Hiệu quả thiết thực từ việc học và làm theo Bác tại tỉnh Bình Dương

Thứ hai - 06/05/2019 14:55
Trong suốt thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, chính quyền, sự phối kết hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt, sự đồng thuận của nhân dân đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo của các tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Trong phong trào thi đua làm theo Bác, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu và nhiều mô hình, cách làm sáng tạo trong thực hiện…Cụ thể, việc luôn mỉm cười, luôn giúp đỡ, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu - đó là phương châm công tác của mỗi công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
 
h
Thị ủy Dĩ An tổ chức tôn vinh những tấm gương bình dị mà cao quý trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/ TW giai đoạn 2016-2017.

Điều này, đã cho thấy việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tạo sự chuyển biến rõ rệt. Song song đó, xuất phát từ nhận thức đến hành động của đa số cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Nhiều cán bộ đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên đã gương mẫu, đi đầu trong việc học tập và làm theo Bác; xây dựng tác phong công tác gần dân, sát dân, vì dân, “nói đi đôi với làm”, “nói ít, làm nhiều”, làm việc khoa học… được nhân dân đồng tỉnh, ủng hộ. Nhiều địa phương, đơn vị xây dựng được nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, nếu trong khối các cơ quan hành chính, có các mô hình "Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ", thì trong khối doanh nghiệp Bình Dương có mô hình "Vì người lao động". Ở đây, học tập, làm theo phong cách "gần dân, sát dân" của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo sự gắn kết mật thiết giữa người cán bộ, đảng viên với người dân.

Cụ thể, tại phường Đông Hòa, năm 2017 có 48 hộ nghèo, năm 2018 đã giảm được 30%. Trong đó, mỗi cán bộ, công chức ở đây được phân công giúp đỡ 1 hộ nghèo. Điển hình, chị Ngọc Thủy là người có sức khỏe không tốt, lại nuôi 2 con nhỏ và chồng ốm đau nhiều năm. Sự sẻ chia cả vật chất lẫn tinh thần của cán bộ địa phương đã giúp chị không đơn độc để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Qua đó, việc thực hiện các mô hình "Làm theo gương Bác" tại tỉnh Bình Dương đã mang lại hiệu quả thiết thực. Cùng với đó, là trách nhiệm trước công việc, trước nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức được nâng lên.

Mới đây, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương tổ chức một cuộc điều tra dư luận xã hội. Như vậy, đã có kết quả cho thấy có 70% người dân trên địa bàn được hỏi đã đánh giá: đại đa số cán bộ, đảng viên đã công tâm khách quan trong xử lý công việc. Tại đây, tình trạng quan liêu, xa dân đã cơ bản được khắc phục.

Như vậy, với việc áp dụng các mô hình trên đã phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp, huy động sức mạnh toàn dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Tác giả bài viết: Minh Sơn – Ngọc Danh

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây