Nghệ An: Sôi nổi Festival văn hóa ẩm thực du lịch Quốc tế năm 2019

Chủ nhật - 21/07/2019 14:40
Diễn ra trong 5 ngày (từ 17 đến 21.7), tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế - Nghệ An năm 2019. Festival năm nay với sự tham gia của hơn 100 gian hàng đến từ 20 tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, có sự tham gia của một số gian ẩm thực của các nước: Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga cùng các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ và các nghệ nhân, đầu bếp uy tín từ nhiều vùng miền trong cả nước tham gia.
Cụ thể, Festival diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú như: Chế biến, trình diễn các món ăn đặc trưng và trưng bày, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch, dịch vụ của Nghệ An và các vùng miền trong và ngoài nước. Festival quy tụ hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước.
 
h

Theo ông Lê Hồng Vinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đây là hoạt động nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của Nghệ An nói riêng, các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế nói chung. Cùng với đó, sự đa dạng, phong phú các sự kiện văn hóa, du lịch Nghệ An, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, tạo cơ hội để các tổ chức, cá nhân, đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, qua đó nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ và dịch vụ. Ngoài việc trưng bày các món ẩm thực truyền thống, các sản vật của địa phương sẽ gắn với quảng bá các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa nổi bật của Nghệ An.
 
h

Song song đó, ông Lê Hồng Vinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, nhấn mạnh: "Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế năm 2019, du khách sẽ hiểu thêm những kiến thức kinh nghiệm của người dân mỗi vùng đất, miền quê trong dinh dưỡng sức khỏe; Hiểu thêm những tinh hoa độc đáo của ẩm thực từng vùng miền, ẩm thực của các Quốc gia. Đặc biệt, bản sắc riêng của mỗi dân tọc trong quá trình hội nhập và phát triển. Thông qua đó, đây còn là dịp để tỉnh Nghệ An giới thiệu quảng bá hình ảnh, khẳng định thương hiệu du lịch Nghệ An nói riêng, Việt Nam thân thiện mến khách".
 
h

Đặc biệt, Festival có chương trình quảng bá 50 món ăn từ lươn Nghệ An của 25 nghệ nhân, chuyên gia ẩm thực và đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng trong và ngoài tỉnh.

Tác giả bài viết: Thành Ánh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây