Bình Dương: 400 thí sinh tham dự Đấu trường Vật lý do Đại học Quốc tế Miền Đông tổ chức

Thứ ba - 16/07/2019 09:30
Tiếp nối thành công của Đấu trường Vật lý mùa đầu tiên được tổ chức vào năm 2018, Trường đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) vừa tiếp tục tổ chức Đấu trường Vật lý lần 2 năm 2019 với hơn 400 thí sinh đến từ các tỉnh, thành như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai tham dự.
Trải qua hai vòng thi cam go với 400 thí sinh đến từ các tỉnh, thành tham dự để bước vào vòng chung kết, có 10 thí sinh đại diện cho các trường THPT Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), THPT Trịnh Hoài Đức (tỉnh BìnhDương), THPT chuyên Bình Long (tỉnh Bình Phước), THPT Võ Minh Đức (tỉnh Bình Dương), THPT chuyên Quang Trung (tỉnh Bình Phước), THPT Trần Phú (TP Hồ Chí Minh), THPT Võ Trường Toản (TP Hồ Chí Minh) đã có màn thể hiện rất tự tin trước Ban Giám khảo và đông đảo khan giả. 
 
h
Đấu trường Vật Lý tổ chức nhằm tạo sân chơi học tập thú vị và bổ ích cho các bạn học sinh cấp THPT trên toàn quốc.
 
h
Đấu trường Vật Lý tổ chức nhằm tạo sân chơi học tập thú vị và bổ ích cho các bạn học sinh cấp THPT trên toàn quốc.

Qua phần tranh tài sôi nổi, kết quả bạn Nguyễn Bình Luận, là học sinh lớp 12B Trường THPT Chuyên Quang Trung (tỉnh Bình Phước) đã xuất sắc đoạt ngôi vị quán quân của Đấu trường Vật lý mùa thứ hai với tổng giá trị giải thưởng hơn 4 triệu đồng và học bổng một năm học của EIU. 

Các thí sinh vào chung kết còn lại đều nhận được học bổng một năm của EIU. Ngoài ra, tất cả các thí sinh tham gia Đấu trường đều có được giải thưởng ứng với số câu đúng trong suốt quá trình thi của mình. 

Chia sẻ về Đấu trường Vật lý, bạn Nguyễn Bình Luận cho biết "Em cảm thấy rất tuyệt vời và xúc động vì đã đạt được thành tích cao như hôm nay. Đây là một cuộc thi rất hay và thú vị có thể giúp em và các bạn tham gia khai phá được tiềm năng của bản thân cũng như là tiếp thu được nhiều kiến thức mới hơn". 
 
h
Bạn Nguyễn Bình Luận, là học sinh lớp 12B Trường THPT Chuyên Quang Trung (tỉnh Bình Phước) đã xuất sắc đoạt ngôi vị quán quân của Đấu trường Vật lý mùa thứ hai.
 
h

Đấu trường Vật lý là một cuộc thi trong chuỗi cuộc thi Đấu trường do EIU tổ chức nhằm tạo sân chơi học tập thú vị và bổ ích cho các bạn học sinh cấp THPT trên toàn quốc. Qua hai mùa tổ chức, chuỗi cuộc thi Đấu trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và tham gia của thí sinh các trường THPT trên toàn quốc. 

Trao đổi với chúng tôi, tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng EIU cho biết: “Đấu trường Vật lý được EIU tổ chức thường niên với nội dung và hình thức được liên tục đổi mới nhằm nâng cao chất lượng, thật sự tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cũng như tạo điều kiện cho học sinh các trường THPT trên toàn quốc có điều kiện gặp gỡ, giao lưu kiến thức, qua đó giúp các em nâng cao kiến thức của mình trong học tập và sáng tạo”. 

Tác giả bài viết: Xuân Thi

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây