Hội nghị Kết nối du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL

Thứ tư - 04/09/2019 16:52
Ngày 4/9, tại TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM đã tổ chức Diễn đàn Kết nối du lịch TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL. Tham dự hội nghị lần này có lãnh đạo ngành du lịch đến từ 14 địa phương; đông đảo các chuyên gia; nhà quản lý; kinh doanh lĩnh vực du lịch; lữ hành...Hội nghị lần này diễn ra trong 2 ngày (từ 4 đến 5.9).
Trong suốt những năm qua, ngành du lịch của TP.HCM là đầu tàu của ngành du lịch cả nước. Trong đó, với lượt khách du lịch quốc tế đến TP.HCM chiếm đến 50% trên tổng lượt du khách quốc tế đến Việt Nam. Đồng thời, với tổng doanh thu 25% tổng doanh thu du lịch cả nước. Trong năm 2018, ngành du lịch TP Hồ Chí Minh và vùng ĐBSCL có sự tăng trưởng tốt với trên 10,9 triệu lượt khách quốc tế và 66,3 triệu lượt khách nội địa.
 
h
Đại diện các địa phương tại TP.HCM và các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có các bài tham luận và đánh giá, du lịch TP Hồ Chí Minh có nhiều ưu thế về sản phẩm du lịch đô thị, cụ thể: MICE, du lịch mua sắm, ẩm thực, thể thao, y tế, văn hóa cộng đồng đô thị…Trong khi đó, vùng ĐBSCL có lợi thế về du lịch gắn với sinh thái bản địa, điển hình: sông nước, miệt vườn, biển đảo…Qua đó, TP.HCM và ĐBSCL rất có tiềm năng trong liên kết phát triển du lịch. Mấu chốt của việc liên kết là tìm nét riêng của từng địa phương và hợp lực thành một bức tranh du lịch vùng giàu bản sắc, hấp dẫn. Bên cạnh đó, các địa phương có sự tương hỗ, chia sẻ nguồn lực để cùng thu hút du khách.
 
h
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành các nội dung chuyên đề như giới thiệu các dự án về du lịch, văn hóa, giải trí đang kêu gọi đầu tư của 14 tỉnh, thành phố. Qua đó, nêu lên thực trạng và giải pháp để việc liên kết phát triển du lịch vùng được hiệu quả; nhu cầu và đề xuất của các doanh nghiệp du lịch với địa phương…

Theo dự kiến vào ngày 5.9, Diễn đàn sẽ có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; lãnh đạo các địa phương vùng ĐBSCL để cùng lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; hướng đến vùng du lịch TP Hồ Chí Minh và ĐBSCL liên kết phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây