Hành trình vượt lên chính mình cho hàng trăm người khuyết tật chạy việt dã bằng xe mô tô 3 bánh của Trung tâm Nhân đạo Quê Hương

Thứ tư - 18/09/2019 11:59
Trung tâm Nhân đạo Quê Hương (Toạ lạc tại phường Tân Đông Hiệp, TX. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) vừa tổ chức chuyến hành trình việt dã bằng xe mô tô 3 bánh với chủ đề “Hành trình Quê Hương” nhằm tôn vinh những mảnh đời khuyết tật, vượt lên chính mình.
Chương trình dành cho hàng trăm người khuyết tật: xuất phát từ tỉnh Bình Dương đến Mũi Né (tỉnh Bình Thuận) với mục đích giúp cho nguời khuyết tật làm quen với việc đi lại bằng mô tô (chuyên dùng) trên những cung đường quốc lộ Việt Nam. Đồng thời, học thêm về an toàn giao thông, thông qua việc theo dõi các bảng hướng dẫn an toàn giao thông trên đường đi.
 
h

Chia sẽ về điều này, cô Huỳnh Tiểu Hương cho biết: “chúng tôi sẽ tổ chức thường niên chương trình này mỗi năm sẽ có những người khuyết tật tham gia chương trình. Vui, sống khỏe, năng động và tìm hiểu thêm về an toàn giao thông” cho người khuyết tật”. 

Đoạn đường dài hơn 400km mà hàng trăm người khuyết tật trải qua hầu hết mọi người đều vui vẻ, phấn khởi, không một ai cảm thấy mệt nhọc sau khi trải qua cuộc hành trình. Bên cạnh được sự tài trợ Đoàn xe mô tô TX. Dĩ An dẫn đầu đoàn; đoàn xe AutoKingdom Rental trực thuộc Công ty Cổ phần Phát triển khu công nghiệp Sóng Thần Bình Dương; công ty tập truyền thông toàn cầu; vũ đoàn Tây Đô...... trung tâm nhân đao quê hương phối với truyền hình trực tuyến Việt Nam Kết nối toàn cầu GCTV đã chuẩn bị chu đáo cho đoàn một chuyến dã ngoại thật sự thoải mái, an toàn và hạnh phúc.

Cùng với đó, chương trình này được Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam đề xuất trao kỷ lục: “Hành trình việt dã bằng xe mô tô (3 bánh) của nhiều cặp đôi người khuyết tật trên một chặng đường dài nhất”. Mẹ Huỳnh Tiểu Hương là một người phụ nữ tuyệt vời dù khó khăn nhưng mẹ luôn tạo điều kiện cho mọi người có những chuyến đi thật sự ý nghĩa, tình yêu thương và mong được sự hòa nhập và hội tụ của người khuyết tật. Để vơi đi mặc cảm vượt lên chính mình, ước mơ của mẹ Huỳnh Tiểu Hương luôn đem đến cho người khuyết tật nụ cười và hạnh phúc.

Người mẹ vĩ đại này dù đang một mình chống chọi với bệnh tật, khó khăn về tài chính nhưng vẫn dang rộng vòng tay một mình nuôi 345 đứa con ăn học mà không một lời than vãn, trên môi luôn nở nụ cười hạnh phúc, cho đi đối với mẹ là niềm hạnh phúc lớn nhất.

Một số hình ảnh tiêu biểu của chuyến đi:
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 
h
 

Tác giả bài viết: Xuân Thi

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây