Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm và làm việc với Quảng Bình

Thứ hai - 08/04/2019 07:56
Ngày 7.4, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình về đẩy mạnh phát triển du lịch bền vững.
Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đánh giá cao những kết quả tỉnh Quảng Bình đạt được. Trong đó, trên lĩnh vực văn hóa và du lịch. Riêng quý I.2019, Quảng Bình là tỉnh đã thu hút gần 900.000 lượt khách, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
h
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có cuộc khảo sát một số điểm du lịch cộng đồng tại Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, Phó Thủ tướng nhấn mạnh mô hình này không chỉ xóa đói, giảm nghèo mà góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn hóa.

Tỉnh Quảng Bình có một điểm chung của nhiều mô hình du lịch cộng đồng là từ một cơ sở ban đầu đã hình thành nên một hệ thống các điểm lưu trú xung quanh. Trong đó, lao động đều là người dân địa phương và nguồn thực phẩm, dịch vụ phục vụ du khách cũng được cung cấp ngay tại chỗ.
 
h
Phó Thủ tướng cùng đoàn và ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã đi khảo sát một số điểm du lịch cộng đồng.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng tỉnh Quảng Bình cần phải tập trung đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, tạo điều kiện tốt nhất để thu hút các nhà đầu tư vào ngành văn hóa - du lịch nói chung và sản phẩm du lịch cộng đồng nói riêng.

Tác giả bài viết: Hoàng An - Văn Nhạn

Nguồn tin: nhiepanhdoisong.vn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây