Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân biên giới

Thứ ba - 20/08/2019 15:37
Ngày 19/8, Ban Quân dân y cấp Bộ phối hợp Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người đồng bào các dân tộc tại xã Thuận, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.
Xã Thuận là một trong những xã biên giới thuộc huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Toàn xã có 13 thôn, bản trong đó có 10 bản của đồng bào dân tộc thiểu số, còn lại 3 thôn của người Kinh từ các địa phương khác đến đây lập nghiệp với dân số toàn xã có 739 hộ. Mặc dù thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương cũng như nỗ lực của người dân trong phát triển kinh tế-xã hội nhưng hiện tỷ lệ hộ nghèo toàn xã vẫn còn khá cao với 27%, đời sống của một bộ phận người dân vẫn còn nhiều khso khăn. Bên cạnh đó, do vị trí địa lý nằm cách xã vùng trung tâm nên nhu cầu được các y bác sĩ có kinh nghiệm khám bệnh, tư vấn sức khỏe của người dân là một trong nhu cầu chính đáng.
 
h
Các y bác sĩ khám bệnh cho người dân biên giới Quảng Trị

Tại buổi khám, các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn đã được các y, bác sĩ Ban Quân dân y cấp Bộ đo huyết áp, đo độ loãng xương, kiểm tra các bệnh lý liên quan đến mắt, tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, răng - hàm - mặt, thận - tiết niệu, các bệnh truyền nhiễm nhiệt đới… Các bác sĩ đã kê đơn, tư vấn về bệnh tật, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe… Bên cạnh đó, mỗi người đến khám đều được cấp thuốc miễn phí.

Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám, chữa bệnh của người dân miền núi, góp phần nâng cao sức khỏe, chất lượng sống của nhân dân trên địa bàn, đồng thời thắt chặt hơn nữa tình quân dân.

Tác giả bài viết: Công Điền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây