Bình Dương: Giới thiệu sản phẩm du lịch thân thiện môi trường

Thứ ba - 09/07/2019 16:25
Nhằm giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của địa phương, tại Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương vừa phối hợp với Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Bình Dương và Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality.
Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Bình Dương đối với du khách trong nước và quốc tế; đồng thời mở rộng giao lưu, kết nối với các đơn vị xúc tiến quảng bá, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành trong cả nước và bạn bè quốc tế.
 
h
 
h

Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Qua đó, hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành du lịch. Với vị trí kế cận TP Hồ Chí Minh, có các trục giao thông huyết mạch kết nối liên tỉnh, liên vùng, kết hợp ba con sông lớn chảy qua địa bàn như: sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Bé cùng những vườn cây trái xanh mướt ven sông tạo nên những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, tỉnh Bình Dương thích hợp với loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, vùng đất Bình Dương với bề dày lịch sử, văn hóa phát triển hơn 300 năm với nét riêng độc đáo, góp phần giúp tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển du lịch văn hóa, tâm linh…
 
h

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, thời gian qua ngành Du lịch Bình Dương phát triển rõ nét với tổng doanh thu du lịch tăng trưởng ổn định. Cụ thể năm 2017, tỉnh thu hút 4,55 triệu lượt khách, tổng doanh thu du lịch đạt 1.280 tỷ đồng; năm 2018, thu hút 4,75 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 1.360 tỷ đồng. Hiện Bình Dương đã xác định du lịch đường sông là sản phẩm chiến lược trong định hướng phát triển các sản phẩm du lịch của tỉnh thời gian tới với giải pháp tập trung duy trì và ưu tiên phát triển ba không gian du lịch của tỉnh, bao gồm: Không gian phía Nam, Không gian phía Tây Bắc, Không gian phía Đông tập trung vào các loại hình như du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn, du lịch sông nước; du lịch văn hóa như tham quan di tích lịch sử, lễ hội, làng nghề, tâm linh, tín ngưỡng, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cuối tuần, mua sắm, MICE, thể thao cao cấp, du lịch thể thao cao cấp...  Với những giải pháp này, tỉnh Bình Dương đưa ngành du lịch phát triển bền vững theo hướng chuyên nghiệp, từng bước trở thành ngành kinh tế có vị trí quan trọng trong cơ cấu kinh tế, phấn đấu đến năm 2030 được xếp vào nhóm địa phương có du lịch phát triển mạnh trong cả nước và khu vực.
 
h

Đóng góp và đồng hành cùng sự phát triển của du lịch Bình Dương là sự phát triển không ngừng của Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality. Đây là thương hiệu quản lý trong ngành dịch vụ du lịch, hiện đang quản lý hai khách sạn Becamex Hotel Thủ Dầu Một(3 sao) và Becamex Hotel New City(4 sao). Trong năm 2018 và đầu năm 2019, tập đoàn đã đón tiếp và tổ chức rất nhiều sự kiện cấp cao và quan trọng như hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bình Phước, Đội tuyển U23 Việt Nam, Hội nghị lần thứ 11 của Đại hội đồng Hiệp hội đô thị khoa học thế giới (WTA), Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis 2018.
 
h
 
h

Trong xu thế du lịch sức khỏe hiện nay, Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality đã đưa một số dịch vụ vào phục vụ như hồ bơi ngoài trời, phòng tập thể hình hiện đại, khu vực xông hơi, massage thủy lực ngoài trời, nhà hàng Tastes với các thực đơn, nước uống bổ dưỡng, sạch. Tập đoàn cũng đang tiếp tục triển khai các dự án xe đạp miễn phí, mở lớp yoga, xe đưa đón kết nối trung tâm TP Thủ Dầu Một, trung tâm TP Hồ Chí Minh, nâng cấp tầng Executive Lounge. Bên cạnh đó, Tập đoàn Khách sạn Becamex Hospitality đã kết nối với cộng đồng, văn hóa và ẩm thực đặc trưng địa phương cũng như các điểm du lịch nổi tiếng bằng cách tham gia các lễ hội ẩm thực, xúc tiến với các đơn vị du lịch, sân golf, hiệp hội doanh nghiệp để thúc đẩy và quảng bá du lịch địa phương, nâng cao trải nghiệm cho du khách. Với những án này, Tập Đoàn Khách sạn Becamex Hospitality hy vọng sẽ góp phần đem lại các trải nghiệm thú vị cho du khách, nâng cao chất lượng phục vụ và sức khỏe của khách lưu trú ngắn và dài hạn khi đến với Bình Dương.

Tập đoàn Khách sạn Becamex  Hospitality đang thực hiện dự án sử dụng năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Sắp tới, tập đoàn sẽ tiến hành thay thế các sản phẩm nhựa bằng các vật liệu thân thiện hơn với môi trường nhằm chung tay bảo vệ hành tinh xanh.

Tác giả bài viết: Xuân Thi 

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây