Việt Nam là điểm sáng đầu tư hấp dẫn tại ASEAN

Thứ bảy - 12/10/2019 14:59
Theo thông tin của Báo cáo Thế giới và tin tức của Mỹ cũng như trang The Asean Post cho biết, Việt Nam hiện thuộc nhóm những nền kinh tế tốt nhất để đầu tư ở Asean.
Theo báo cáo được lấy từ kết quả của một cuộc khảo sát gần 7.000 nhà đầu tư. Việc xếp hạng các quốc gia dựa trên 8 tiêu chí gồm ổn định kinh tế, môi trường thuế thuận lợi, lực lượng lao động lành nghề, chuyên môn công nghệ, tinh thần kinh doanh, đổi mới, năng động và tham nhũng.
 
h
Ảnh minh hoạ

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã công bố báo cáo cho biết, nước này trong 9 tháng đầu năm 2019 đã thu hút hơn 18,4 tỷ USD vốn FDI. Với sự tăng trưởng về kinh tế và công nghiệp sẽ giúp Việt Nam trong khoảng một thập kỷ tới đây luôn là đối tác và thị trường quan trọng tại khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng tại các khu kinh tế và khu công nghiệp trọng điểm, qua đó nâng cao khả năng thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Đơn cử như việc quy hoạch và xây dựng thành phố cảng Hải Phòng thành một trung tâm kinh tế mới tại khu vực Đông Bắc đã thu hút một lượng lớn vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Việt Nam có chi phí cạnh tranh và cơ sở hạ tầng đang phát triển và được đánh giá là một trong những chế độ thuế cạnh tranh nhất ở Đông Nam Á.

Hiện nay, đang có hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Cùng với đó, kinh tế tăng trưởng mạnh, giá thành cạnh tranh, hệ thống khung pháp lý hoàn thiện và đặc biệt là sự phát triển nhanh chóng của kinh tế mạng cũng là những nhân tố giúp cho ASEN ngày càng thu hút được nhiều các nhà đầu tư thế giới đến với khu vực.

Tác giả bài viết: Thuỳ Duyên - Thanh Tuyền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây