Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng nhiều suất quà cho người dân vùng lũ Quảng Trị

Chủ nhật - 08/09/2019 18:07
Sáng ngày 8.9, ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đoàn cán bộ Trung ương Hội đã đến thăm, động viên và trao qùa cứu trợ cho người dân bị thiệt hại do đợt mưa lũ vào trung tuần vừa qua tại huyện Hướng Hóa và Cam Lộ. Tham gia cùng đoàn có ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị.
Nhằm đảm bảo cho người dân bị thiệt hại nhanh chóng ổn định cuộc sống, đoàn cứu trợ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và tiến hành trao trực tiếp cho người dân bị thiệt hại cụ thể tại xã Thuận, xã Thanh huyện Hướng Hóa 70 suất tiền mặt (500.000đ/suất), 150 thùng dụng cụ gia đình, 50 chiếc ba lô phao học sinh, 100 thùng gói lọc nước P&G; xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ 30 suất tiền mặt, 50 thùng dụng cụ gia đình, 50 chiếc ba lô phao học sinh, 100 thùng gói lọc nước P&G. Tổng hỗ trợ tiền và hàng trị giá gần 300 triệu đồng.
 
h
Ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
 
h
Ông Nguyễn Hải Anh trao tận tay những món quà ý nghĩa đến người dân
 
a3 hctd
Ông Nguyễn Hải Anh và ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao quà cho người dân vùng lũ

Tại chương trình, người dân vùng lũ đã được cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị chia sẻ về tác dụng và cách sử dụng gói bột lọc nước P&G.
 
h
Ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao quà cho người dân vùng cao
 
h
Tặng áo phao cho người dân vùng lũ

Mưa lũ trong những ngày qua đã gây nhiều thiệt hại cho người dân tỉnh Quảng Trị. Thống kê cho thấy, đã có hơn 4.500ha lúa vụ hè thu bị thiệt hại. Hàng ngàn người dân tại các địa phương miền núi phải di dời tránh lũ. Nhiều tuyến đường bị ách tắc do đất đá sạt lở, nước ngập sâu. Hơn 170 trường học phải tạm hoãn lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020 do thời tiết không cho phép…

Tác giả bài viết: Công Điền

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây