Trường trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng đào tạo

 Hoàng An - Chủ nhật - 15/12/2019 14:13
Người Sài Gòn - Xác định giáo viên, nhân viên là gốc của hoạt động dạy và học. Theo đó, Trường trung cấp nghề Bình Minh, tỉnh Quảng Bình không chỉ tổ chức tốt phong trào thi đua dạy giỏi mà còn thường xuyên đưa giáo viên đi học nâng cao kỹ năng dạy thực hành nghề. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết, đoàn kết, chủ động và có tinh thần trách nhiệm cao. Bộ máy tổ chức hoàn thiện, các bộ phận chuyên môn bố trí khá đầy đủ, đáp ứng yêu cầu về quản lý và đào tạo của Trường trung cấp nghề Bình Minh. Tổng số lao động của nhà trường hiện có gần 100 người, các kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật, giáo viên đạt chuẩn, giúp cho bộ máy nhà trường hoạt động nhịp nhàng và ngày càng phát triển. Uy tín và chất lượng của nhà trường đã được khẳng định thể hiện qua các số liệu tuyển sinh.
Được thành lập và đưa vào hoạt động từ tháng 8/2017. Cụ thể, đào tạo lái xe các hạng từ xe máy, xe mô tô, từ B1 số tự động, B2, C, và nâng hạng lên tới Fc với quy mô 3.600 học viên/ năm. Trong đào tạo lái xe, vấn đề chất lượng nhà trường quan tâm hàng đầu. Bằng các giải pháp đột phá trong đầu tư và phát triển nhằm nâng cao chất lượng, tạo niềm tin, uy tín và thương hiệu với khách hàng. Một điểm nhấn quan trọng trong hoạt động đào tạo, đó là công tác tuyển sinh. Mặc dù trên địa bàn TP Đồng Hới có 3 nhà trường đang đào tạo lái xe, tình trạng này xảy ra sự cạnh tranh lớn về nguồn tuyển sinh, nhưng bằng những thế mạnh của nhà trường có: hệ thống cơ sở vật chất, phương tiện xe mới, hiện đại, có TT Sát hạch loại 1, có đội ngũ giáo viên năng lực, công tác tổ chức đào tạo khóa học. Và các dịch vụ tốt thu hút rất đông đảo học viên đến với Nhà trường. Hiện tại, nhà trường có trên 30 cơ sở liên kết tuyển sinh ở khắp địa bàn tỉnh, số lượng hồ sơ thu nhận được luôn vượt cầu so với lượng cấp phép. Đào tạo Trung cấp Công nghệ ô tô: Hiện tại nhà trường đã đào tạo lớp trung cấp sữa chữa công nghệ ô tô cho các thanh niên và người lao động trên địa bàn tỉnh. 
 
h
Toàn cảnh trường trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình hôm nay

Nhà trường đã lý kết hợp đồng liên kết đào tạo nghề với 2 tập đoàn lớn của CHLB Đức. Hiện tại, đào tạo được trên 100 học viên. Đây là lĩnh vực thu hút nhiều sự quan tâm của xã hội. Đối với các công dân trong độ tuổi 18-28 chưa có việc làm ổn định thì nên trở thành học viên của trường Bình Minh trong khóa đào tạo tiếng Đức, đây là cơ hội để thanh niên của Quảng Bình được tham gia thị trường lao động nước Đức. Sau khi kết thúc khóa học tại trường Bình Minh các học viên được ký kết hợp đồng lao động dài hạn và được hưởng mọi chế độ an sinh xã hội như một người công dân Đức. 
 
h
Chủ tịnh trường – Doanh nhân: Lê Thị Hương ký hợp tác liên kết đào tạo tại CHLB Đức 8/2019
 
h

Trường có trung tâm sát hạch loại 1: Được đầu tư và xây dựng theo quy chuẩn quốc gia với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ. Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, đây là trung tâm sát hạch loại 1 đầu tiên đã từ lâu con em tỉnh Quảng Bình muốn đi nâng hạng xe lên thì phải ra Hải Phòng hoặc đi các tỉnh xa. Tại Quảng Bình trường Bình Minh hiện đã đáp ứng nhu cầu cho người dân…có mức đầu tư trên 35 tỷ đồng với diện tích 35.000 m2, năng lực sát hạch đạt trên 5000 học viên đã được phép hoạt động. Từ đó đến nay, trung tâm sát hạch cho hơn 3000 học viên/năm với chất lượng sát hạch lần 1: đạt từ 85-90% (mặt bằng chung cả nước từ 75-85%). Ngoài nhiệm vụ sát hạch, Trung tâm còn là nơi luyện tập nâng cao kỹ năng lái xe cho học viên. 
 
h
Chủ tịch trường : Lê Thị Hương nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện sát hạch xe loại 1

Trường có trung thêm tâm Đăng kiểm xe cơ giới 73-03D: Đưa vào hoạt động từ tháng 11/2016, gồm 2 dây chuyền kiểm định xe cơ giới hiện đại của CHLB Đức và đội ngũ kỹ sư trẻ, năng động, sáng tạo, với năng lực kiểm định 24.000 lượt xe/năm. Đến nay đã kiểm định được hơn 22.000 lượt phương tiện, thu quỹ nộp quỹ đường bộ cho Nhà nước 52 tỷ 500 triệu đồng; thu phí kiểm định 7 tỷ đồng, nộp nhà nước 1 tỷ 500 triệu đồng. 
 
h
 
h
 
h

“Để đạt được thành quả trên là nhờ có sự quyết tâm của lãnh đạo Nhà trường và sự giúp đỡ của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, các ban nghành, các cấp và các doanh nghiệp để đồng hành hỗ trợ trong thời gian qua” Bà Lê Thị Hương chủ tịch trường Bình Minh chia sẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Trong 10 ngày (từ ngày 03 đến 12/01) vừa qua, tập đoàn De Heus của Hà Lan tại Việt Nam đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện tất niên năm 2019 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2020. Trong không khí ấm áp, đoàn kết, hân hoan, hạnh phúc với chủ đề “ Thịnh Vượng Toàn Cầu – Đón Đầu Thử Thách”. Tham dự chuổi sự kiện tất niên có ông Gabor Fluit – Tổng Giám Đốc khu vực Châu Á, Ban giám đốc Châu Á, Ban giám đốc Việt Nam, cùng hơn 1.500 cán bộ quản lý và nhân viên của công ty trên toàn quốc.
Xác định giáo viên, nhân viên là gốc của hoạt động dạy và học. Theo đó, Trường trung cấp nghề Bình Minh, tỉnh Quảng Bình không chỉ tổ chức tốt phong trào thi đua dạy giỏi mà còn thường xuyên đưa giáo viên đi học nâng cao kỹ năng dạy thực hành nghề. Cùng với đó, đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên nhiệt tình, tâm huyết, đoàn kết, chủ động và có tinh thần trách nhiệm cao. Bộ máy tổ chức hoàn thiện, các bộ phận chuyên môn bố trí khá đầy đủ, đáp ứng yêu cầu về quản lý và đào tạo của Trường trung cấp nghề Bình Minh. Tổng số lao động của nhà trường hiện có gần 100 người, các kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật, giáo viên đạt chuẩn, giúp cho bộ máy nhà trường hoạt động nhịp nhàng và ngày càng phát triển. Uy tín và chất lượng của nhà trường đã được khẳng định thể hiện qua các số liệu tuyển sinh.
Việc ứng dụng công nghệ, gia tăng nội lực là lời giải đầu tiên mà các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam nghĩ tới cho đề toán xuất khẩu 20 tỷ USD năm 2025 mà Chính phủ đặt ra. Để đạt được mục tiêu này, ngành gỗ cần phải phát triển bền vững, dựa trên nền tảng liên kết, tạo ra chuỗi giá trị từ khâu sản xuất tới khâu xuất khẩu.
Là trung tâm thương mại kiểu mới theo xu hướng kết hợp giữa trải nghiệm giải trí tích hợp công nghệ 4.0 (Shop Entertaiment) và mua sắm, sau 01 năm chính thức hoạt động trên thị trường bán lẻ Gigamall liên tục đổi mới và đầu tư công nghệ, cơ sở vật chất hạ tầng vươn tầm quốc tế.
Gigamall là nơi vừa vui chơi, mua sắm, ẩm thực, tham quan, trải nghiệm... Sau gần 1 năm đi vào hoạt động, tất cả các tầng và diện tích trong TTTM này đã được lấp đầy. Những thương hiệu nổi tiếng của tất cả các mặt hàng, nhu yếu phẩm đều có mặt tại đây, thỏa sức cho khách hàng lựa chọn.
Mới đây, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ dưới hình thức chia cổ tức năm 2017 và 2018 bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận để lại.
Tọa lạc tại tầng 6 - trung tâm thương mại Gigamall, với diện tích lên đến 1.500m2, sức chứa 300 người, chính thức đưa vào hoạt động ngày 21/12/2019, hơn 20 trò chơi tương tác công nghệ theo nhiều chủ đề khác nhau mang đến nhiều trải nghiệm giải trí - giáo dục hoàn toàn mới vừa được ra đời của trung tâm giải trí giáo dục Tương tác công nghệ cao JP World. Loạt trải nghiệm này mang tên “JP World - ước mơ bay xa”. Là khu vui chơi hàng đầu tại Việt Nam được kết hợp 4 yếu tố: Giải trí - Công nghệ - Nghệ thuật - Giáo dục. Mang sứ mệnh “nâng tầm trí thức thông qua các hoạt động giải trí”, JP World kiến tạo tương lai trong thế giới công nghệ 4.0 giúp khách hàng và đặc biệt là trẻ em được học, được tương tác vận động sáng tạo, chạm vào thế giới của trí tưởng tượng và vượt khỏi giới hạn của chính bản thân.
Ngày 11/2/2020 tới đây, Samsung sẽ ra mắt người yêu dùng sản phẩm của mình chiếc flagship Galaxy 11. Được biết, Samsung tổ chức 2 sự kiện "Unpacked" hàng năm để ra mắt các sản phẩm mới thuộc dòng Galaxy S Series và Note Series.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây