiều vùng sinh thái như: cây dưa vàng ở Vĩnh Bảo (Hải Phòng); cây chè và rau ở Thái Nguyên, Bắc Giang; cây Hành tím ở Sóc Trăng; cây Thanh Long ở Long An và trên nhiều cây trồng ở nhiều vùng miền khác. Hiệu quả đã được chứng minh và được bà con nông dân vui mừng đón nhận.

Theo anh Kiệt nông dân ở Long An, cho biết: “Tôi sử dụng các dòng sản phẩm của công ty Nông Trí Việt cho nông trại Thanh long của mình. Rất hiệu quả. Chi phí không cao so với những sản phẩm khác, từ khi sử dụng dòng sản phẩm của Nông Trí Việt cây Thanh long của tôi xanh tươi, tốt hơn, trái sai và to hơn, côn trùng không xuất hiện. Một sản phẩm nữa của Nông Trí Việt tôi rất tâm đắc đó là dòng kích thích ra hoa thanh long không cần chong đèn (đang thử nghiệm). Tiết kiệm chi phí cho chúng tôi rất nhiều, sản phẩm lại được ưa chuộng vì là dòng sản phẩm hữu cơ không thuốc hóa học”. 

Tương tự, anh Dương - chủ HTX chè Trung Du ở Thái Nguyên, cho biết: “Chúng tôi cho sử dụng các dòng sản phẩm phân bón và chế phẩm sinh học NTV của công ty Nông Trí Việt chỉ mới được một thời gian ngắn. Sử dụng 100% trên cây chè, bước đầu sử dụng những sản phẩm này có chút vất vả vì phải phun liên tục, tốn nhân công hơn nhưng bù lại chi phí phân bón và chế phẩm NTV thì lại rất ít, rẻ hơn rất nhiều so với những dòng sản phẩm phân hóa học vô cơ tôi sử dụng trước đây. Mới bước đầu nhưng tôi đã thấy có hiệu quả. Hi vọng tương lai sẽ rõ rệt hơn”. 

“Tôi biết đến và sử dụng các dòng sản phẩm của công ty Nông Trí Việt cho cây Hành tím của mình. Phải nói là rất hiệu quả, thứ nhất là không độc hại cho người phun vì là phân bón hữu cơ, thứ 2 là chất lượng sản phẩm thu được tốt hơn rất nhiều so với trước đây tôi sử dụng các dòng sản phẩm phân bón khác”,  ông Lý Vết ở Sóc Trăng chia sẻ với chúng tôi. 

Thành công với những dòng sản phẩm mình đưa ra thị trường, thế nhưng điều mà lãnh đạo công ty Nông Trí Việt quan tâm bây giờ nhất là làm sao để có thể thay đổi được tư duy của người trồng. Việc sử dụng dòng sản phẩm phân bón, thuốc BVTV hóa học một thời gian dài đang hết sức bị lạm dụng, phân bón hoá học ở nước ta đã gây ô nhiễm môi trường canh tác cũng như môi trường sống và cho ra các sản phẩm nông nghiệp kém chất lượng, “thiếu an toàn”. 

Làm sao để bảo đảm môi trường sống và nguồn nước “sạch”; môi trường canh tác, cây trồng “khoẻ hơn”? Giảm phụ thuộc vào việc sử dụng thuốc trừ sâu cũng như các loại thuốc BVTV khác; cho ra sản phẩm nông sản “sạch” và an toàn hơn, có giá trị hơn trên thị trường, tăng khả năng xuất khẩu? Tận dụng được các phế phụ phẩm trong nông nghiệp, rác thải hữu cơ trong sinh hoạt để tái sử dụng được vào sản xuất phân bón hữu cơ, thúc đẩy sự phát triển, cũng như ứng dụng của phân bón hữu cơ trong nền nông nghiệp, bảo vệ môi trường? Đó là những trăn trở mà Nông Trí Việt đang tìm cách đưa đến với người trồng.  

Bởi, để phát triển nông nghiệp an toàn, bền vững thì cần phải xây dựng nền nông nghiệp có hệ thống các cơ sở sản xuất phân bón và thuốc bảo vệ thực vật thân thiện với môi trường. Cần phải đi theo xu thế bón phân hữu cơ, dùng thuốc bảo vệ thực vật nguồn gốc sinh học thế hệ mới và phải giảm mạnh tỷ lệ sử dụng phân vô cơ trong nông nghiệp. Đó chính là lý do công ty Nông Trí Việt luôn tổ chức những hội nghị khách hàng để truyền tải những thông điệp của mình đến với khách hàng. Nối tiếp thành công của những hội nghị trước cũng như chia sẻ niềm vui với người nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long, ngày 12/01/2020, công ty Nông Trí Việt sẽ cùng VIOAT tổ chức Hội nghị tri ân khách hàng tại Số 52 Đường Thâm Nhiên, ấp Hộ Xuân, thị trấn Tầm Vu, tỉnh Long An. Dự kiến trên 300 đại biểu khách mời đến từ các cơ quan quản lý ngành nông nghiệp, các tổ chức khoa học và công nghệ, các chuyên gia cùng khách hàng thân thiết sẽ có dịp thăm quan, trải nghiệm và đánh giá hiệu quả của bộ sản phẩm NTV trên cây Thanh long. 

Để sớm đạt mục tiêu trở thành nền sản xuất nông nghiệp “xanh, sạch, an toàn, bền vững", bên cạnh sự quan tâm của Chính phủ, sự hưởng ứng của đông đảo bà con nông dân, thì cần có thêm những mô hình doanh nghiệp như Nông Trí Việt. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Là trung tâm thương mại kiểu mới theo xu hướng kết hợp giữa trải nghiệm giải trí tích hợp công nghệ 4.0 (Shop Entertaiment) và mua sắm, sau 01 năm chính thức hoạt động trên thị trường bán lẻ Gigamall liên tục đổi mới và đầu tư công nghệ, cơ sở vật chất hạ tầng vươn tầm quốc tế.
Trong 5 ngày (từ 19 đến 23/12/2019), tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, đã diễn ra Triển lãm với chủ đề “Bất động sản –Trang trí nội ngoại thất và Đồ dùng gia đình.
Kết quả ấn tượng của năm 2019 sẽ là tiền đề quan trọng để VNPT khẳng định vị thế dẫn dắt của mình trong công cuộc chuyển đổi số vào năm 2020. Theo đó, năm 2019, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã đạt được nhiều kết quả nổi bật và là tiền đề quan trọng để trong năm 2020 doanh nghiệp này khẳng định vị thế dẫn dắt của mình trong chuyển đổi số.
Ngày 11/2/2020 tới đây, Samsung sẽ ra mắt người yêu dùng sản phẩm của mình chiếc flagship Galaxy 11. Được biết, Samsung tổ chức 2 sự kiện "Unpacked" hàng năm để ra mắt các sản phẩm mới thuộc dòng Galaxy S Series và Note Series.
Không độc hại cho người sử dụng trong sản xuất và người sử dụng sản phẩm, chi phí thấp so với những sản phẩm phân bón vô cơ khác. Đồng thời, mang lại hiệu quả cao hơn sự mong đợi của các nông hộ, nông trại đang sử dụng các dòng sản phẩm phân bón hữu cơ của công ty Nông Trí Việt.
Trong 4 ngày (từ ngày 8 đến 11/1/2020), tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Công ty cổ phần Adpex, Hiệp hội Dược Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa phối hợp tổ chức Triển lãm Quốc tế về Sản phẩm, Công nghệ và Dịch vụ làm đẹp - Beautycare Expo 2020.
Ngày 3/1/2020, VinSmart công bố ra mắt thị trường phiên bản điện thoại thông minh phổ thông Vsmart Active 3 mới với điểm nhấn là camera selfie dạng trượt 16MP và cụm 3 camera AI có độ phân giải lên tới 48MP.
“Ông lớn” trong ngành công nghệ Samsung chuẩn bị ra mắt phiên bản Galaxy S11 trang bị 4 camera mặt sau. Trong đó, camera chính 108 MP, camera zoom 5X, camera góc siêu rộng và camera đo chiều sâu.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây