Kiên Giang: Thắm đượm nghĩa tình thăm, tặng quà cho những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ tư - 26/06/2019 06:45
Mới đây, đoàn công tác thiện nguyện do bà Trần Ngọc Trang làm trưởng đoàn đã đến xã Ngọc Hòa, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang giúp đỡ cho hoàn cảnh khó khăn của hộ bà Thị Cẩm Huyền vào ngày 23.6 vừa qua. Tham dự buổi trao quà còn có ông Huỳnh Hồng Châu - Chủ tịch, Ông Trần Văn Hồng - Hội chữ thập đỏ. Ông Lê Thanh Thơm và ông Võ Hoàng Anh – đồng Phó Thường trực UBND xã Ngọc Chúc, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang.
Được biết, qua các trang mạng xã hội, người dân địa phương… đoàn thiện nguyện đã tìm hiểu về hộ gia đình của bà Thị Cẩm Huyền. Một gia đình đang lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn từ nhiều năm qua, bà Huyền một mình nuôi 03 con nhỏ; con lớn 16 tuổi, bé nhỏ nhất 02 tuổi. Đồng thời, nuôi cha già 76 tuổi bệnh nặng không tự sinh hoạt được. Hàng ngày bà Huyền tự bươn chải, đi làm thuê, làm mướn với nguồn thu nhập không ổn định, không đủ khả năng lo cho cha và các con. Ngôi nhà là điểm tựa duy nhất của cả gia đình giờ đây đã xuống cấp, lúc trời mưa thì dột nát, không thể ngủ được.
 
h

Thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, bà Trang cùng bác sĩ Lê Hồng Xuân, bà Nguyễn Thị Bảy, bà Nguyễn Ngọc Trang cùng một số mạnh thường quân khác đã gom góp tiền và vật chất giúp đỡ gia đình bà Huyền sữa lại ngôi nhà che mưa che nắng. Để chăm lo cho sức khỏe sinh hoạt hàng ngày của hộ gia đình bà Huyền, riêng bà Trần Ngọc Trang đích thân tặng thêm một hệ thống bơm nước ngầm.
 
h

Theo ông Huỳnh Hồng Châu – Chủ tịch UBND xã chia sẽ, Lãnh đạo xã cũng bày tỏ những khó khăn và xin sự hổ trợ khám chữa bệnh, tặng quà tặng nhu yếu phẩm cho người nghèo tại địa phương vào tháng 8/2019 nhằm rằm tháng 7 AL sắp tới.

Tác giả bài viết: Thanh Phong

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây