Kiên Giang: Khám chữa bệnh và phát quà miễn phí cho người nghèo, bà con thiểu số

Chủ nhật - 21/04/2019 12:27
Ngày 21/4, tại Chùa Quang Minh (toạ lạc tại ấp Ngọc Lợi, xã Ngọc Thành, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang), đoàn công tác thiện nguyện do bà Trần Ngọc Trang – Giám đốc kinh doanh công ty TC Advisors (TCA) cùng đoàn y bác sỹ tại thành phố Cần Thơ đã đến để khám chữa bệnh và phát quà miễn phí cho người nghèo và bà con người thiểu số.
Đây là chương trình định kỳ và là một trong chuỗi các chương trình khám, chữa bệnh từ thiện được cá nhân của bà Trang nói riêng và các mạnh thường quân trong đoàn nói chung trong những năm qua luôn hướng đến sức khỏe cộng đồng.
 
h
 
h

Từ rất sớm, đã có rất đông các cụ ông, cụ bà, phụ nữ và trẻ em đã tập trung và ai cũng vui tươi, phấn khởi. Theo Đại đức Thích Phước Hải – Trụ trì chùa Quang Minh, chia sẻ: “Hoạt động này rất tốt vì bà con ở đây nghèo mà bà Trần Ngọc Trang cùng đoàn y bác sỹ lại đi đến tận nơi cư trú để khám chữa bệnh. Vì lẻ đó, người dân tiếp cận được nhiều dịch vụ tốt mà hoàn toàn miễn phí. Chùa Quang Minh còn đang trong quá trình xây dựng, tu bổ nên chưa có đủ khả năng chăm lo cho bà con trong vùng được ấm no; Chúng tôi chương trình này được đội ngũ các y bác sĩ cùng bà Trang, các mạnh thường quân sẽ thường xuyên tổ chức nhằm lan toả nhiều mạnh thường quân để bà con được hưởng dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí và nhận những phần quà cứu trợ”.
 
h
 
h

Qua đó, đây cũng là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của đoàn cũng như những mạnh thường quân chung sức giúp đỡ nhân dân các vùng khó khăn. Bên cạnh đó, nhằm huy động các cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp chung tay giúp đỡ ủng hộ đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn.
 
h
 
h

Song song với đó, đây cũng là hoạt động thiện nguyện nhằm chung sức “Lá lành đùm lá rách” trong phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, ở những địa bàn khó khăn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nhất là vào dịp giao mùa giữa cái nắng gay gắt đã gây ra không ít những căn bệnh thường gặp ở người già và trẻ em.
 
h
 
h

Bên cạnh việc khám chữa bệnh, bà con còn nhận được những phần quà đầy ý nghĩa từ bà Trần Ngọc Trang cùng các mạnh thường quân trong đoàn, những cá nhân, hộ gia đình khó khăn trong xã Ngọc Thành và một số xã lân cận khi đến tham gia đăng ký đều được nhận quà cứu trợ.

Tác giả bài viết: Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây