Quảng Bình: Những điểm du lịch đến hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua

Hoàng An - Nguồn: nhiepanhdoisong.vn - Chủ nhật - 31/03/2019 16:12
Người Sài Gòn - Quảng Bình là một trong những trung tâm du lịch trọng điểm trong cả nước với những tiềm năng nổi trội về phát triển du lịch. Trong đó, tỉnh Quảng Bình có nhiều thuận lợi để phát triển kinh tế du lịch, bởi hệ thống giao thông đa dạng và phát triển đồng bộ, cụ thể: đường bộ, đường sắt, sân bay quốc tế Đồng Hới, cảng biển Hòn La. Bên cạnh đó, còn có cữa khẩu quốc tế Cha Lo…
Để từ đó, phát huy những lợi thế và tiềm năng sẵn có, những năm qua, ngành Du lịch Quảng Bình đã có bước phát triển mạnh mẽ về mọi mặt. Cùng với đó, việc đầu tư phát triển hạ tầng, cơ sở lưu trú, chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Hiện nay, toàn tỉnh có 350 cơ sở lưu trú du lịch với 5.100 buồng (10.000 giường), trong đó 84 khách sạn, khu du lịch được xếp hạng từ 01 - 05 sao; 40 đơn vị lữ hành đăng ký hoạt động (14 đơn vị lữ hành quốc tế và 26 đơn vị lữ hành nội địa, nhiều doanh nghiệp kinh doanh vận tải thương mại, dịch vụ du lịch); gần 3.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ du khách tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn, (21 nhà hàng được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch). Toàn ngành Du lịch hiện có khoảng 4.500 lao động trực tiếp và 8.800 lao động gián tiếp.
 
h
Ga tàu hóa Đồng Hới – Quảng Bình​​​​​
 
h
 Sân  bay Đồng Hới – Quảng Bình
 
h
Đồng Hới có nhiều khách sạn lưu trú đạt tiêu chuẩn 5 sao

Trao đổi với PV Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời Sống Online, ông Hồ An Phong – Giám đốc sở Du lịch, chia sẻ: “Để quản lý tốt các hoạt động lưu trú, trong thời gian tới, ngành Du lịch tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường việc đào tạo, tập huấn chuyên môn về nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ làm du lịch; triển khai ứng dụng công nghệ đặt phòng cho hệ thống khách sạn, nhà nghỉ du lịch trên địa bàn tỉnh; thường xuyên kiểm tra, rà soát, bổ sung nâng cấp cơ sở vật chất xuống cấp tại các cơ sở lưu trú đảm bảo đúng tiêu chuẩn, hạng sao được cấp; đồng thời phối hợp với đơn vị chức năng đẩy mạnh việc tuyên truyền, biểu dương những doanh nghiệp du lịch làm tốt và xử lý nghiêm đối với các hành vi không niêm yết giá, tăng giá dịch vụ sai quy định, ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của tỉnh. Trong đó, góp phần đưa Quảng Bình thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn, có uy tín trên bản đồ du lịch của cả nước.
 
h
Phương tiện xe điện đưa du khách tham quan trong thành phố
 
h
Quảng bình có nhiều hoạt động lễ hội ngoài trời phục vụ du khách

Do vậy, đội ngũ quản lý trong các doanh nghiệp du lịch, nhân viên phục vụ có năng lực tốt sẽ có nhiều sản phẩm du lịch có chất lượng cao, là cơ sở để nâng cao sự hài lòng và trung thành của du khách, từ đó thu hút thêm du khách; đồng thời, kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Đây chính là yếu tố cốt lõi của việc xây dựng và phát triển thương hiệu hình ảnh điểm đến du lịch Quảng Bình.” Ông Hồ An Phong cho biết thêm.

Mặc dù, thời gian qua, du khách lưu trú tại Quảng Bình đã có những cải thiện đáng kể so với trước đây, nhưng số ngày lưu trú bình quân của khách du lịch chưa cao. Vì vậy, Quảng Bình đã và đang triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ để tăng sự hài lòng và “níu chân” du khách ở lại lâu hơn với Quảng Bình.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Đang tải...
Điểm đến - 16/10/2019
ĐBSCL đã đặt mục tiêu giới thiệu hình ảnh vùng đất phương Nam đến các đối tác quốc tế. Theo đó, hội nghị đầu tư thường niên ở ĐBSCL đã trở thành cơ hội để các tỉnh, thành phố trong khu vực phát triển hoạt động hợp tác đầu tư. Troing đó, Vùng ĐBSCL đã tích cực tổ chức triển khai các đề án quảng bá, thu hút đầu tư, chương trình kết nối với doanh nghiệp nước ngoài để phát triển kinh tế vùng.
Điểm đến - 09/04/2019
Ngày 8.4, tại bến cảng Hợp Thịnh (Quảng Trị) đã đón du thuyền Panorama II với 28 hành khách lần đầu tiên đến du lịch tại tỉnh Quảng Trị.
Ảnh - 21/11/2019
Nhiếp ảnh gia người Mỹ Vincent Yip mới đây chia sẻ loạt ảnh hiếm về Sài Gòn năm 1971, với những góc ảnh đẹp về một Sài Gòn xưa như những tà áo dài trên phố, những tấm quảng cáo ngoài trời trên nóc thương xá TAX, thậm chí có cả những góc nhìn từ trên cao nhìn xuống đường Đồng Khánh cũ hay góc nhìn từ một chiếc máy bay ra sân bay Tân Sơn Nhất..
Điểm đến - 14/12/2018
Triển lãm ảnh "Undiscovered Kazakhstan"-Một Kazakhsftan chưa từng được khám phá là sự kiện quan trọng đánh dấu mốc lịch sử 20 năm thủ đô Astana trở thành một trong những trung tâm hợp tác quốc tế tại khu vực Á-Âu.
Điểm đến - 09/01/2020
Chiều 8/1/2020, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Sở Du lịch tổ chức hội nghị Kết nối Du Lịch và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Chủ trì hội nghị có ông Hồ An Phong - Giám đốc sở Du Lịch.
Điểm đến - 02/03/2019
Việc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Điều này đã thể hiện vị thế, vai trò và công tác chuẩn bị, tổ chức của Việt Nam trong cộng đồng quốc tế…
Điểm đến - 02/01/2020
Mới đây, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình đếm ngược chào đón năm mới Phong Nha Countdown Party 2020.
Điểm đến - 15/01/2019
Du lịch tỉnh Quảng Bình vẫn được coi là điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế, xã hội của tỉnh nhà trong năm 2018. Theo đó, ngành “công nghiệp không khói” đang có những bước đột phá mới trong chặng đường phát triển. Các sản phẩm, dịch vụ du lịch ngày càng đa dạng, nâng cao về chất lượng, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch được tập trung đầu tư, hoàn thiện, huy động được sự tham gia của cộng đồng và doanh nghiệp vào phát triển du lịch.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây