Nhiều Tập đoàn kinh tế, Doanh nghiệp quốc tế tham gia Ngày hội nghề nghiệp sinh viên VGU năm 2019

Thứ tư - 24/04/2019 07:50
Ngày 23.4, tại trường đại học Việt Đức (VGU) đã diễn ra ngày hội nghề nghiệp sinh viên năm 2019. Ngày hội nghề năm nay đã thu hút toàn bộ ứng viên VGU; 25 gian hàng của các Tập đoàn kinh tế; Doanh nghiệp quốc tế nhằm tuyển dụng nhân sự. Đây là một hoạt động của trường đại học Việt Đức (VGU) nhằm tạo ra một không gian gặp gỡ, kết nối giữa Nhà trường - Sinh viên - Doanh nghiệp.
Đến với Ngày hội nghề nghiệp sinh viên 2019, bên cạnh việc trực tiếp tham gia ứng tuyển, tư vấn về các vị trí việc làm đa dạng, sinh viên còn được tham gia buổi Talkshow với các doanh nghiệp lớn như Adidas, Trumpf, Đại học khoa học ứng dụng TU Berlin, và đại diện VGU về các kĩ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình phỏng vấn và tìm việc; những kiến thức cần thiết và vai trò của “innovation” (sáng tạo) của nhân viên đối với sự phát triển của các tổ chức.
 
h
Sinh viên tìm hiểu về môi trường làm việc thực tế của các doanh nghiệp

Theo GS. Henrique Rozenfeld – TU Berlin, cho biết: “ngày nay, chúng ta thường thảo luận về sáng tạo như là chìa khóa để mọi tổ chức có thể sống sót và phát triển trong thời đại ngày nay. Cùng với đó, sinh viên đang đối mặt với rất nhiều thách thức để “tạo nên những sáng tạo” cho tổ chức. Vì vậy, sinh viên cần phải được định hướng về những thách thức chúng ta đang và sẽ trải qua để trang bị cho mình những kĩ năng và kiến thức cần thiết để tồn tại và phát triển”.

Tương tự, ông Brian O’Reilly, điều phối viên ngành Quản trị kinh doanh, VGU chia sẻ: “Ấn tượng đầu tiên của doanh nghiệp về mỗi cá nhân là rất quan trọng. Do đó, tại VGU, nhà trường không chỉ hướng đến việc trang bị kiến thức chuyên môn cho sinh viên mà còn cả những kĩ năng để tìm kiếm công việc phù hợp, cũng như kiến thức để có thể thiết kế và trình bày thư xin việc trong môi trường cạnh tranh ngày nay”.
 
h
Sinh viên trực tiếp tham gia ứng tuyển và được tư vấn về các vị trí việc làm đa dạng của các doanh nghiệp

Giáo sư - Tiến sĩ Tomas Benz, Hiệu trưởng trường Đại học Việt - Đức cho biết: “Ngày hội nghề nghiệp VGU 2019 là cơ hội để sinh viên VGU có thể tiếp cận với các cơ hội việc làm, thực tập,… trong quá trình chuyển giao từ trường đại học sang doanh nghiệp. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các công ty, doanh nghiệp, tổ chức, giới thiệu những giá trị và văn hóa doanh nghiệp đến những sinh viên và có thể tuyển dụng được những cá nhân phù hợp nhất cho doanh nghiệp mình. Nhà trường khuyến khích các bạn sinh viên tiếp cận với các đơn vị tham gia, đặt các câu hỏi, thể hiện những kiến thức học thuật, kỹ thuật và năng lực của mình với doanh nghiệp; khám phá cơ hội việc làm cho tương lai của mình, để chuẩn bị cho quá trình chuyển giao giữa trường đại học và môi trường làm việc thực tế.
 
h
Giáo sư - Tiến sĩ Tomas Benz, Hiệu trưởng trường Đại học Việt - Đức tặng quà chúc mừng các doanh nghiệp tham gia Ngày hội nghề nghiệp sinh viên VGU năm 2019

Về VGU, nhà trường tự tin rằng, với những kiến thức, khả năng ngôn ngữ Anh – Đức, phương pháp học tập lý thuyết kết hợp với thực hành, trường đã và đang trang bị cho sinh viên VGU những kĩ năng tốt nhất để có thể hòa nhập vào môi trường làm việc thật linh động và sáng tạo. Đồng thời, tôi cũng gởi lời cám ơn đến tất cả các doanh nghiệp tham gia ngày hội, đã đem đến những cơ hội việc làm cho tất cả sinh viên VGU.”

Tác giả bài viết: Tuấn Hải - Văn Nhạn

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây